• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
6 bài học đắt giá đúc kết từ những thất bại của người trẻ

6 bài học đắt giá đúc kết từ những thất bại của người trẻ

30-03-2021

Quá mơ mộng về kết quả

- Kinh doanh là một câu chuyện thực tế nó không phải là những lý thuyết chỉ tồn tại trên giấy với những công thức, số liệu có thể đo lường được. Nghĩa là nó tồn tại những rủi ro, những điều mà bạn không thể dùng bất kỳ phép toán nào có thể đo lường được. Bạn không thể dự đoán được các hiện tượng thời tiết tồi tệ cho dự án trồng hoa của bạn được, cũng không thể lường trước nguồn nước bị nhiễm bẩn cho dự án nuôi tôm… Còn rất nhiều điều bạn không thể lường được khi bắt đầu startup. Bất kỳ kế hoạch nào cũng có thể tồn tại những rủi ra, thất bại. Hãy tập suy nghĩ về thất bại trước khi nghĩ về thành công.

Bạn chỉ mới bắt đầu chặng đua trong khi đối thủ của bạn nhiều người đã tới đích

- Dù bạn tự tin cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt hơn đối thủ của bạn. Nhưng đừng vội đưa nâng mình lên ngang tầm đối thủ, họ đã có mối quan hệ ổn định với khách hàng, có những đối tác lâu năm. Bạn chỉ mới bất đầu. Thay vì cố gắng để có những chỉ số ảo lớn mạnh hãy bắt đầu từ căn bản.

Không quản lý được nguồn hàng, sản phẩm

- Khi bắt đầu kinh doanh bạn sẽ có nhiều vấn đề để lo toan, quản lý số lượng hàng hóa trong kho, cập nhật tình trạng giao hàng, nắm thông tin khách hàng… chỉ là một vấn đề nhỏ trong vô số vấn đề mà bạn có thể gặp phải. Xây dựng một website chuyên nghiệp ngay từ khi bắt đầu mang đến cho bạn nhiều ưu thế hơn so với đối thủ của bạn. Quản lý tốt những thứ bạn đang có để tiến xa hơn là một giải pháp tốt cho chiến lược phát triển lâu dài.

Chọn đối tác kinh doanh không thích hợp

- Ngày nay có rất nhiều công ty được thành lập với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp. Họ có thể là những nhà đầu tư có nguồn tài chính lớn, những doanh nhân có khả năng hỗ trợ ý tưởng của bạn thành hiện thực. Nhưng hãy thật cảnh giác, mối quan hệ này có thể mang đến rủi ro cao cho doanh nghiệp bạn. Những doanh nghiệp góp vốn đầu tư họ nhìn thấy lợi ích từ doanh nghiệp của bạn nếu bạn kinh doanh tốt, họ có thể lấy ý tưởng của bạn biến thành ý tưởng của họ. Nếu bạn kinh doanh không tốt, sau khi nhận lại đủ số vốn ban đầu họ sẽ rút vốn đầu tư, bạn sẽ phá sản. Hãy luôn kinh doanh tỉnh táo, khôn ngoan trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Hoạch định kết hoạch kinh doanh rõ ràng

- Trong quá trình kinh doanh, các báo cáo tổng hợp tài chính luôn phải rõ ràng minh bạch theo từng bước phát triển của công ty. Ý tưởng kinh doanh tốt, độc đáo luôn cần được đăng ký bản quyền để đảm bảo nó thuộc về bạn, không có những tranh chấp trong tương lai. Quan trọng là từng bước tiến lên đừng nóng vội, chủ quan.

Kinh doanh luôn linh hoạt và nhạy bén với thời cuộc

- Có ý tưởng kinh doanh biến nó thành hiện thực là tốt. Nhưng bạn phải luôn linh hoạt, phát triển và thay đổi nó phù hợp với sự vận động, phát triển của thị trường. Không thể bảo thủ, cố chấp. Thị trường luôn biến động đào thải những điều không phù hợp với nó, chỉ chừa những vấn đề phù hợp với sự phát triển. Ứng dụng những công nghê mới nhất vào kinh doanh là một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp đi tắt đón đầu thị trưởng nắm lấy những cơ hội mới cho kinh doanh.

Bắt đầu kinh doanh thành công thì ít khó khăn thất bại thì nhiều, vì vậy hãy đi từng bước thật ổn định, chắn chắn. Điều này giúp bạn giảm thiểu rủi ra khi kinh doanh, biết dừng lại đúng lúc trước khi mọi việc ngoài tầm kiểm soát.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết