• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Đưa hàng Việt lên Amazon - cơ hội trong tầm tay

Đưa hàng Việt lên Amazon - cơ hội trong tầm tay

03-05-2019

Amazon hiện là trang thương mại điện tử có mặt tại 18 quốc gia, hỗ trợ 27 ngôn ngữ và danh mục hàng hóa. Các doanh nghiệp tới từ hơn 130 quốc gia khác nhau bán hàng trên Amazon với  hàng nghìn chủng loại mặt hàng.  Đặc biệt, Amazon có 175 trung tâm hoàn thiện đơn hàng trên thế giới, hỗ trợ người bán vận chuyển hàng hóa đến người mua tại 185 quốc gia và khu vực.

Việc hợp tác với trang thương mại điện tử toàn cầu Amazon.com được kỳ vọng sẽ thúc đẩy xuất khẩu, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa thời gian tới. Đồng nghĩa với,  các sản phẩm như da  giày, dệt may, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm tiêu dùng.... của Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận với hàng triệu khách hàng trên thế giới thông qua Amazon. “Tuy nhiên, hiệu quả cuối cùng của chương trình còn phụ thuộc rất lớn vào sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng, cũng như sự cố gắng, nỗ lực của chính các doanh nghiệp” - ông Vũ Ba Phú – cục trưởng Cục  Xúc tiến thương mại nhấn mạnh.

Amazon - sàn giao dịch thương mại điện tử tới từ hơn 130 quốc gia

Amazon - sàn giao dịch thương mại điện tử tới từ hơn 130 quốc gia

Để chuẩn bị và tham gia tốt vào kênh bán hàng trực tuyến Amazon, các doanh nghiệp Việt Nam phải có sự chuẩn bị toàn diện, cần phải có  hiểu biết và khát vọng tham gia thâm nhập thị trường thế giới, đồng thời sản phẩm phải đáp ứng được về mặt thẩm mỹ, chất lượng của thị trường quốc tế. Điều này, đòi hỏi doanh nghiệp cần có chiến lược dài hạn trong việc xây dựng thương hiệu sản phẩm trong chuỗi giá trị toàn cầu, tạo ưu thế cạnh tranh cho sản phẩm của mình. Thêm nữa, các doanh nghiệp cần nâng cao trình độ ngoại ngữ để có thể tận dụng tối đa những lợi thế bán hàng  và tạo ưu thế bán hàng trên các sàn thương mại điện tử xuyên biên giới như Amazon.

Về phía Amazon, ông Berard Tay, Giám đốc Amazon Global Selling khu vực Đông Nam Á cho rằng, xuất khẩu thông qua thương mại điện tử là xu hướng tất yếu và ngày càng trở thành kênh quan trọng cho việc xuất khẩu  của bất cứ một doanh nghiệp nào. Thông qua Amazon, doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội phát triển kinh doanh trên toàn cầu và xây dựng các thương hiệu quốc tế.

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,610.00
Bài viết