• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo

Những nỗ lực giảm thời gian, chi phí thông quan hàng hóa của Hải quan Quảng Trị

29-05-2024

Tích cực triển khai các giải pháp cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, Cục Hải quan Quảng Trị đã đem lại tín hiệu khởi sắc của hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn.

 

Ngay từ đầu năm 2024, Hải quan Quảng Trị chủ động đề xuất nâng cấp hệ thống quản lý phương tiện vận tải xuất nhập cảnh nhằm đảm bảo công tác quản lý hải quan, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, hướng đến mô hình Hải quan số.  Đến nay, Hệ thống vận hành ổn định, tiếp tục được hoàn thiện để nhân rộng áp dụng tại các cửa khẩu đối với các doanh nghiệp, qua đó giúp cho doanh nghiệp giảm thời gian, chi phí thông quan hàng hóa.

Cục Hải quan Quảng Trị đã tổ chức thành công Hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2024 với sự tham gia của 20 doanh nghiệp hoạt động XNK, doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi, cảng trên địa bàn để cập nhật kịp thời các quy định pháp luật mới, cũng như nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình làm thủ tục hải quan, nâng cao tính tự nguyện tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp. Thông qua đối thoại, đơn vị đã lắng nghe và giải đáp kịp thời các vướng mắc thuộc thẩm quyền, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền để đề xuất UBND tỉnh, Tổng cục Hải quan quan tâm giải quyết, hỗ trợ doanh nghiệp.

4 tháng đầu năm 2024, Cục Hải quan Quảng Trị cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu giao. Đơn vị thu ngân sách đạt 335,49 tỷ đồng, đạt 35,32% so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao (950 tỷ đồng); kim ngạch XNK qua địa bàn đạt gần 332,56 triệu USD, tăng 29,24% so với cùng kỳ năm 2023.

Cùng với đó, hải quan Quảng Trị tiếp tục triển khai các giải pháp cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác hải quan để rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Phát huy, áp dụng các sáng kiến của cán bộ, công chức trong đơn vị đã được các cấp có thẩm quyền công nhận vào thực hiện nhiệm vụ; phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng để đảm bảo tính thông suốt hệ thống nộp thuế điện tử 24/7 giúp người nộp thuế có thể nộp tiền thuế mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện.

 
Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết