• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Cởi bỏ nút thắt để thông thương hàng hoá từ các tỉnh sát biên phía Bắc vào mùa cao điểm

Cởi bỏ nút thắt để thông thương hàng hoá từ các tỉnh sát biên phía Bắc vào mùa cao điểm

13-01-2022

Văn phòng Chính phủ trong thông báo số 08/TB-VPCP vào ngày 10 tháng 1 vừa qua, ông Lê Văn Thành, Phó Thủ tướng, đã đưa ra kết luận về tình trạng hàng hoá bị dồn ứ nơi giáp ranh các tỉnh phía Bắc, tình trạng này thường xảy ra vào nhập hàng mùa cao điểm mùa Tết mỗi năm. Theo đó, trong cuộc họp trực tuyến, Phó Thủ tướng đã nêu rõ: Nhằm hỗ trợ việc lưu thông hàng hoá, tăng cường sản xuất cũng như tiêu thụ, xuất khẩu nhóm sản phẩm nông sản, đặc biệt trong hoàn cảnh dịch COVID-19 vẫn còn nhiều rủi ro và nguy cơ do có biến chủng mới xuất hiện, Văn phòng Thủ tướng Chính phủ đã gởi văn bản tới các bộ, ban ngành, cơ quan quản lý cấp địa phương để chỉ đạo, liên tục điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế từ tháng 9 năm 2021 (Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 21/9/2021); ngoài ra, tới cuối tháng 12, ông Lê Văn Thành dưới cương vị Phó Thủ tướng CP cũng đã phối hợp với các bộ ban ngành, chính quyền địa phương tổ chức cuộc họp nhằm đưa ra các định hướng nhằm tháo gỡ vướng mắc mà các doanh nghiệp gặp phải trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá theo đường biên phía Bắc, phần lớn là các tỉnh giáp ranh Trung Quốc (Thông báo số 350/TB-VPCP). Dựa trên chỉ đạo của ông Thành, các bộ ban ngành (đặc biệt là các Bộ: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại giao, Tài chính-Tổng cục Hải quan) và địa phương các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh cùng một số tỉnh khác đã triển khai với tinh thần tích cực và chủ động.

Sau một tuần đầu tiên của năm 2022, số lượng xe đang bị dồn ứ, kẹt ở địa bàn một số tỉnh biên giới phía Bắc đã giảm tổng hơn 2 ngàn xe (còn 3609 xe, thời điểm ngày 25 tháng trước, tổng số xe là 5759 xe), trong đố số xe tại Lạng Sơn còn tồn 2015 xe (giảm tới 2189 xe), xe tại Quảng Ninh là 1260 xe (giảm gần 300 xe). Nhờ tiêu thụ ở thị trường trong nước, một phần đi qua chính ngạch tại Hữu Nghị quan và đi theo đường xuất khẩu biển, số lượng xe đã giảm được gần một nửa. Tuy nhiên dù các tỉnh này có gởi thông cáo nhưng xe nông sản (phần lớn là dưa hấu) vẫn tiếp tục lên Lạng Sơn tới cửa khẩu Tân Thanh, khoảng 10 xe/ngày.

Tựu trung, việc trao đổi vận chuyển hàng hoá ở phía các tỉnh phía Bắc đã có những cải thiện nhưng vẫn chưa đạt mục tiêu và yêu cầu đặt ra lúc ban đầu. Hàng năm, vào mùa cao điểm Tết, do Trung Quốc là một thị trường lớn của Việt Nam cho xuất khẩu cũng như Việt Nam nhập khẩu nhiều hàng hoá từ Trung Quốc, tình trạng thông quan luôn gặp phải các vấn đề này, đặc biệt năm nay do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn ở cả hai nước, đầu bên Trung Quốc cũng ảnh hưởng dịch bệnh nên lịch làm việc có thay đổi, nước này dự định đóng cửa biên và dừng hoạt động sản xuất kinh doanh sớm hơn mọi năm (khoảng 10 ngày tới 2 tuần tuỳ khu vực), vì vậy gây khó khăn khăn cho việc thông thương giữa hai nước. Không bỏ rơi doanh nghiệp và người kinh doanh sản xuất trong lúc này, nhà nước, các bộ ban ngành luôn đưa ra các phương án hỗ trợ tối đa bằng các chính sách, chỉ đạo, ngoại giao trao đổi giữa chính quyền hai nước, nỗ lực của cả hệ thống chính trị để giảm bớt thiệt hại kinh tế cho doanh nghiệp. Cùng đó văn phòng Thủ tướng cũng sẽ đưa ra các yêu cầu, chính sách để bộ ban ngành, cơ quan địa phương theo đó thực hiện để nhanh chóng cải thiện tình trạng này.

Với điều này, hy vọng trong năm 2022 tới đây, các cơ sở sản xuất kinh doanh sẽ phục hồi mạnh mẽ và nhanh chóng. NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết