• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Khan thiếu lao động trong doanh nghiệp sản xuất

Khan thiếu lao động trong doanh nghiệp sản xuất

30-03-2022

Tình trạng khan hiếm lao động sau mỗi dịp tết Nguyên Đán diễn ra thường xuyên trong nhiều năm gần đây, lượng lao động sau khi về quê ăn tết không quay trở lại doanh nghiệp, đặc biệt là các lao động trẻ. Kèm theo đó biến chủng Covid 19 mới, khả năng lây lan nhanh chóng, khiến cho nhiều lao động của các công ty mắc phải càng làm do doanh nghiệp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm nguồn lực lao động. 

Theo thống kê một số doanh nghiệp sản xuất thì tỉ lệ ca nhiễm chiếm 15-30% tổng lao động, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dây chuyền và tiến độ sản xuất. 

Đứng trước tình trạng khan thiếu lượng lao động, nhiều công ty tiến hành thực hiện giải pháp tăng ca, thêm giờ làm và ưu tiên các mặt hàng cần xuất gấp để đảm bảo tiến độ hợp đồng đã ký kết. 

Trong thời điểm dịch bệnh, với tâm lý e ngại tìm việc ngoài thành phố, nhiều lao động đã không còn tìm kiếm đến các công ty như trước, mà giờ đây doanh nghiệp phải đi tìm lao động cho hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, tìm kiếm và tuyển dụng lao động tại thời điểm hiện tại là cực kỳ khó khăn, do đó ngoài phương pháp tăng ca, thêm giờ làm, nhiều doanh nghiệp sản xuất quyết định tuyển lao động theo ngày để xử lý kịp thời đơn hàng đã ký kết. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp còn tăng lương, nhiều chế độ, phần quà hấp dẫn để giữ chân lao động ở lại doanh nghiệp. Dịch bệnh Covid đã đem lại nhiều khó khăn cho nền kinh tế nói chung và cuộc sống con người nói riêng, hiện tại độ phủ vắc-xin đã rộng, tuy nhiên tỷ lệ lây lan và nguy hiểm vẫn còn, do đó để duy trì và phục hồi sản xuất, doanh nghiệp cũng cần phải chú ý đến an toàn phòng chống dịch bệnh cho lao động. 

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
TẠO ĐƠN HÀNG NHANH
Đặt hàng Trung Quốc Đặt hàng Hàn Quốc Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
TỶ GIÁ HIỆN TẠI:
Trung Quốc: 3,645.00 Hàn Quốc: 20.40
BÀI VIẾT