• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo

Ấn tượng xuất khẩu nông sản qua Hải quan cửa khẩu Lào Cai

04-01-2024

Năm 2023 ghi nhận kết quả ấn tượng về xuất khẩu hàng nông sản qua Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Cục Hải quan Lào Cai).

Tính từ đầu năm đến ngày 21/12, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu làm thủ tục tại đơn vị đạt xấp xỉ 1 tỷ USD, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2022.

Đáng chú ý, kim ngạch xuất khẩu đạt trên 529,5 triệu USD, tăng 205% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó kim ngạch chủ yếu đến từ mặt hàng nông sản.

Ấn tượng nhất chính là xuất khẩu sầu riêng với kim ngạch đạt 230,8 triệu USD, chiếm tới gần 43,6% kim ngạch xuất khẩu làm thủ tục tại Chi cục.

Dù mới được xuất khẩu chính ngạch tại Chi cục từ tháng 10/2022 nhưng sầu riêng đã sớm vươn lên trở thành nhóm hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất và vượt xa so với các nhóm hàng nông sản truyền thống khác.

Ngoài sầu riêng, trong năm 2023, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai còn làm thủ tục thông quan cho nhiều mặt hàng nông sản chủ lực của Việt Nam.

Có thể kể đến như thanh long (đạt 78,74 triệu USD), vải thiều (gần 21 triệu USD), sắn (19,3 triệu USD), dưa hấu (đạt 10,3 triệu USD)…

Nhiều năm qua, cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành, Lào Cai thuộc địa bàn quản lý của Chi cục, là điểm xuất khẩu nông sản quan trọng hàng đầu của Việt Nam sang Trung Quốc. Để đạt được kết quả này, Chi cục tăng cường quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp. Năm 2023 Chi cục giải đáp và tư vấn thủ tục hải quan 90 lượt cho 45 doanh nghiệp. Nội dung giải đáp vướng mắc và tư vấn chủ yếu về thủ tục khai báo và chính sách mặt hàng, chính sách thuế, mã số hàng hóa... đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

 

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và đặt hàng Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết