Tạo đơn hàng Danh sách đơn hàng
Tin nhắn
 • Kinh Nghiệm Nhập Hàng
 • Tìm Nguồn Hàng
 • Bài Học Kinh Doanh
 • Xu Hướng Thị Trường
 • Marketing Online
  • Quảng Cáo Facebook
  • Quảng Cáo Google
 • Thông Báo
Thị trường thương mại điện tử dự báo sẽ đạt 13 tỷ USD trong năm nay

Thị trường thương mại điện tử dự báo sẽ đạt 13 tỷ USD trong năm nay

08-09-2020

Ngày 2-6, tại Hà Nội, Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển thương mại điện tử - Tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt Nam”. Tại Hội thảo, đánh giá vai trò của phát triển thương mại điện tử (TMĐT), TS Lê Xuân Sang, Phó viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam khẳng định, TMĐT giúp doanh nghiệp nâng cao được sức cạnh tranh, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua việc tiết kiệm chi phí trong thuê mặt bằng, nhân công, quảng cáo cũng như dịch vụ bán hàng. Đặc biệt, thời gian dành cho thực hiện giao dịch TMĐT không giới hạn đối với khách hàng toàn cầu với tốc độ giao dịch nhanh nhất, hiệu quả nhất, tận dụng được mọi nguồn lực.

Tham luận tại hội thảo, các đại biểu nhấn mạnh, đại dịch Covid-19 có tác động sâu sắc với nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên, đại dịch cũng tạo ra cú hích mạnh giúp phát triển TMĐT, giúp doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh. Đây sẽ là điểm sáng và xu hướng trong thời gian tới.

Đánh giá về tốc độ phát triển TMĐT từ đầu năm đến nay, đặc biệt đặt trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19, TS Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh khẳng định quá trình chuyển đổi số trong thời gian dịch Covid-19 ở Việt Nam đã có những bước đột phá trong 5 tháng qua. “Thành công của TMĐT trong chống dịch là nhờ một nguyên nhân không hề mong muốn, nhờ một chính sách không hề ai muốn có, đó là giãn cách xã hội. Chuyển đổi số do tác động của dịch bệnh nên đã được đẩy mạnh”, vị chuyên gia này bày tỏ quan điểm.

Đại diện Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công Thương (Bộ Công Thương), ông Phan Thế Quyết cho biết, với điểm xuất phát thấp khoảng 4 tỷ USD vào năm 2015 nhưng nhờ tốc độ tăng trưởng trung bình trong 3 năm liên tiếp cao nên quy mô thị trường TMĐT Việt Nam năm 2018 lên tới khoảng 8,0 tỷ USD và dự kiến đạt 13 tỷ năm 2020, dự báo đạt 33 tỷ USD năm 2025. Thị trường này bao gồm bán lẻ trực tuyến, du lịch trực tuyến, tiếp thị trực tuyến, giải trí trực tuyến và mua bán các dịch vụ và sản phẩm số hóa khác. Quy mô thị trường 13 tỷ USD năm 2020 là cao hơn mục tiêu nêu trong Kế hoạch tổng thể phát triển TMĐT giai đoạn 2016 - 2020.

Đề xuất các giải pháp để TMĐT nói riêng và kinh tế số phát triển vượt bậc, các ý kiến cho rằng, cần phải đẩy mạnh cải cách thể chế; nâng cao pháp luật và thi hành pháp luật về bảo vệ sở hữu trí tuệ; xây dựng Chính phủ điện tử/Chính phủ số… Ngoài ra, cần thúc đẩy đổi mới sáng tạo thông qua chính sách khuyến khích/thúc đẩy sáng tạo, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo. Cùng với đó, phát triển nguồn nhân lực, hoàn thiện kết cấu hạ tầng... cũng là các yếu tố được không ít chuyên gia đề cập tới.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí !
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247
Website: https://www.nhaphang247.com/

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết
HỖ TRỢ
HỖ TRỢ
 • Phương Ly 0247.3000.247 - 131
 • Võ Thị Lệ Giang 0247.3000.247 - 143
 • Dương Văn Thao 0247.3000.247 - 114