• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Mua sắm online vẫn nhộn nhịp sau Tết

Mua sắm online vẫn nhộn nhịp sau Tết

09-03-2021

Chưa kịp nhận đủ các đơn hàng sắm Tết trên một số sàn thương mại điện tử và trang bán hàng online, chị Hoài Thanh (ngụ quận 5, TP HCM) tranh thủ các chương trình lì xì sau Tết của các sàn để đặt thêm một số đơn hàng gồm khẩu trang y tế và khẩu trang vải, nước rửa tay, găng tay cao su… cho gia đình xài dần khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

"Mua hàng online bây giờ rất tiện, nhất là khi dịch bệnh nên không nhiều người muốn ra ngoài la cà mua sắm. Các sàn và nhà bán hàng cũng thường tung mã giảm giá, ưu đãi nên tính ra mua online có lợi hơn tại cửa hàng" - chị Thanh so sánh.

Chị Thanh không phải là số ít người tiêu dùng ngày càng tỏ ra ưa thích mua sắm trực tuyến. Với xu hướng mua bán online đang tăng lên, Lazada thừa nhận tại lễ hội mua sắm cận Tết, sàn này có số lượng đơn hàng và nhà bán hàng toàn sàn tăng hơn 2 lần so với năm 2020. Riêng hệ thống gian hàng chính hãng LazMall ghi nhận số lượng khách hàng tăng hơn 3 lần và số đơn hàng tăng hơn 4 lần.

Ngoài ra, xu hướng tìm kiếm các mặt hàng phòng dịch như khẩu trang y tế cũng tăng đáng kể trong đợt dịch hồi trước Tết. "Dịch Covid-19 đã đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế số của cả khu vực và tại Việt Nam. Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang có nhiều bước phát triển nhảy vọt trong những năm gần đây và vẫn còn rất nhiều dư địa để tiếp tục mở rộng trong nhiều năm sắp tới" - bà Lưu Hạnh, Giám đốc truyền thông Lazada, dự báo và tin tưởng vào khả năng sàn này tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2021.

Bên cạnh hàng loạt chương trình ưu đãi trước và sau Tết, tặng mã giảm giá mỗi ngày, sàn Shopee gần đây đã thiết kế mục Shopee Feed với giao diện gợi nhắc đến mạng xã hội Facebook - cùng tính năng cho phép người bán, người mua tự đăng bài viết, bình luận, "thả tim" trên những bài viết khác. Shopee từ chối lý giải chiến lược của mình nhưng ngay sau đó Lazada cũng có tính năng Feed và Tiki cho ra đời tính năng "Lướt" được cho là "bắt chước" mạng xã hội để cạnh tranh với các đối thủ.

Bà Lưu Hạnh cho hay năm 2021, Lazada sẽ tiếp tục đẩy mạnh tiềm lực công nghệ với nhiều sáng kiến hơn nữa, như tối ưu hóa trí tuệ nhân tạo vào chức năng tìm kiếm trên ứng dụng, cho phép người dùng tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng và thuận tiện nhất với tính năng tìm kiếm bằng giọng nói (voice-search) và hình ảnh (image-search). Bên cạnh đó, đầu tư nâng cấp công nghệ thuật toán thông minh gợi ý sản phẩm phù hợp với mức giá đúng nhu cầu của người tiêu dùng, đầu tư vào sức mạnh logistics, hướng đến giao hàng trong ngày...

Shopee cũng không kém cạnh khi cho hay sẽ tiếp tục đa dạng hình thức thanh toán kỹ thuật số để đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng; theo dõi toàn bộ quá trình từ kiểm duyệt đến giao hàng, củng cố mạng lưới hậu cần và năng lực kho hàng; tích hợp các giải pháp công nghệ để tăng cường trải nghiệm cho khách hàng...

"Những tính năng nói trên đều ít nhiều đem lại hiệu quả cho sàn khi tạo được doanh số tăng trưởng mạnh trong năm qua, cho thấy lợi ích từ những nội dung mang tính giải trí đã giữ chân người dùng lâu hơn trên các sàn" - một chuyên gia thương mại điện tử bình luận.

Ngoài ra, việc thiết kế các tính năng mới còn góp phần tăng thêm tính giải trí cho người tiêu dùng khi mua sắm online. "Như vậy, có thể hiểu rằng các nhà bán lẻ trực tuyến đang "dụ" khách hàng đến với mình nhưng thực chất, khách hàng cũng được hưởng lợi từ những tính năng mới mà nhà bán lẻ mang lại" - chuyên gia này phân tích.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,540.00
Bài viết