• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
 • Tìm Nguồn Hàng
 • Bài Học Kinh Doanh
 • Xu Hướng Thị Trường
 • Marketing Online
  • Quảng Cáo Facebook
  • Quảng Cáo Google
 • Thông Báo
Một số mẹo nhỏ mà

Một số mẹo nhỏ mà "có võ" khi nhập hàng Quảng Châu

08-08-2017

Được biết đến như khu bán buôn quần áo lớn nhất Trung Quốc, Quảng Châu là nguồn hàng lý tưởng cho những người muốn tập tành buôn bán quần áo, cũng như mua sắm thời trang. Nếu bạn có một số vốn lớn, bên cạnh việc đi lấy buôn ở chợ Ninh Hiệp, bạn hoàn toàn có thể sang thẳng Quảng Châu để đánh hàng. Đi đánh hàng Quảng Châu giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí, kiếm thêm thu nhập từ việc bán quần áo... Tuy nhiên, trước khi đi Quảng Châu, bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể lấy hàng thuận lợi nhất mà giá cả lại phải chăng. 

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Đổi tiền Việt qua Nhân dân Tệ

Bạn có thể đổi tiền theo 1 trong 3 cách sau:

 • Khi đi trên xe khách từ cửa khẩu Bằng Tường sang Quảng Châu
 • Đổi ngay khi sang Quảng Châu vì bên đó cũng có rất nhiều dịch vụ này, chi phí sẽ tầm 50 tệ/lần đổi
 • Nhờ công ty tại Việt Nam có dịch vụ Chuyển tiền Việt Nam sang Trung Quốc khi ở Việt Nam: Mình khuyến khích cách này nhất vì nó sẽ rẻ hơn 2 cách trên!

Học thuộc vài câu tiếng Hoa cơ bản

Một kinh nghiệm nhỏ cho các chị em nếu muốn đi Quảng Châu đánh hàng, hãy học một vài câu tiếng Hoa thông dụng, nó sẽ giúp ích bạn mua bán dễ dàng hơn thay vì tiếng Anh. Có thể tự tìm hiểu hoặc nhờ Phiên dịch viên bày cho mấy câu đơn giản để nằm lòng như Xin chào, Cảm ơn, Bao tiền cái này, Tôi không hiểu, giá rẻ, mắc quá, lấy đủ size, có bao nhiêu màu…

Một số câu tiếng Trung như chào hỏi, xin lỗi, số đếm, màu sắc... và vài địa danh cần đến như “Pắk Kính Lù” có nghĩa là đường Bắc Kinh và “Sườn Hà Cẩu” có nghĩa là phố Thượng Hải, hai khu chợ đêm lớn nhất ở Quảng Châu.

 

Mua sim và cài đặt các ứng dụng cần thiết vào điện thoại

Mua Sim 3G lúc mới đến Quảng Châu để có thể liên lạc với bạn bè qua Zalo hoặc Facetime các kiểu. Theo kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu của bạn Nguyễn Tất Kiểm thì Một số ứng dụng nên cài vào điện thoại bao gồm:

 • iTranslate: Dịch trực tiếp sang tiếng Trung Quốc từ giọng nói của bạn
 • VPN: Phần mềm fake IP để vào Facebook, do bên đó chặn dùng Facebook
 • Wechat: Phần mềm kiểu như Zalo, để add nick của TAI và những người bán hàng. Lúc ưng ý hàng và chốt xong, bạn nên xin ID Wechat của chỗ bán hàng đó, sau này cần mua hàng lại thì chat với bọn đó qua Wechat là được rồi.

 

Khi thương lượng mua buôn

Đặc biệt lưu ý về chất liệu, màu sắc, size.. vì sau khi đã có hóa đơn bán hàng thì không được trả lại.

Luôn luôn mặc cả hàng hóa, kiểu là tôi sẽ lấy số lượng lớn nhưng bây giờ cần lấy ít hàng để làm mẫu (vì 10 trở lên là có giá sỉ rồi)

Kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu thuận lợi nhất - 3

Ngoài ra Nếu bạn định hướng sẽ qua thường xuyên đánh hàng ở Quảng Châu thì nên đi xe bus, đảm báo đúng tuyến, đúng giờ, rẻ hơn taxi rất nhiều. Trong trường không muốn đi xe buýt thì phải luôn mang theo name-card của khách sạn đang ở để còn đưa cho taxi cho họ biết nơi mình muốn về, nếu không rất có thể bạn sẽ bị 'bắt chẹt' đi lòng vòng mà chưa chắc đã về được nơi mình muốn.

Kinh nghiệm đi đánh hàng Quảng Châu thuận lợi nhất - 2

 

Một số lưu ý khác

Trước khi đi Quảng Châu, nên cân nhắc đến số tiền để đầu tư cho việc buôn bán. Ít nhất bạn cần chuẩn bị khoảng 100 triệu để lấy hàng như vậy mới xứng đáng với chi phí bỏ ra.

Không giống như những nơi khác, hàng hóa Quảng Châu bán theo mùa, để phù hợp với khí hậu Việt Nam, bạn nên đi lấy hàng vào mùa hè.

Nếu không thể đổi tiền lẻ trước, bạn vẫn hoàn toàn có thể yên tâm đi Quảng Châu bởi đến đây có rất nhiều khu dịch vụ giúp bạn đổi tiền nhanh chóng nhất.

Là một khu mua sắm lớn, chuyên nghiệp tuy nhiên cũng cần chú ý đến việc cẩn thận túi xách, tiền bạc để tránh mất cắp, móc trộm.

Tại Quảng Châu có chợ 13 là hàng quần áo thời trang rẻ và đẹp nhất so với những khu khác ở Trung Quốc, bạn có thể đến đây để săn tìm những món đồ độc, giá tốt, tuy nhiên chợ chỉ mở đến 12h trưa, vì vậy bạn nên đi vào buổi sáng để có thể mua sắm nhiều hơn.

Nên mua hay mượn tại khách sạn chiếc xe đẩy hàng nhỏ sẽ dễ cho việc để quần áo và vận chuyển về khách sạn.

Khi mua hàng ở Quảng Châu, chú ý tuyệt đối cẩn thận kiểm tra lại chất lượng hàng hóa. Nếu đảm bảo hàng hóa đã ok về chất liệu, size, mẫu, màu sắc... bạn hãy trả tiền, bởi ở đây không cho đổi hay trả ngay cả khi có hóa đơn bán hàng.

Chú ý trong việc mặc cả giá, hầu hết nếu đã nói khách buôn các chủ cửa hàng sẽ nói luôn giá buôn cho bạn. Nếu muốn mua lẻ nhưng với giá sỉ, bạn nên mua ít nhất 3 sản phẩm trở nên. Khéo léo trong việc thương lượng sẽ giúp bạn mua được những món hàng với giá hời.

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết