• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo

Thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu qua biên giới đường bộ tỉnh Quảng Ninh

22-05-2024

Cục Hải quan Quảng Ninh tiếp tục phối hợp với các sở, ngành và chính quyền các địa phương biên giới bàn nhiều giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn biên giới đường bộ trên địa bàn.

Tại hội nghị, một trong những nội dung nhận được nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp liên quan đến việc tìm các giải pháp để thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu biên giới đường bộ trên địa bàn Quảng Ninh.

Mặc dù hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu đường bộ đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, kết quả này chưa tương xứng với tiềm năng và nhu cầu của thực tiễn hoạt động thương mại biên giới hiện nay.

Do đó, Cục Hải quan Quảng Ninh đề nghị cộng đồng doanh nghiệp cùng đại diện các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tập trung trao đổi, thảo luận các vấn đề: Tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, những rào cản ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp qua các cửa khẩu biên giới đường bộ hiện nay.

Nhận diện những vướng mắc làm hạn chế việc phát triển của các đại lý hải quan trên địa bàn và đề xuất các giải pháp thúc đẩy, phát triển đại lý làm thủ tục hải quan.

Bên cạnh đó, tại Hội nghị, đại diện cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh Đặng Duy Quân đánh giá cao nỗ lực của Cục Hải quan Quảng Ninh trong tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn.

Để thu hút thêm nhiều doanh nghiệp và thúc đầy tăng trưởng xuất nhập khẩu qua địa bàn, ông Đặng Duy Quân đề nghị cơ quan chức năng ở cửa khẩu tiếp tục tăng cường các giải pháp để đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, nhất là trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu làm thủ tục ngoài giờ hành chính.

 
Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết