• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Giải pháp để đạt mục tiêu xuất nhập khẩu hàng hoá trong năm mới

Giải pháp để đạt mục tiêu xuất nhập khẩu hàng hoá trong năm mới

10-01-2022

Năm 2021 vừa qua, dù với bệnh dịch Corona khiến cho thị trường kinh tế trong và ngoài nước gặp không ít khó khăn, tuy nhiên Việt Nam không chỉ giữ vững mà còn phát triển thị trường xuất nhập khẩu, con số xuất nhập khẩu hàng hoá đạt tới mốc 660 tỷ USD dù trong điều kiện khó khăn đầy biến cố của dịch Covid-19 trong năm 2021 vừa qua. Kim ngạch của nước ta vẫn giữ được đà tăng trưởng với những kết quả vô cùng tích cực, đặc biệt trong những tháng cuối năm, nhờ các công tác phòng chống dịch và phương án phát triển kinh tế, giải pháp phục hồi, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp của Chính phủ cũng như hỗ trợ từ Bộ, ban ngành và cơ quan địa phương. Nhờ đó, các đơn vị sản xuất, cơ sở kinh doanh có thể nhanh chóng trở lại guồng trong trạng thái “bình thường mới” để tăng cường xuất nhập khẩu cũng như buôn bán với thị trường trong nước.

Tuy nhiên, với biến thể virus mới xuất hiện mang tên Omicron, rủi ro là điều toàn thế giới vẫn sẽ phải đối mặt trong thời gian sắp tới. Với các biện pháp vắc xin, các tỉnh và thành phố đã phủ và chích ngừa tăng cường đã cho phép giãn cách nới lỏng, cùng lúc đó những địa phương trước nay không có nhiều ca mắc hoặc số ca mắc thấp lại bắt đầu xuất hiện các chuỗi lây nhiễm mới đang cần được kiểm soát. Bài toán đặt ra không còn dừng lại ở hồi phục và phát triển lại tốc độc sản xuất kinh doanh ngành nghề mà cơ quan địa phương cần liên tục theo dõi tình hình bệnh dịch từ đó có những phương án xử lý kịp thời và khôn khéo. Theo đó, Bộ Công Thương đang đề khai cũng như đồng thời triển khai các biện pháp để hỗ trợ doanh nghiệp, giúp đạt mục tiêu xuất nhập khẩu như:

Bước đầu, Bộ Công Thương đề xuất với Chính phủ phương án điều hành ứng phó khi gặp tình huống bất lợi trong giai đoạn dịch bệnh dựa trên sự theo dõi chặt chẽ tình hình bệnh dịch cũng như sự thông thương đổi trao hàng hoá trên toàn thế giới cũng như cụ thể ở một số quốc gia đối tác quan trọng của Việt Nam.

Kế đến, các Hiệp định thương mại tự do, quan trọng hơn cả là các FTA thế hệ mới như Hiệp định CPTPP, EVFTA, UKVFTA,… đang được Bộ chú trọng ráo riết để triển khai thực hiện. Nhờ có các hiệp định này, doanh nghiệp cần nắm rõ nội dung cam kết để từ đó biết cách vận dụng, phát huy có hiệu quả ưu đãi, từ cơ hội, thách thức đặt ra để tối đa hoá hiệu quả phát triển giao thương, kinh tế.

Điều thứ ba, đưa ra Nghị quyết số 63/NQ-CP ngày 29 tháng 6 năm 2021 với nội dung liên quan tới tăng trưởng kinh tế thị trường, giải ngân vốn đầu tư công và xuất khẩu bền vững, những mục tiêu quan trọng mà kinh tế Việt Nam cần hướng tới trong năm 2022.

Sau đó thứ tư, Bộ cho rằng việc không ngừng đổi mới, liên tục tổ chức các hội thảo xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu cả trong và ngoài nước dựa vào nền tảng trực tuyến, công nghệ hỗ trợ 4.0.

Kế đến nội dung thứ năm không kém phần quan trọng, cắt giảm chi phí khai thắc vận tải hạ tầng, tạo điều kiện thúc đẩy các dịch vụ logistic lưu trữ vận tải hàng hoá trong xuất nhập khẩu, lưu thông hàng hoá trong và ngoài nước, tiến độ phải được đảm bảo, không bị dồn ứ tắc nghẹt tại các cảng biển, cửa khẩu biên giới.

Kết quả xuất nhập khẩu cần sự đoàn kết, nỗ lực chung rất lớn đến từ các Bộ, ngành, địa phương, các Hiệp hội ngành hàng, cộng đồng doanh nghiệp. Với quyết tâm chính trị cao Bộ Công Thương cam kết đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương, các Hiệp hội ngành hàng, cộng đồng doanh nghiệp phấn đấu đạt được mục tiêu.

Với điều này, hy vọng trong năm 2022 tới đây, các cơ sở sản xuất kinh doanh sẽ phục hồi mạnh mẽ và nhanh chóng. NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết