• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Hàng loạt cửa khẩu được khôi phục, thương mại Việt Nam – Trung Quốc được kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng

Hàng loạt cửa khẩu được khôi phục, thương mại Việt Nam – Trung Quốc được kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng

09-08-2023

Theo Tổng cục Thống kê, 7 tháng đầu năm 2023, kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc đạt 31,6 tỷ USD, tăng 4,9% so với cùng kỳ năm trước; kim ngạch nhập khẩu từ Trung Quốc đạt 58,6 tỷ USD, giảm 18,4% so với cùng kỳ năm trước. Đây là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam. Đồng thời là thị trường xuất khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam.

Vừa qua cặp cửa khẩu Na Hình(Lạng Sơn) - Kéo Ái (Trung Quốc) đã được khôi phục, khiến các doanh nghiệp và nhân dân hai nước rất phấn khởi. Các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc qua cặp cửa khẩu này chủ yếu là hàng nông sản, trong đó mặt hàng tinh bột sắn là chủ lực. Lượng xe hàng nông sản xuất khẩu thông quan qua cửa khẩu phụ Na Hình – Kéo Ái trung bình đạt khoảng từ 30-40 xe hàng/ngày

Sau một thời gian tạm ngừng do đại dịch Covid-19, Cửa khẩu Mường Khương và lối mở Lồ Cố Chin tại huyện Mường Khương vừa trở lại hoạt động.

Việc khôi phục Cửa khẩu Mường Khương và lối mở Lồ Cố Chin là một trong những nỗ lực của lực lượng quản lý biên giới hai nước nhằm tạo điều kiện thúc đẩy giao thương hàng hóa, phục vụ nhu cầu của nhân dân hai bên.

Theo Cục Hải quan Lào Cai, đến giữa tháng 6/2023, tổng số doanh nghiệp tham gia làm thủ tục hải quan trong toàn đơn vị là 492 doanh nghiệp, tăng 59 doanh nghiệp so với cùng kỳ năm 2022. Tổng số tờ khai đạt 25.486, tăng 14.152 tờ khai so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, kim ngạch xuất nhập khẩu chỉ đạt 589 triệu USD, giảm 16% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, xuất khẩu đạt 402 triệu USD, giảm 13%; nhập khẩu đạt 187 triệu USD.

Mặc dù vậy, việc mở cửa lại cửa khẩu Mường Khương và lối mở Lồ Cố Chin sẽ góp phần phát triển kinh tế Lào Cai, góp phần giúp Lào Cai sớm hoàn thành mục tiêu xuất nhập khẩu hàng hoá như đã đề ra trước đó.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và đặt hàng Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết