• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Cách Xin Visa Trung Quốc

Cách Xin Visa Trung Quốc

15-07-2016

Visa (thực thị) là một loại giấy tờ mà Đại sứ quán một nước cấp cho một công dân nước ngoài có ý định đến nước họ nhập cảnh hoặc cư trú trong một khoảng thời gian nhất định. Visa là giấy bảo hành cho việc một người được phép xuất cảnh ra nước ngoài.

Đối với những bạn muốn nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh, nếu bạn không muốn order hàng qua Taobao, bạn buộc phải xin visa mới có thể được phép sang Trung Quốc để trực tiếp nhập hàng. Vậy, có mấy loại visa, làm thế nào để xin visa Trung Quốc, bạn cần giấy tờ gì, chi phí bao nhiêu, xin tại đâu… những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Phân loại

*** Dựa theo “Quy tắc pháp thực quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, visa được chia làm 8 loại:

– Visa D: dành cho người sẽ định cư ở Trung Quốc

– Visa Z: người đến Trung Quốc nhận chức, công tác hoặc đi với người nhà.

– Visa X: giáo viên, học sinh, sinh viên đến Trung Quốc học nâng cao hoặc thực tập 6 tháng trở lên.

– Visa F: người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, thực tập dưới 6 tháng.

– Visa C: người đến Trung Quốc thông qua những chuyến bay quốc tế hoặc tàu liên vận.

– Visa L: người đến Trung Quốc du lịch hoặc giải quyết việc riêng.

– Visa G: người quá cảnh.

– Visa J: dành cho các nhà báo.

Hồ sơ làm Visa Trung Quốc

  1. Hồ sơ chung

– Hộ chiếu (còn giá trị trên 6 tháng)

– Tờ khai xin visa Trung Quốc (liên hệ với himalaya để lấy mẫu đơn xin visa).

– 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp khống quá 6 tháng, không được scan, không in màu)

Ngoài những giấy tờ bắt buộc ở trên, khách hàng cần có thêm những giấy tờ khác cho mỗi loại visa:

Hồ sơ cho mỗi loại Visa Trung Quốc cụ thể

  1. Visa Công tác Trung Quốc

–  Thư mời của công ty bên Trung Quốc ( có xác nhận của Sở ngoại Vụ).

–  Quyết định cử đi công tác của công ty , ghi rõ thông tin của người mời.

–  Loại visa công tác , thời hạn lưu trú cho 1 lần nhập cảnh là 30 ngày và có thể gia hạn visa.

  1. Visa Định cư Trung Quốc

– Chứng minh lý do xuất cảnh, quá cảnh và Đăng ký cấp visa loại D (cư trú): Yêu cầu đơn chứng nhận thân phận định cư, đơn chứng nhận thân phận định cư do người đăng ký hoặc người nhà đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng ký, đăng ký tại đồn công an tại thành phố sở tại.

  1. Visa Du lịch Trung Quốc

–  Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng cần có giấy khai sinh và giấy ủy quyền của bố (mẹ).

– Loại visa L du lịch , thời gian lưu trú tối đa cho 1 lần nhập cảnh là 30 ngày.

  1. Visa Thăm thân Trung Quốc

– Bằng chứng quan hệ họ hàng với người bảo lãnh hoặc người mời: Giấy khai sinh và giấy đăng ký kết hôn là các giấy tờ dùng để chứng minh quan hệ họ hàng.

  1. Visa Giao lưu, khảo sát Trung Quốc

– Điện báo của đơn vị sẽ được phỏng vấn hoặc khảo sát, giao lưu.

  1. Visa Liên vận Trung Quốc

– Đăng trình các thủ tục được quy định do hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định bên phía Trung Quốc.

  1. Visa Quá cảnh Trung Quốc

– Khai trình visa (đúng thời hạn) được cấp tại nước sẽ đến, nếu trong trường hợp nước sẽ đến tiếp theo miễn visa thì người đăng ký quá cảnh sẽ khai trình vé liên trình.

  1. Visa Du học Trung Quốc

– Giấy nhập học.

– Giấy khám sức khỏe .

Chi phí cụ thể

– Xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán thường có phí từ 60-70$/người.

– Thông qua công ty dịch vụ, mức phí sẽ tăng lên, tùy thuộc vào thời gian và loại visa bạn muốn xin. Ví dụ dưới đây là biểu phí :

Loại 1 tháng 1 lần: 68$

Loại 3 tháng 1 lần: 70$

Loại 3 tháng 2 lần: 105$

Loại 6 tháng nhiều lần: 250$ (ít nhất đã đi Trung Quốc 1 lần)

Loại 1 năm nhiều lần: 350$ (ít nhất đã đi Trung Quốc 1 lần)

Địa chỉ xin visa Trung Quốc

– Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội

Địa chỉ : 46 Hoàng Diệu

Điện thoại:+ 844 8453736 – Fax:+ 844 823282

Email: chinaemb_vn@mfa.gov.cn

Website: vn.china-embassy.org/eng

– Đại sứ quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ :175 Hai Bà Trưng, Quận 1 , TP HCM .

Điện thoại: +84 8 3829 2459. Fax: +84 8 822 4686.

– Một số công ty cung cấp dịch vụ làm visa uy tín:

+ Visanet: visahochieu.com

+ Babaylonlaw.com

+ Viet Viet Tourism: tourtrungquoc.net.vn…

Muốn trực tiếp qua nhập hàng Trung Quốc bạn phải trải qua các thủ tục rườm rà và tốn nhiều chi phí ăn, ở, đi lại. Việc order hàng tao bao, alibaba… qua mạng thực sự tiện ích và tiết kiệm hơn nhiều, vận chuyển cũng an toàn và dễ dàng với dịch vụ nhaphang247.com, bạn nên cân nhắc kỹ khi mới bắt đầu kinh doanh.

Bình luận
TẠO ĐƠN HÀNG NHANH
Đặt hàng Trung Quốc Đặt hàng Hàn Quốc Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
TỶ GIÁ HIỆN TẠI:
Trung Quốc: 3,430.00 Hàn Quốc: 22.80
BÀI VIẾT