• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Nhập khẩu hàng Trung Quốc đạt 50 tỷ USD trong 6 tháng

Nhập khẩu hàng Trung Quốc đạt 50 tỷ USD trong 6 tháng

09-08-2023

Theo số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan, trong 6 tháng đầu năm, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc đạt gần 50 tỷ USD 

Kết quả trên dù giảm 19,1% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu hàng hóa lớn nhất của Việt Nam, chiếm 32,7% kim ngạch cả nước.

Là thị trường lớn nhất nên hầu như tất cả nhóm hàng nhập khẩu chủ lực của Việt Nam đều có sự xuất hiện của thị trường Trung Quốc.

Chỉ trong 6 tháng nhưng có tới 12 nhóm hàng nhập khẩu từ Trung Quốc có kim ngạch từ 1 tỷ USD trở lên.

Đáng chú ý có 2 nhóm hàng đạt 10 tỷ USD trở lên là: máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng với 10,18 tỷ USD; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt 10 tỷ USD.

Các nhóm hàng nhập khẩu lớn khác như: nguyên phụ liệu phục vụ ngành dệt may da giày (cả vải) đạt 6,18 tỷ USD; hóa chất, sản phẩm hóa chất đạt 3,11 tỷ USD; sắt thép các loại gần 2,3 tỷ USD…Hiện nay, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, nhưng cũng là thị trường nước ta nhập siêu lớn nhất với con số thâm hụt 6 tháng đầu năm khoảng 24 tỷ USD.

 

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và đặt hàng Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,540.00
Bài viết