• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Xuất khẩu hàng hoá Việt Nam về đích với mốc 660 tỉ đô la Mỹ trong năm 2021

Xuất khẩu hàng hoá Việt Nam về đích với mốc 660 tỉ đô la Mỹ trong năm 2021

06-01-2022

Không chỉ giữ vững mà còn phát triển thị trường xuất khẩu, con số xuất nhập khẩu hàng hoá của cả Việt Nam đạt tới mốc 660 tỷ USD dù trong điều kiện khó khăn đầy biến cố của dịch Covid-19 trong năm 2021 vừa qua. Kim ngạch của nước ta vẫn giữ được đà tăng trưởng với những kết quả vô cùng tích cực, đặc biệt trong những tháng cuối năm, nhờ các công tác phòng chống dịch và phương án phát triển kinh tế, giải pháp phục hồi, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp của Chính phủ cũng như hỗ trợ từ Bộ, ban ngành và cơ quan địa phương. Nhờ đó, các đơn vị sản xuất, cơ sở kinh doanh có thể nhanh chóng trở lại guồng trong trạng thái “bình thường mới” để tăng cường xuất khẩu cũng như buôn bán với thị trường trong nước.

Tới hết tháng 11 năm 2021, Tổng cục Thống kê Việt Nam đưa ra tổng con số cho tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu vẫn ở tốc độ tăng trưởng tốt, bất chấp những tháng bị đình trệ do tình hình dịch bệnh trong hai quý giữa năm ở Việt Nam. Theo đó, kim ngạch đạt gần 600 tỷ USD (cụ thể 599,12 tỷ USD), so với cùng kì năm 2021, con số này tăng 22,3%. Con số nhập khẩu hàng hoá là 299,45 tỉ đô la Mỹ, tăng trưởng 27,5%, còn mức xuất khẩu là 299,67 tỉ đô la Mỹ, tăng 17,5% cùng kì. Vì vậy trong năm 2021 vừa qua, trên 30 mặt hàng đạt mức kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỉ đô la Mỹ, chiếm tới hơn 90% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn quốc.

Trong nhóm hàng hoá xuất khẩu, danh mục hàng hoá nhiên liệu và khoáng sản chiếm 1,2% tổng kim ngạch hàng hoá XK với 3,57 tỉ đô la Mỹ, tăng 27,8% cùng kì năm 2020; danh mục hàng thuỷ hải sản chiếm 2,7% ở con số 7,95 tỉ đô ly Mỹ, tăng 3,5%; danh mục nông lâm sản chiếm 7,1% với 21,4 tỉ đô la Mỹ, tăng 15,4%. Danh mục hàng hoá công nghiệp chế biến với kim ngạch chiếm tỉ trọng gần 90% vẫn là với con số xuất khẩu 266,75 tỉ đô la Mỹ, tăng 18% cùng kì năm 2020. Đây là một dấu hiệu khả quan đáng vui mừng vì các ngành xuất khẩu chủ lực thay đổi từ các ngành cần nhiều lao động như may mặc, giày dép, thuỷ hải sản hoặc nhóm hàng hoá khai thác tài nguyên kim loại khoáng sản nặng như than đá, dầu thô,… đã nhường chỗ lại để các nhóm hàng sử dụng ít lao động với tay nghề cao hơn vươn lên ví dụ như ngành điện thoại, thiết bị vi tính, máy tính, máy móc,…

Thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam là Mỹ, kế đến là Trung Quốc, sau là Châu Âu, Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Về phía kim ngạch nhập khẩu, Việt Nam đạt gần 300 tỉ đô la Mỹ, tăng 27,9% so với cùng kì năm 2020, có trên 40 mặt hàng đạt giá trị trên 1 tỉ đô la Mỹ. Cơ cấu danh mục hàng hoá nhập khẩu thì danh mục hàng vật liệu sản xuất chiếm tới 93,6% tổng giá trị nhập khẩu với mức 280,2 tỉ đô la Mỹ, tăng 27,9%, kế đến là danh mục hàng hoá tiêu dùng chiếm 6,4% đạt 19,25 tỉ đô la Mỹ, tăng 22,2% cùng kì năm 2020.

Trong những giai đoạn cuối năm 2021, nhờ sự ổn định của dịch bệnh với các biện pháp hỗ trợ mở cửa, chính sách sử dụng thẻ xanh vaccine hay các ứng dụng thông minh trên điện thoại hỗ trợ quản lý người dân cũng như giúp cho việc mở cửa thị thường, đốc thúc lại các hoạt động sản xuất kinh doanh, văn hoá, du lịch nên nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hoá Việt Nam thuận lợi và tăng cao hơn. Quý 4 trong năm cũng là mùa mua sắm đặc biệt mỗi năm mà tất cả các doanh nghiệp đều chờ đón, nhờ lợi thế đó mà kim ngạch xuất nhập khẩu có đà tăng trường. Tới thời điểm này, độ phủ với vaccine đã lan rộng, công tác chống dịch thuận lợi hơn cùng các hiệp điệp thương mại, doanh nghiệp trong nước đã thích nghi hơn với trạng thái bình thường mới, sẵn sàng dồn lực để quay lại guồng sản xuất như cũ.

Với điều này, hy vọng trong năm 2022 tới đây, các cơ sở sản xuất kinh doanh sẽ phục hồi mạnh mẽ và nhanh chóng. NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoá, vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,540.00
Bài viết