• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Xung đột Nga – Ukraine: Ngành vận tải, logistic gặp khó khăn

Xung đột Nga – Ukraine: Ngành vận tải, logistic gặp khó khăn

09-03-2022

Theo thống kê cho thấy, hoạt động giao thương giữa Việt Nam với Nga và Ukraine chiếm tỉ trọng không quá lớn trong tổng giá trị thương mại, kim ngạch xuất nhập khẩu, do đó việc chiến sự giữa Nga và Ukraine không ảnh hưởng quá nhiều đến tình hình thương mại hiện nay của Việt Nam. Tuy nhiên, việc gián đoạn dòng chảy khí đốt, xăng dầu từ Nga ra thị trường thế giới đã làm cho giá giá xăng dầu liên tục tăng cao, đẩy giá nguyên vật liệu đi lên, kéo theo áp lực về lạm phát. Và Việt Nam là một trong những nước bị ảnh hưởng bởi tác động này. 

Căng thẳng cuộc chiến leo thang sẽ làm giá cả xăng dầu ngày càng tăng cao, hàng hóa tăng giá, lạm phát tăng,... sẽ làm mất cân bằng thị trường, phá vỡ chuỗi cung ứng toàn cầu, gây sức ép chi phí lên ngành vận tải hàng hóa.

Bộ phận phân tích của Chứng khoán SSI nhận định chuỗi cung ứng có thể bị gián đoạn kéo dài đến năm 2022. Kết hợp các yếu tố như số ca nhiễm Omicron tăng nhanh, khả năng xuất hiện các biến thể mới trong tương lai, chính sách "Zero Covid" của Trung Quốc và chiến sự  giữa Nga - Ukraine sẽ gây một áp lực đáng kể lên nền thương mại toàn cầu.

Để giảm bớt sự khó khăn, nhiều doanh nghiệp vận tải trong nước  đã chuyển hướng kinh doanh, tập trung chiến lược phát triển thị trường Châu Á, thị trường ổn định, thuận lợi hơn, tiến ra các thị trường khu vực lân cận và liên kết hợp tác với các hãng tàu nước ngoài mở thêm tuyến dịch vụ mới cho các thị trường ở Đông Bắc Á, Đông Nam Á. 

Trong bối cảnh cả thế giới đang dần hồi phục sau đại dịch, nhu cầu nhiên - vật liệu tăng, sản xuất dần hồi phục, thì các biện pháp trừng phạt thương mại đã và đang khiến giá năng lượng, nguyên vật liệu tăng cao, đẩy chi phí vận chuyển đi lên…làm khả năng hồi phục nền kinh tế của thế giới sẽ bị chậm lại. Trong khi đó Việt Nam là nền kinh tế có độ mở cao, nên hoạt động xuất nhập khẩu bị ảnh hưởng khá nhiều. 

 

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết