• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Nga bị loại khỏi SWIFT, thanh toán của Doanh nghiệp xuất nhập khẩu gặp khó khăn

Nga bị loại khỏi SWIFT, thanh toán của Doanh nghiệp xuất nhập khẩu gặp khó khăn

07-03-2022

Dưới lệnh trừng phạt của Mỹ và các nước phương Tây, kênh thanh toán của Nga với thế giới đồng loạt bị ngắt kết nối, gây khó khăn cho hàng loạt doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên toàn thế giới nói chung và doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam nói riêng.

Tại Việt Nam, các giao dịch thanh toán quốc tế được xử lý chủ yếu qua Dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua hệ thống SWIFT và Dịch vụ chuyển tiền Western Union. Tuy nhiên, việc xử lý qua hệ thống SWIFT là chủ yếu và chủ lực, bởi tính hiện đại, nhanh chóng, bảo mật và chi phí thấp. Do đó khi có quyết định Nga bị loại ra khỏi SWIFT, nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu hết sức lo lắng.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Việt Nam xuất khẩu sang Nga năm 2021 khoảng 550 triệu USD hàng nông, lâm, thủy sản. Nga là thị trường lớn và tương đối dễ chịu nên nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam còn mua hàng của Nga Xuất khẩu sang một nước thứ 3 khác. 

Nhưng với căng thẳng leo thang từ cuộc chiến, và nhiều nước tham gia vào lệnh trừng phạt Nga, thì nhiều đơn hàng xuất khẩu sang Nga, nhập khẩu từ Nga hoặc xuất nhập khẩu sang các nước Châu Âu khác nhưng lên quan tới Nga đều bị “kẹt” ở khâu thanh toán vì các ngân hàng Việt Nam không dám nhận, sợ bị “vạ lây” từ các đối tác của những quốc gia đang áp dụng lệnh cấm vận đối với Nga 

Mặc dù khó khăn, nhưng nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu cũng cố gắng tìm lối đi khác để khắc phục khó khăn như thanh toán qua kênh ngân hàng VRB ( Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga, kênh thanh toán riêng sang Nga). Ngoài ra, tổng giám đốc OCB cho hay có thể thanh toán qua phương thức thanh toán telex - xác thực thông qua hệ thống bảo mật hai chiều giữa hai ngân hàng hoặc có thể thanh toán thông qua blockchain (hệ thống cơ sở dữ liệu dạng chuỗi – khối) hoặc hệ thống thanh toán IBAN.

Sự căng thẳng giữa Nga và Ukraine ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam, nên các doanh nghiệp cần chủ động ứng phó và có biện pháp phòng ngừa rủi ro. Nên đa dạng hóa thị trường, mở rộng các quan hệ giao thương với nhiều nước, đa dạng kênh thanh toán để hạn chế rủi ro tồn kho, thanh toán.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết