• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Dự báo kim ngạch xuất khẩu nông sản, rau quả tươi tiếp tục giảm

Dự báo kim ngạch xuất khẩu nông sản, rau quả tươi tiếp tục giảm

09-03-2022

Với tình trạng ùn tắc hàng hóa ở các cửa khẩu biên giới từ cuối năm 2021 đến nay, mặc dù tổng cục hải quan có đề ra các biện pháp khắc phục nhưng hiệu suất thông quan vẫn còn thấp. Hải quan tỉnh Lạng Sơn đã tích cực trao đổi, thống nhất với phía Quảng Tây (Trung Quốc) xây dựng và triển khai phương thức giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu mới tại cặp cửa khẩu giữa 2 nước, nhưng do thời gian triển khai gấp, vướng mắc trong việc khai báo, chưa thống nhất được kỹ thuật vận hành giữa hải quan 2 nước nên hiệu suất thông quan chưa được cải thiện.

Trong bối cảnh các tỉnh phía Nam (Việt Nam) đang vào vụ mùa thu hoạch nông sản, nhu cầu phía Trung Quốc tăng cao, dự báo lượng xe hàng xuất khẩu nông sản đổ về cửa khẩu sẽ tăng trong thời gian tới. Tuy nhiên, với hiệu suất thông quan hiện tại, để giải quyết lượng xe ùn tắc trong bãi hiện có cần khoảng 2 tuần nữa. Do đó, Sở Công Thương Lạng Sơn cũng khuyến cáo đến các doanh nghiệp, ngành hàng sản xuất, vận tải, xuất khẩu hàng hóa cân nhắc, tạm dừng việc đưa hàng hóa hoa quả tươi lên khu vực các cửa khẩu biên giới đường bộ của tỉnh Lạng Sơn để xuất khẩu trong thời điểm hiện nay.

Theo số liệu của Hiệp hội Rau quả Việt Nam, tháng 2/2022, xuất khẩu rau quả của Việt Nam chỉ đạt 153 triệu USD (giảm 47,7%) so với tháng trước và gần 40% so với cùng kỳ năm 2021.  Luỹ kế 2 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu rau quả Việt Nam đi các thị trường chỉ đạt 445 triệu USD (giảm 21,1%) so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó thanh long, mít và dưa hấu....là các mặt hàng có tỷ trọng giảm mạnh nhất, đểu giảm ở mức 2 con số. Một trong những nguyên nhân giảm là do ùn tắc ở cửa khẩu phía Bắc và phía Trung Quốc siết chặt các quy định về phòng chống Covid-19.

Với tình trạng ùn tắc kéo dài này, Hiệp hội Rau quả Việt Nam cũng dự báo xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc trong những tháng tiếp theo sẽ vẫn gặp khó khăn. Do đó, khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu cần triển khai công tác hỗ trợ kết nối thị trường, đẩy mạnh chế biến, tiêu thụ trong nước, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu sang một số quốc gia khác. Chủ động theo dõi, cập nhật thường xuyên về tình hình tại các cửa khẩu để điều tiết phương tiện chở hàng và xây dựng phương án sản xuất, xuất khẩu hợp lý.... giảm diện tích trồng, tránh dư thừa dẫn tới mất giá.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
TẠO ĐƠN HÀNG NHANH
Đặt hàng Trung Quốc Đặt hàng Hàn Quốc Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
TỶ GIÁ HIỆN TẠI:
Trung Quốc: 3,645.00 Hàn Quốc: 20.40
BÀI VIẾT