• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
 • Tìm Nguồn Hàng
 • Bài Học Kinh Doanh
 • Xu Hướng Thị Trường
 • Marketing Online
  • Quảng Cáo Facebook
  • Quảng Cáo Google
 • Thông Báo
Cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) đề xuất phương án xử lý ùn tắc tại cửa khẩu

Cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) đề xuất phương án xử lý ùn tắc tại cửa khẩu

31-03-2022

Dưới tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, nhiều cửa khẩu phía bắc bị dừng hoạt động xuất nhập khẩu, gây ùn tắc nghiêm trọng, trong đó có khu vực cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn).

Khu vực cửa khẩu Hữu Nghị có lượng lưu thông hàng hóa cao trong khi lực lượng cán bộ, năng lực thông quan vẫn còn hạn chế,  gây sức ép lên điều phối phương tiện, công tác phòng chống dịch, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường tại khu vực cửa khẩu. Đồng thời, hiện tại phía Trung Quốc kiểm soát chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, giới hạn lượng xe thông quan ra vào Trung quốc, thực hiện hàng loạt các biện pháp kiểm tra khiến thời gian thông quan kéo dài, lưu thông bị hạn chế, gây ùn tắc.

Mặc dù cả 2 nước đều đang cố gắng thực hiện biện pháp “ thông quan không tiếp xúc” tuy nhiên vì ảnh hưởng dịch bệnh lượng tài xế không đủ để áp dụng mô hình này, đó cũng là nguyên nhân gây ùn tắc cục bộ, chưa thể tháo gỡ ngay. 

Trước mắt để giải quyết một số khó khăn, giúp doanh nghiệp thực hiện xuất nhập khẩu, cục hải quan Lạng Sơn đã đề xuất một số phương án như sau:

 • Cục hải quan có trách nhiệm nắm bắt thông tin về tình hình xuất nhập khẩu trên địa bàn và kịp thời tuyên truyền tới các doanh nghiệp xuất nhập khẩu

 • Kết hợp với nhiều ban ngành liên quan, đẩy mạnh tiến độ đàm phán với phía Trung Quốc trong tháo gỡ khó khăn chung giải quyết tình trạng ùn tắc hiện tại

 • Phân loại mặt hàng, loại hình xuất khẩu để tránh tình trạng hàng loạt xe hàng đều nằm tại bãi chờ, không thể làm thủ tục xuất nhập khẩu

 • Hiện tại do Trung Quốc siết chặt kiểm tra các mặt hàng nông sản của Việt Nam nên dẫn tới thời gian xử lý thông quan cho mặt hàng này chậm, nên tách riêng để không ảnh hưởng tới thời gian xuất nhập khẩu của các mặt hàng khác 

 • Xem xét cho quyết định cho xe vượt tuyến để giảm ùn tắc, chi phí cho doanh nghiệp

Để thực hiện được phương án trên, cần có sự kết hợp của nhiều ban ngành liên quan trong việc phân bổ nhiệm vụ, trách nhiệm và cả các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong quá trình khai báo làm thủ tục hải quan qua cửa khẩu.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
TẠO ĐƠN HÀNG NHANH
Đặt hàng Trung Quốc Đặt hàng Hàn Quốc Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
TỶ GIÁ HIỆN TẠI:
Trung Quốc: 3,645.00 Hàn Quốc: 20.40
BÀI VIẾT