• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Thành phố Hồ Chí Minh: Xuất nhập khẩu đầu năm có tín hiệu khởi sắc

Thành phố Hồ Chí Minh: Xuất nhập khẩu đầu năm có tín hiệu khởi sắc

08-03-2022

Theo như báo cáo của UBND TPHCM, mặc dù rơi vào kì nghỉ tết Nguyên Đán và ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid 19 nhưng hai tháng đầu năm nay 2022, doanh nghiệp xuất nhập khẩu ở Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang có nhiều tín hiệu khởi sắc, tăng trưởng tốt. Chỉ trong hai tháng đầu năm này, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt gần 7,4 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ. Trong đó, các doanh nghiệp thành phố xuất qua cảng TPHCM đạt 6,9 tỷ USD, tăng 8% so với cùng kỳ. Đáng chú ý hơn cả là hoạt động xuất nhập khẩu của nhóm doanh nghiệp trong nước lại bật tăng cao hơn hẳn so với khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Bởi trước đó, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài luôn giữ vị trí chủ đạo trong xuất khẩu hàng hóa.

Hầu như các nhóm hàng xuất khẩu của doanh nghiệp TP HCM đều tăng cao. Nhóm hàng nông sản có trị giá xuất khẩu đạt 695,3 triệu USD, tăng 63,3% so với cùng kỳ và chiếm 10,1% tổng kim ngạch xuất khẩu. Cụ thể, cà phê có sản lượng xuất khẩu tăng gần gấp đôi, thủy hải sản có trị giá xuất khẩu đạt 179,3 triệu USD, tăng 85,2% so với cùng kỳ; nhóm hàng công nghiệp có giá trị xuất khẩu đạt hơn 5,3 tỷ USD, tăng 42,9% so với cùng kỳ và chiếm tỷ trọng 77%. Riêng mặt hàng dầu thô, sản lượng xuất khẩu trong 2 tháng đầu năm 2022 đạt 466,6 nghìn tấn (tăng 34,1%) với trị giá đạt 261,9 triệu USD (tăng 74,7%). Không những tăng trị giá xuất khẩu, các doanh nghiệp TP HCM còn giữ vững thị phần xuất khẩu ở các thị trường lớn như Trung Quốc (20% thị phần xuất khẩu), Mỹ (chiếm 19,2% tỷ trọng xuất khẩu), Hồng Kong (6,6% tỷ trọng xuất khẩu), Nhật Bản (6,5% tỷ trọng xuất khẩu). 

Theo số liệu thống kê của các cơ quan có thẩm quyền cho thấy, 2 tháng đầu năm 2022, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp trên địa bàn tăng 2,1%. Sản xuất tăng trưởng tốt còn thể hiện nhập khẩu cũng tăng trưởng mạnh, đặc biệt là nhập khẩu nguyên liệu sản xuất.

Với sự kiểm soát dịch bệnh đang tiến triển tốt, số ca tử vong giảm, tạo điều kiện cho công tác sản xuất khôi phục nền kinh tế khởi sắc, tuy nhiên với tình hình dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, chính quyền TPHCM vẫn tiếp tục thực hiện tốt phòng chống dịch Covid-19, mở cửa dần, hỗ trợ doanh nghiệp, lao động khó khăn để phục hồi sản xuất, gia tăng xuất khẩu.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết