• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Vẫn còn tồn tại khó khăn trong việc đăng ký mã số xuất khẩu sang Trung Quốc

Vẫn còn tồn tại khó khăn trong việc đăng ký mã số xuất khẩu sang Trung Quốc

10-03-2022

Sau khi Trung Quốc ban bố lệnh 248, 249 (Quy định về đăng ký và quản lý doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nhập khẩu nước ngoài), ngoài mục đích nâng cao công tác quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu, thì 2 lệnh này bắt buộc các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nước ngoài muốn xuất khẩu vào Trung Quốc phải đăng ký với cơ quan Hải quan của nước này. Hiện tại chỉ mới có khoản 1853 doanh nghiệp Việt Nam được cấp mã xuất khẩu vào Trung Quốc, phần còn lại vẫn còn vướng một số khó khăn trong quá trình đăng ký (doanh nghiệp được cập nhật lên hệ thống nhưng chưa có tài khoản, một số ngành, sản phẩm chưa được hải quan Trung Quốc cập nhật mã nên chưa tạo hồ sơ đăng ký được, hoặc tạo thành công nhưng hệ thống lại không hiển thị,..).

Nắm bắt được tình hình, để hỗ trợ kịp thời các ngành chức năng và doanh nghiệp trong nước nhanh chóng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy hoàn thành việc phê duyệt cấp mã doanh nghiệp và sản phẩm, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đề nghị Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương, Bộ Y tế rà soát lại số doanh nghiệp và sản phẩm đã đề xuất với Hải quan Trung Quốc nhưng chưa được phê duyệt, cấp mã; liệt kê cụ thể những khó khăn vướng mắc trong quá trình đăng ký gửi về cho đại sứ quán Việt Nam để trao đổi với Hải quan Trung Quốc, tránh trường hợp thông báo riêng lẻ, làm chậm tiến trình, hiệu quả và thông tin sẽ chuyên nghiệp, nhanh hơn.

Ông Ngô Xuân Nam, Phó Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam cho biết: “Văn phòng SPS Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các ngành chức năng, doanh nghiệp tập hợp mọi thông tin, vướng mắc trong quá trình các doanh nghiệp đăng ký mã sản phẩm để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc”

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,540.00
Bài viết