• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Hải quan Hà Tĩnh đồng hành cùng doanh nghiệp “bứt phá” giải quyết khó khăn tồn đọng

Hải quan Hà Tĩnh đồng hành cùng doanh nghiệp “bứt phá” giải quyết khó khăn tồn đọng

08-03-2022

Dưới sự tác động của đại dịch Covid-19, ngành xuất nhập khẩu nước ta gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ngay từ đầu năm 2022, Hải quan Hà Tĩnh đã đẩy mạnh các giải pháp tháo gỡ khó khăn này cùng doanh nghiệp. 

Với 2 tháng đầu năm 2022, hải quan Hà Tĩnh đã đạt hơn 2.135 tỷ đồng, tăng 105,72% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vũng Áng thu được hơn hai ngàn tỷ đồng, cụ thể 2.023,4 tỷ đồng, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo thu được 73,9 tỷ đồng, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Xuân Hải thu được 38,2 tỷ đồng, còn lại là thu từ hoạt động kiểm tra sau thông quan và chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Một trong những nguyên nhân ngân sách đầu năm của Tổng Cục hải quan Hà Tĩnh tăng mạnh là do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã tăng sản lượng nhập khẩu các mặt hàng trọng điểm có thuế như: than, dầu, quặng... Hành động này đã đóng góp cho Hà Tĩnh gần 472 triệu USD tổng kim ngạch xuất nhập khẩu (trong đó chiếm hơn 70% là kim ngạch nhập khẩu) và ngân sách nhà nước trên 1.800 tỷ đồng.

Dự báo được khó khăn và sự leo thang giá cả các mặt hàng này do ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại Nga - Ukraine, Trung Quốc – Australia, mà nguyên liệu đầu vào của công ty lại chủ yếu nhập từ Nga và Australia, vì vậy, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa đã quyết định tăng lượng nhập khẩu lên so với năm trước. 

Để hỗ trợ doanh nghiệp, Chi cục Hải quan đã thành lập tổ theo dõi ảnh hưởng của dịch Covid-19, nghiên cứu các chính sách thuế hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và hướng dẫn doanh nghiệp tiếp cận chính sách nhanh chóng. Đồng thời giải đáp thấu đáo các chính sách giảm thuế, các thắc mắc của doanh nghiệp về thông tư, nghị định mới của chính phủ về xuất nhập khẩu, hỗ trợ tối đa trong hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu. 

Ngoài ra,  Hải quan Hà Tĩnh tiếp tục cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan theo quy định, nhất là quản lý, vận hành hệ thống công nghệ thông tin trong toàn Cục hoạt động ổn định suốt 24/7. Duy trì tổ tư vấn hải quan – doanh nghiệp để kịp thời giải quyết vướng mắc phát sinh trong công tác xuất nhập khẩu, tạo thuận lợi thông quan, hiệu quả thương mại.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết