• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
 • Tìm Nguồn Hàng
 • Bài Học Kinh Doanh
 • Xu Hướng Thị Trường
 • Marketing Online
  • Quảng Cáo Facebook
  • Quảng Cáo Google
 • Thông Báo
Nhập hàng Quảng Châu, cần bao nhiêu vốn?

Nhập hàng Quảng Châu, cần bao nhiêu vốn?

06-08-2017

Hiện nay, có rất nhiều bạn quyết định đi theo con đường bán hàng nhập từ Quảng Châu như một cách để là giàu, chắc hẳn nhiều bạn còn chần chừ vì không biết cần bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu việc kinh doanh hứa hẹn này. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất cho các bạn.

Mình sẽ trả lời câu hỏi này luôn cho các bạn. Chính xác là theo mình thấy thì nếu các bạn đã tự đi thì tiền vốn + chi phí tối thiểu cũng tầm 50 – 60 triệu vì Chi phí đi lại, ăn ở cũng đã tầm 10 triệu.

Nhưng tốt nhất nếu đã có điều kiện đi thẳng qua Quảng Châu để đánh hàng hoặc order hàng taobao thì bạn nên chuẩn bị luôn tầm 100 triệu vì Quảng Châu thực sự là thiên đường mua sắm đồ buôn, bạn sẽ khó cưỡng lại được sức hút của các mặt hàng bên này với mức giá buôn cực kỳ tốt!

 

Hình thức Nhập hàng Quảng Châu về Việt Nam

Về cơ bản thì sẽ Có 2 hình thức Nhập hàng gọi là Chính ngạch và Tiểu ngạch.

Gọi là Chính ngạch khi áp dụng với doanh nghiệp, công ty, có hợp đồng và hóa đơn đàng hoàng. Nếu đánh hàng nhỏ lẻ thì chúng ta không quan tâm đến hình thức này mà chỉ quan tâm đến Tiểu Ngạch là hình thức tự qua Quảng Châu để đánh hàng về Việt Nam thông qua các dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.

 

Giấy tờ, Thủ tục thông hành

Passport

Đây cũng giống như là CMND khi đi ra nước ngoài. Loại này thì dễ đăng ký, bạn có thể làm tại Tỉnh, thành phố nơi bạn cư trú. Chi phí tầm 200k, tầm 2 tuần là nhận được, cần CMND và ảnh chân dung.

passport

Hộ chiếu 

Hay còn gọi là Visa. Có 2 loại Visa là Visa Công vụ và Visa thông thường. Visa Công vụ thì chắc cũng ít người có, chúng ta chỉ quan tâm đến Visa thông thường nhé. Nếu mới làm thì bạn chỉ được 3 tháng, sau đó từ từ bạn sẽ được nâng lên thời hạn lưu trú lên 6 tháng rồi đến 1 năm.

Chí phí làm Visa tầm 60 – 80$ nếu làm tại các Công ty có dịch vụ làm Visa còn bình thường bạn phải đến xin Visa tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam (khá phức tạp và mất thời gian)

Thời gian để hoàn thành 1 tấm Visa Trung Quốc qua dịch vụ tầm 4 ngày (không tính ngày lễ, ngày nghỉ) là tốt nhất bạn nhé! Có rất nhiều Công ty làm dịch vụ này, bạn có thể lên Google tìm, rất nhiều!

xin visa trung quoc de qua quang chau danh hang

Giấy thông hành

Loại giấy này giúp bạn tiết kiệm bạn nhiều hơn nếu bạn không muốn xin Visa. Bạn có thể đến các Công ty làm dịch vụ Visa, họ đều có làm hết.

Tuy nhiên khi sử dụng giấy này để đi nhập hàng Quảng Châu sẽ có nhiều bất lợi vì bắt buộc bạn phải đi và về tại 1 cửa khẩu duy nhất đồng thời hạn chế nhiều thứ!

giay thong hanh sang quang chau trung quoc

Tất cả các loại giấy tờ trên các bạn có thể sử dụng Dịch vụ bên ngoài hay còn gọi là “Cò” nhưng chi phí sẽ cao hơn nhé, tùy vào độ gấp rút về thời gian, nhiều nơi chỉ trong 1 ngày vẫn có thể lấy được!

 

Cách thức đi lại để qua Quảng Châu lấy hàng

Đường bộ

Mình khuyến khích bạn sử dụng cách thức này nếu đi lại thường xuyên vì nó tiết kiệm chi phí cho bạn rất nhiều với lại đi nhiều thì bạn cũng sẽ quen với hình thức này hơn, nếu đi lần đầu thì có thể sẽ hơi mệt vì thời gian đi lại khá lâu, tầm 10 – 12 tiếng.

Bạn sẽ phải bắt 1 chuyến xe khách từ Hà Nội để đến cửa khẩu Bằng Tường giáp với Trung Quốc. Tốt nhất bạn nên đi trong khoảng thời gian là 17h thì sáng sớm hôm sau sẽ đến Quảng Châu như vậy bạn sẽ tiết kiệm thời gian, bạn cũng chỉ lên xe và ngủ một giấc là đến thôi.

Chi phí tầm 240 – 300 tệ các bạn nhé!

ben xe bang tuong - noi dua don khach sang quang chau danh hang

Đường hàng không

Chi phí vé khứ hồi sẽ tầm 300  - 400$ tùy vào thời gian đặt.

Đây là cách thức đi qua Quảng Châu tiết kiệm thời gian cho bạn tuy nhiên chi phí cũng cao hơn nhiều, nếu đi lại thường xuyên thì rất tốn kém.

Khi đến sân bay thì bạn bắt taxi để đi đến Quảng Châu nhé, khoảng cách từ Sân bay đến Quảng Châu tầm 18Km, cũng không xa lắm.

 

Khách Sạn

Bạn có thể đặt Khách sạn gần các chợ, khu trung tâm mua sắm, cụ thể là gần đường Beijing Lu – đây là khu trung tâm mua sắm của Quảng Châu tuy nhiên giá cả sẽ đắt gấp đôi so với việc bạn đặt phòng tại gần Bến xe hoặc gần các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Bạn nên đặt Khách sạn trước tại Việt Nam, thông qua 2 cách:

 • Đặt phòng Online: Bạn có thể vào 2 website đặt phòng khách sạn uy tín là Agoda.com và Booking.com để tìm phòng và đặt trước. Nhiều khi tìm được giá rất tốt so với đặt trực tiếp tại khách sạn.
 • Nhờ Phiên dịch viên đặt phòng: Nhưng vẫn giá chuẩn của Khách sạn, tầm 150 – 300 tệ/đêm

 

Thuê Phiên dịch viên (TAI)

Bạn nên thuê Phiên dịch viên vì sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong mọi việc từ đón bạn tại bến xe, sân bay, thuê khách sạn giùm đến trao đổi, trả giá khi bạn ưng ý hàng sỉ và sau này sẽ đặt hàng giùm khi bạn không có ở bên Quảng Châu!

Chí phí sẽ tầm 200 – 300 tệ/ngày, bạn sẽ chi trả tiền taxi và bao ăn trưa luôn nhé!

Các bạn nên thuê phiên dịch trước tại Việt Nam, chủ động liên hệ địa chỉ của TAI để tìm Khách sạn gần đó hoặc để nếu họ có việc bận thì họ sẽ tìm người khác cũng như biết nhu cầu mua sắm gì để TAI chuẩn bị lịch trình đi lại bên Trung Quốc!

 

Địa điểm Mua sắm để Đánh hàng Trung Quốc

Đây chắc chắn là phần Quan trọng nhất mà các bạn quan tâm khi muốn tìm hiểu lấy hàng từ Quảng Châu như thế nào và ở đâu?

Ở Quảng Châu thực sự là thiên đường mua sắm cho các dân buôn, mỗi chợ sẽ bán chuyên một mặt hàng luôn nhé. Vì vậy bạn nên để dành thời gian để lượn hết một vòng quanh các chợ để tham quan, tìm hiểu thêm về các mặt hàng. Sau đó chọn lựa mặt hàng mình muốn lấy về để bán rồi chốt hàng sau.

Dưới đây là Danh sách các chợ và các mặt hàng chuyên dụng của nó:

Chợ giày dép

Có 2 chợ lớn bạn có thể tham khảo là:

Chợ Metropolis Shoes City với diện tích hơn 2,2ha và hơn 800 cửa hàng. Chợ này chủ yếu bán giày cho phụ nữ và trẻ em với chất lượng và giá cả ở mức trung bình.

Chợ Xin Qi Lu Shoes Plaza với đa dạng chủng loại giày, đặc biệt là giày thể thao, đang rất được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng.

Xin Qi Lu Shoes Plaza - cho giay dep quang chau

Chợ quần áo

Nổi tiếng nhất là chợ Bạch Mã – nơi có thể gọi là hầu hết dân buôn VN lấy hàng từ đây. Từ 10 cái bạn đã có thể mua sỉ được rồi và giá rất tốt.

Thứ hai nữa chợ Shi Shang Hang (chợ 13). Ở đây thì bạn sẽ tìm ra được nhiều mẫu quần áo đẹp và độc. Bạn lưu ý là chợ này mở cửa đến 12h trưa thôi nhé vì vậy bạn hãy chuẩn bị sẵn để đi lượn chợ này từ sáng để xem được nhiều mặt hàng hơn.

Chợ đồ len

Chợ này nằm trên đường Dezheng nan Lu, cách khách sạn Đức Chính tầm 500m

Chợ đồ da

Có nhiều chợ như Guihualou leather mall, YiSen Leather Building nằm trên đường Jiefang Beilu và đường Ziyuangang Lu. Các hãng ví da, túi da của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng được làm fake rất tinh xảo, đủ các kiểu fake 1, fake 2, super fake. Cũng như chợ quần áo thì các bạn có thể mua sỉ từ 10 cái trở lên nhé!

Guihualou leather mall - cho do da quang chau trung quoc

Chợ máy tính, linh kiện máy tính

Các bạn có thể tham khảo Chợ điện tử Thiên Hà, một chợ cực lớn về buôn bán máy tính và linh kiện, nằm trên đường Tianhe Lu và đường Shipai XiLu, cũng có rất nhiều công ty ở Việt Nam láy hàng từ đây

Chợ điện thoại

Bạn có thể tìm hiểu 2 chợ là: Photography Electronics City và Da Sha Tou

Photography Electronics City - cho dien thoai trung quoc

Chợ đồ chơi

One Link International Plaza – Chuyên bán các mặt hàng đồ chơi và đồ lưu niệm Độc, lạ

Ngoài các chợ này ra bạn cũng nên tham quan 2 trung tâm mua sắm lớn là Trung Quốc Plaza và phố đi bộ Beijing Lu – Nơi buôn bán đủ các thể loại mặt hàng từ bình dân đến cao cấp như Adidas, Nike, Uniqlo, H&M, FILA…!

Beijing Lu

Hầu hết Phiên dịch viên đều biết tất cả các chợ kể trên vì vậy bạn nên thuê một người Phiên dịch sẽ rất tiết kiệm thời gian cũng như giúp bạn rất nhiều trong việc tìm đúng nguồn hàng phù hợp.

 

Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Sau khi chọn được mặt hàng ưng ý, chốt số lượng, giá cả, mẫu mã thì bạn nói cửa hàng sĩ đó đóng hàng và gửi đến địa chỉ Công ty Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết