• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Nhập siêu 2 tháng đầu năm, tín hiệu không đáng lo

Nhập siêu 2 tháng đầu năm, tín hiệu không đáng lo

05-03-2022

Bộ Công Thương cho biết, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa tháng 2/2022 ước tính đạt 25,28 tỷ USD, tăng gần 22%  so với cùng kỳ năm trước.

Tổng chung cho 2 tháng đầu năm 2022, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa ước đạt 54,73 tỷ USD, tăng gần 16% so với cùng kỳ năm trước. Trung Quốc luôn là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 19,7 tỷ USD, nhập siêu từ Trung Quốc đạt 12,5 tỷ USD (xuất khẩu sang Trung Quốc đạt 7,18 tỷ USD).

Theo cán cân thương mại, nhập siêu trong 2 tháng đầu năm là 937 triệu USD (trong khi đó cùng kỳ năm trước Việt Nam xuất siêu 1,6 tỷ USD). Với khu vực kinh tế trong nước nhập siêu 3,96 tỷ USD; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) xuất siêu 3,02 tỷ USD.

Trước những số liệu trên, PGS.TS Phạm Tất Thắng (Nghiên cứu viên cao cấp của Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương (Bộ Công Thương) cho rằng điều này không đáng lo, thậm chí còn là tín hiệu đáng mừng. Bởi vì 93,8% tổng trị giá nhập khẩu là  nhập khẩu tư liệu sản xuất, nguyên vật liệu. Điều này chứng tỏ các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đã bắt đầu khôi phục dần sau đại dịch. Thế nên nhập siêu trong giai đoạn này là nhập để phục vụ sản xuất. Chắc chắn sau đó Việt Nam sẽ quay lại xuất siêu. do đó nhập khẩu vượt xuất khẩu ít không phải là vấn đề đáng lo, quan trọng là vào thời điểm nào. 

Bộ Công Thương cũng nhấn mạnh các bộ, ngành cần thực thi tốt các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy đầu tư công, ổn định tiền tệ, lãi suất, đáp ứng nguồn lao động,... cho phục hồi sản xuất, thúc đẩy thương mại.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết