• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Sức hấp dẫn và tiềm năng của thị trường Trung Quốc

Sức hấp dẫn và tiềm năng của thị trường Trung Quốc

07-03-2022

Trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng có nhiều thay đổi trong chính sách xuất nhập khẩu, nhiều biện pháp siết chặt kiểm soát dịch Covid 19 tại các cửa khẩu, khiến cho việc thông quan hàng hóa của nước ta đang gặp khó khăn. 

Đứng trước sự ùn tắc nặng và kéo dài tại khu vực cửa khẩu biên giới phía Bắc nhiều ý kiến cho rằng Việt Nam nên đa dạng hóa thị trường, để không phải phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, chúng ta cần phân biệt rõ đa dạng hóa thị trường khác với chuyển hướng thị trường, Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu và nhập khẩu quan trọng của Việt Nam hiện tại và tương lai. 

Với dân số 1,4 tỷ người (chiếm 18.7% so với thế giới), nhu cầu nhập khẩu cao, đa dạng, phong phú. Đặc biệt là 2 tỉnh tiếp giáp với Việt Nam là Vân Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây với tổng số gần 100 triệu người, mang lại cơ hội trực tiếp cho Việt Nam khai thác thương mại qua biên giới. 

Việt Nam và Trung Quốc có đường biên giới trải dài, toàn tuyến biên giới phía Bắc có 76 cửa khẩu, lối mở, gồm: 7 cửa khẩu quốc tế, 6 cửa khẩu chính, 21 cửa khẩu phụ và 42 lối mở, điểm thông quan, đây chính là cơ hội cực lớn và thuận tiện trong vận chuyển và giao thương giữa 2 nước. 

Thị trường Trung Quốc đã không còn “dễ tính” với doanh nghiệp Việt. Tuy nhiên, đây là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam nhìn nhận, cải thiện, nâng cao chất lượng ngay từ khâu sản xuất, thương mại cho đến vận chuyển. 

Câu chuyện ùn tắc hàng hóa tại cửa khẩu biên giới Trung Quốc - Việt Nam dự báo có thể tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới, sẽ gây khó khăn, thách thức rất lớn cho cơ quản lý nhà nước, địa phương và doanh nghiệp. Tuy nhiên, cuối cùng Trung Quốc luôn là thị trường xuất nhập khẩu quan trọng đối với Việt Nam.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

 
Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết