• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Đừng Để Hàng Trung Quốc Chất Lượng Cao Chết Yểu

Đừng Để Hàng Trung Quốc Chất Lượng Cao Chết Yểu

25-07-2016

Theo số liệu của Bộ Công Thương, trong 4 tháng đầu năm nay, hàng Trung Quốc chiếm gần 30% tổng kim ngạch nhập khẩu của cả nước. Qua số liệu trên, chúng ta có thể thấy rằng bất chấp làn sóng tẩy chay hàng Trung Quốc trong những năm qua, thị trường Việt Nam chưa bao giờ có thể ngưng lệ thuộc vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Định kiến đối với hàng Trung Quốc

Nhắc tới hàng Trung Quốc, nhiều người tiêu dùng còn nhiều e ngại, mặc định ăn sâu vào tiềm thức là hàng Trung Quốc mẫu mã đẹp, bắt mắt nhưng đa phần sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng kém và chứa nhiều chất độc hại. Sự thật, không chỉ hàng Trung Quốc, mà ngay cả hàng Việt Nam, hay xu hướng hàng Thái Lan mới nổi gần đây cũng đều có hai mặt của nó. Khi xét đến xuất xứ mỗi nguồn hàng, ta cần có cái nhìn toàn diện hơn, sâu sắc hơn; thay vào những định kiến xấu mà dư luận gán cho mặt hàng này. Ngay chính những sản phẩm được ưa chuộng nhất, uy tín nhất trên thế giới như Iphone, Macbook, Samsung, Sony, Sharp…cũng đang được sản xuất tại Trung Quốc.

Đừng để hàng Trung Quốc chất lượng cao chết yểu

Nhu cầu lớn là vậy, tuy nhiên, bên cạnh rào cản ngôn ngữ, sự thiếu vắng các đơn vị cung cấp hàng Trung Quốc chất lượng cao đã khiến cho các tiểu thương, doanh nghiệp khó lòng tiếp cận được với những mặt hàng có chất lượng tốt đến từ quốc gia này. Kết quả là, người tiêu dùng đã và đang phải sử dụng hàng Trung Quốc chất lượng thấp và ngày càng không có cái nhìn thiện cảm với những đơn vị công khai kinh doanh hàng Trung Quốc.

Người ta rỉ tai nhau, chiếc Iphone 5 vừa ra đời ngày hôm trước thì ngay ngày hôm sau, Iphone 5 phiên bản Trung Quốc đã ra đời. Mẫu mã sản phẩm không những giống y hệt, mà còn đẹp hơn. Tính năng sản phẩm không những giống mà còn đa dạng hơn. Lấy ví dụ này, không phải để bàn chuyện sở hữu trí tuệ, cũng không bàn thêm về chuyện bản quyền, hàng nhái, hàng giả; ví dụ này chỉ cho thấy người Trung Quốc quá giỏi sáng chế và công nghệ!

Lenovo, OPPO, Gionee… đều là những thương hiệu Trung Quốc hiện đang phân phối chính hãng ở Việt Nam và Việt Nam cũng là thị trường đón nhận mạnh mẽ các mặt hàng này. Đặt lên bàn cân, chất lượng của hàng Trung Quốc quả thật không thua kém các hãng danh tiếng khác. Camera của OPPO Find 7 hay Gionee E7 đều đem lại sự hài lòng cho người dùng nhưng giá của các sản phẩm này rất hợp lý; chỉ bằng ½, 2/3 các sản phẩm máu mặt khác.

Nhìn vào bảng thống kê Top 10 hãng điện thoại di động có doanh số khủng nhất thế giới thì có tới 5 hãng thương hiệu của Trung Quốc lọt vào danh sách. Doanh số chỉ là ví dụ cho sự phát triển hàng Trung Quốc. Bản thân các công ty làm việc nghiêm túc luôn chú trọng tới thị hiếu người tiêu dùng để sản xuất ra các sảnphẩm thiết thực với giá cả hợp lý nhất.

Thực tế cho thấy, câu “tiền nào của nấy” quả chẳng sai. Là người tiêu dùng không thông thái, bạn để cho tâm lý hám rẻ đè nặng đã khiến bản thân tự chuốc lấy những món hàng kém chất lượng. Thay vì việc bỏ 1 đồng, bạn hãy cân nhắc bỏ ra 1 đồng 2 để mua món bên cạnh. Và mọi chuyện sẽ khác!

Là một người tiêu dùng, chúng ta hoàn toàn có thời gian và quyền lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc uy tín với chất lượng và giá cả phù hợp. Không một ai muốn bỏ tiền ra để mua lấy sự giả dối, mua lấy hàng kém chất lượng. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ càng khi mua sắm, đừng vì tâm lý hám rẻ mà mua hại cho bản thân. Và cũng đừng vì những định kiến cũ mèm mà bỏ quên những mặt hàng vừa ý. Đừng quên, ngay cả chiếc IPhone, chiếc Samsung của bạn cũng được gia công ngay tại mảnh đất ấy.

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,610.00
Bài viết