• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Lạng Sơn: Cửa khẩu Hữu Nghị thông báo tạm đóng cửa, thông quan xuất nhập khẩu bị đình trệ

Lạng Sơn: Cửa khẩu Hữu Nghị thông báo tạm đóng cửa, thông quan xuất nhập khẩu bị đình trệ

10-03-2022

Ngày 6/3, phía y tế Trung Quốc phát hiện có tài xế xe chở hàng Trung Quốc dương tính với Covid-19, Trung Quốc đã nhanh chóng thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ nhân dân Bằng Tường và cửa khẩu. Do đó, từ 6/3 cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị không diễn ra hoạt động xuất nhập khẩu. Điều này khiến cho lượng hàng hóa tại khu vực cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn ngày càng tăng lên gây ùn tắc. 

Thông báo tạm dừng này được công bố gấp rút, thông qua điện thoại giữa hải quan 2 nước, tỉnh Lạng Sơn cho biết vẫn đang tích cực tìm biện pháp mở lại hoạt động thông quan hàng hóa tại cửa khẩu Hữu Nghị sớm nhất có thể. Không riêng gì Hữu Nghị, đến thời điểm hiện tại ở nhiều cửa khẩu trên địa bàn, tình hình thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu vẫn rất chậm, chưa được cải thiện nhiều. 

Trong ngày 6/3, cửa khẩu phụ Tân Thanh xuất khẩu được 31 xe, trong đó có 25 xe hoa quả và nhập khẩu 32 xe hàng, 8 xe hàng (chủ yếu là mít, thanh long) đã phải quay đầu; trong khi đó cửa khẩu song phương Chi Ma lại không có hoạt động thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa do đúng dịp nghỉ cuối tuần của phía Trung Quốc. Ngày 7/3, tổng lượng xe chờ xuất khẩu tại bãi chờ khu vực cửa khẩu lên tới 1.710 xe (trong đó 1.097 xe chở hoa quả, chiếm khoảng 64% tổng lượng xe chờ xuất khẩu). Trong vòng 24h, tổng lượng xe hàng mới đổ về khu vực bãi chờ xuất khẩu là 421 xe, trong đó có 411 xe hoa quả, còn lại là linh kiện, dược liệu. 

Lượng xe tồn cần xử lý thông quan ở bãi chờ còn khá lớn, sở công thương Lạng Sơn thông báo đến các doanh nghiệp và các đơn vị, các nhân xuất nhập khẩu nên cân nhắc xem xét, bố trí thời gian hợp lý để đưa hàng hóa đến các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn xuất khẩu sang Trung Quốc, tránh bị dồn ứ, hư hỏng, chi phí gia tăng.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,540.00
Bài viết