• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5 đến 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5 đến 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

26-11-2019

Chọn thị trường mục tiêu với ba bước khởi đầu đơn giản

Khi bắt đầu kinh doanh, không startup nào có thể bỏ qua một trong những bước đi đầu tiên quan trọng nhất là chọn thị trường mục tiêu, từ đó xác định được vấn đề cần giải quyết cũng nhưng giải pháp dành cho nhóm khách hàng của mình, cũng như tiềm năng thị trường và lợi nhuận có được từ thị trường này. Rất nhiều startup đã lựa chọn sai thị trường của mình, bắt đầu từ một ý tưởng quá tuyệt vời, mang lại nhiều tham vọng khiến bạn có thể nhìn nhận nhầm về nhóm khách hàng tiềm năng của mình. Khi đi chệch hướng khỏi nhóm đối tượng tiềm năng hoặc một sản phẩm tuyệt vời nhưng cách tiếp cận cho đối tượng trong phạm vi quá rộng khiến các thông điệp trở nên mơ hồ, các tín hiệu tuyệt vời từ sản phẩm chỉ vừa đủ để nhận được sự quan tâm tán thưởng từ cộng đồng người tiêu dùng nhưng để chi trả cho sản phẩm thì lại là một bài toán khác.

Bởi vậy, quan trọng nhất từ ban đầu chính là xác định nhóm đối tượng và giải pháp hướng tới cho nhóm này. Một startup cần bắt đầu quan sát hành vi, lắng nghe nhu cầu của khách hàng, tìm ra vấn đề họ đang vướng mắc và đưa ra được giải pháp thuyết phục có thể giải quyết được những khó khăn cho khách hàng của mình. Công thức rất đơn giản: Tìm ra một vấn đề nhức nhối của nhóm khách hàng + Đưa ra một loạt giải pháp và xem xét khả năng chi trả của khách hàng + Tối ưu và lựa chọn giải pháp tối ưu nhất có thể được thị trường tiếp nhận.

Sau đây là ba bước cơ bản NhapHang247 khuyên các bạn có thể thử nghiệm.

Bước 1: Lựa ra một vài thị trường mục tiêu hấp dẫn 

Khi bắt đầu, hãy đưa ra tất cả những lựa chọn có thể với nhóm thị trường mà bạn có thể tiếp cận được, không cần cố gắng thu nhỏ giới hạn của mình. Hãy chọn những thị trường gây hứng thú cho bạn mà không cần nghĩ quá chính xác và chi tiết cụ thể vào những điều bạn sắp làm.

Đó có thể là những thị trường đã có tiếng tốt bấy lâu nay hoặc đang ở trong đà phát triển thuận lợi, cũng không loại trừ thị trường còn tồn đọng nhiều vấn đề cần giải quyết mà chưa có ai đưa ra được giải pháp thực sự. Đây là giai đoạn suy nghĩ độc lập, tận dụng khả năng nghiên cứu tìm hiểu thông qua các công cụ trên mạng hoặc từ những người có hiểu biết xung quanh. Hiện tại có rất nhiều công cụ online hữu ích có thể giúp bạn tiếp cận với một lượng lớn thông tin phục vụ cho việc nghiên cứu thị trường.

Bước 2: Thị trường tiềm năng đang vướng mắc ở những vấn đề nào

Tiến hành khảo sát nghiên cứu thị trường là bước đầu tiên để bạn lắng nghe những điều khách hàng của mình đang nói. Hãy nhìn hành vi tiêu dùng, thói quen, nói chuyện và trao đổi, tiến hành những điều tra, thu thập càng nhiều thông tin càng tốt để có cái nhìn đa chiều hơn về những vấn đề thị trường đang mắc phải. Hãy để năng lực thấu hiểu về thị trường của mình ngày càng nhạy bén hơn. 
 

Bước 3: Tự đặt cho mình những câu hỏi mang tính khả thi và giải quyết chúng

Sau khi đã xác định xong thị trường và vấn đề, liệu bạn có thể đảm bảo dự án của mình sẽ thành công? Không có gì là chắc chắn cả nhưng hãy tư duy kỹ và tìm cách giảm thiểu rủi ro bằng cách đặt ra một loại những câu hỏi mang tính khả thi và tự mình đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này.

- Liệu bạn sẽ cung cấp được giải pháp tối ưu cho vấn đề thị trường đang gặp phải này chứ? Bạn có tài nguyên cho việc đó không?

- Bạn có thể mường tượng được giải pháp cho vấn đề này như thế nào chưa?

- Khách hàng sẽ chi trả bao nhiêu với giải pháp này của bạn?

- Doanh thu bao nhiêu là đủ để xoay vòng vốn và đảm bảo dòng tiền cho doanh nghiệp hoạt động? Số lượng sản phẩm bán ra để đạt mức doanh thu đó liệu có khả thi không?

- Thời gian dự kiến để xây dựng dự án này cho tới lúc vận hành là bao lâu? Lợi nhuận có thể mang lại trong thời gian đầu là như nào?

- Bước nào của khâu vận hành có thể tự động hoá? Chi phí tự động hoá và giá trị thời gian của bạn có tương xứng nhau không?

Sau 3 bước trên hãy nhìn vào những thị trường tiềm năng dự kiến trong 5 tới 10 năm tới tại Việt Nam dưới con mắt của những nhà đầu tư "Shark" ở Việt Nam dành cho startup. 

Đây là 7 thị trường tiềm năng trong 5-10 năm tới tại Việt Nam

Thị trường kinh tế Việt Nam đang phát triển có rất nhiều tiềm năng trong tương lai, đặc biệt là khi kết hợp với thời đại công nghệ 4.0. Đầu tiên với lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam đứng trước cơ hội vàng phát triển theo xu hướng chung toàn cầu hiện nay đặc biệt là nông nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ để gia tăng giá trị, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp phát triển bền vững.

Ngoài nông nghiệp, ngành thứ 2 là du lịch và công nghiệp chế biến cũng mang lại nhiều cơ hội, thứ 3 là ngành giáo dục. Nhu cầu về giáo dục luôn tăng cao, khách hàng sẵn sàng chi trả nhiều tiền hơn để đổi lại sản phẩm chất lượng hơn. 

Thị trường thứ 4 theo sếp của tập đoàn Intracom chính là y tế. Đây cũng là ngành shark Việt đang theo đuổi với dự án tổ hợp y tế Phương Đông. Ông cho rằng ngành y tế đang có nhiều vấn đề và để phát triển y tế phục vụ con người, tiệm cận với khoa học kỹ thuật thế giới đang có nhiều vấn đề cần phải giải quyết.

"Cơ hội thứ 5 tôi muốn nói với các bạn là cơ sở hạ tầng. Cơ sở hạ tầng hiện rất kém chỉ có điều chính sách của Chính phủ như thế nào trong thời gian tới. Tất nhiên startup nhỏ không thể làm con đường lớn, sân bay lớn nhưng startup có thể phối hợp với các doanh nghiệp lớn phát triển dịch vụ của sân bay. Cầu đường có dịch vụ của cầu đường, các doanh nghiệp cầu đường vẫn cần các doanh nghiệp nhỏ. Có nhiều loại hình doanh nghiệp lớn không thể làm tốt bằng", shark Việt phân tích

Thứ 6 là dịch vụ logistics. Tại Việt Nam ngành này còn kém và đấy là một thị trường chờ đón mọi người, startup.

Thứ 7 giữa Việt Nam và các nước phát triển hay chưa phát triển có độ chênh lệch rất lớn để startup phát triển. Đặc biệt chúng ta có con người, có sự nhanh nhạy nhưng kém sự kết nối. Nếu chúng ta làm được kết nối như du lịch hay những ngành cần dùng đến sự linh hoạt của con người thì rất tốt.

Tóm lại theo shark Việt 7 lĩnh vực này có cơ hội phát triển rất lớn này còn chưa kể đến những lĩnh vực khác là thế mạnh của Việt Nam như các sản phẩm nông nghiệp, chế biến ra, cây tre, nguyên liệu ra sản phẩm độc đáo mang bản sắc dân tộc.

"Trong 10 năm tới các bạn startup có thể có rất nhiều ngành nghề để làm đừng nghĩ những thứ truyền thống người ta làm rồi. Có người làm rồi đừng nghĩ mình không làm được, mình làm đi theo con đường đi của mình. Chúc các bạn tìm được con đường phù hợp ngành nghề, thị trường của mình nhưng không chạy theo đám đông", shark Việt nhắn nhủ.

Thị trường rộng mở và cơ hội đều được chia đều cho mỗi người, hãy sử dụng đầu óc nhạy bén và sự quan sát kỹ lưỡng của mình để tìm ra những cơ hội phù hợp. NhapHang247 tự hào là đơn vị đặt hàng và vận chuyển uy tín, luôn hỗ trợ khách hàng tối đa tìm nguồn hàng và sản phẩm từ Trung Quốc, Hàn Quốc về Việt Nam. Đừng ngần ngại, hãy bắt đầu tạo tài khoản và trao đổi với đội ngũ CSKH tận tình của NhapHang247 qua số tổng đài 0247.300.247 hoặc chat hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết