• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Ba website thương mại điện tử “khủng

Ba website thương mại điện tử “khủng" của Alibaba

19-09-2015

 

 

1. Taobao.com

Được thành lập vào năm 2003, Taobao.com hiện nay là một trang TMĐT theo mô hình C2C (Kết nối người tiêu dùng, mua lẻ với nhau) của Trung Quốc, là một công ty con thuộc tập đoàn Alibaba. Taobao.com hiện đang ở  trong top 20 những trang được nhiều người xem nhất trên toàn thế giới. Thậm chí còn có thứ hạng cao hơn eBay và là đối thủ chính của eBay.  Taobao.com hiện đứng thứ 3 tại Trung Quốc với khoảng 800 triệu sản phẩm rao bán và lượng người dùng lên đến 370 triệu – một con số khủng khiếp đối với bất kỳ site TMĐT nào.

Taobao báo cáo là có đến 370 triệu người đăng ký sử dụng vào thời điểm cuối 2010 và hiện tại lưu trữ khoảng 800 triệu sản phẩm trưng bày vào thời điểm tháng 05/2011. Taobao hiện đứng thứ 13 trên Alexa toàn cầu và đứng thứ 3 tại Trung Quốc sau Baidu.com và QQ.com
 

Vào tháng 5/2003, tập đoàn Alibaba của Trung Quốc đã thành lập trang Taobao ngay sau khi Ebay  xâm nhập và mua lại 1 trang một trang bán đấu giá trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc. Và để nâng cao sức cạnh tranh, Taobao đã đưa ra công cụ cho phép đăng tải thông tin bán hàng trực tuyến hoàn toàn miễn phí dành cho người tiêu dùng địa phương nhằm thu hút một số lượng lớn người sử dụng. Đồng thời trang này còn bổ sung rất nhiều tiện ích như công cụ gửi tin nhắn tức thời giữa người mua và người bán, công cụ Alipay hỗ trợ việc đảm bảo giao dịch thanh toán cho người mua và bán hàng (escrow services). Chỉ trong vòng 2 năm, Taobao đã chuyển lên vị trí hàng đầu ở Trung Quốc đại lục với thị phần từ 8% của năm 2005 đến 59% vào giữa 2005, trong khi thị phần eBay Trung Quốc giảm từ 79% xuống còn có 36% và cuối cùng eBay đã phải đóng cửa trang web riêng của mình ở Trung Quốc trong năm 2006.

 

2. Tmall.com

Tháng 4 năm 2008, Taobao lại tiếp tục cho ra mắt một ứng dụng mới cho người dùng theo mô hình B2C với tên gọi là Taobao Mall (tmall.com). Đây là trang chuyên cung cấp về các sản phẩm có thương hiệu và chất lượng cao. Trang này hiện có khoảng 30,000 thương hiệu lớn quốc tế và Trung Quốc như như P&G, adidas, UNIQLO, GAP, Nine West, Reebok, Ray-Ban, New Balance, Umbro, Lenovo, Dell, Nokia, Philips, Samsung, Logitech and Lipton.

tmall.png
Giao diện tmall.com


 

3. 1688.com

Được mệnh danh như một thiên đường bán buôn, sàn giao dịch B2B (Kết nối giữa những người bán hàng, mua buôn với nhau), 1688.com cung cấp khối lượng sản phẩm cực lớn, đúng theo các mức giá ứng với số lượng sản phẩm mua khác nhau. Nhiều sản phẩm tại 1688.com có mức giá rẻ giật mình và rẻ hơn rất nhiều so với việc xem và đặt hàng tại Taobao.com, tuy nhiên kèm theo đó là điều kiện số lượng. Tuy mỗi gian hàng có quyền tự đặt ra số lượng và mức giá cho mình, số lượng sản phẩm yêu cầu tối thiểu đôi khi cũng không phải có nhiều nhưng nhìn chung mặt bằng giá chung trên 1688.com đều tốt hơn nhiều so với Taobao.com. Vì vậy, rất nhiều khách hàng mua buôn lựa chọn 1688.com để làm kênh đặt hàng vào giao dịch của mình.

1688.png

Giao diện 1688.com

Tùy vào mục đích và yêu cầu về sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn cho mình một phương án cụ thể. Với ba website thương mại điện tử hàng đầu này của tập đoàn Alibaba, NhapHang247 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn đặt hàng, giao dịch với shop và chuyển hàng. Những điều chưa rõ đều của quý khách hàng đều được đội ngũ chăm sóc giải thích kỹ càng và cẩn thận với mong muốn quý khách có thể lựa chọn được sản phẩm hợp ý và hợp với giá tiền của mình.

 
Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết