• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Doanh số bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc – sự bứt phá thần kỳ

Doanh số bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc – sự bứt phá thần kỳ

07-05-2019

Sự bứt phá thần kỳ của doanh số bán lẻ trực tuyến tại Trung Quốc với kết quả hết sức khả quan nhờ nhự phát triển thịnh hành và thói quen sử dụng của người dùng trên các thiết bị di động.

Dựa theo công bố mới nhất về báo cáo bán lẻ trên toàn thế giới của eMarketer, thị trường thương mại điện tử đang trên đà phát triển mạnh nhất và có mức doanh thu lớn nhất là thị trường Trung Quốc. Ở mức 5,6 ngàn tỷ USD, doanh số bán lẻ ở thị trường Trung Quốc cao hơn thị trường Mỹ khoảng 100 tỷ USD, dự kiến tới năm 2021, thương mại điện tử sẽ đạt 40,8% tổng thị phần doanh số bán lẻ tại Trung Quốc.

 

Với sự phát triển không ngừng của điện thoại thông minh, mức độ phủ sóng ngày càng rộng của mạng Internet cùng các mạng không dây 4G và 5G, doanh thu từ hoạt động mua sắm trực tuyến liên tục gia tăng. Thị trường thương mại điện tử  đã bùng nổ tại quốc gia đông dân nhất thế giới này, đồng thời là sự thống trị của các sàn giao dịch Taobao và Tmall của ông lớn Alibaba hay JD.com

 

Cuối năm 2018, hơn 75% doanh thu thương mại điện tử ở Trung Quốc, ước tính trị giá hơn 1.000 tỷ USD, sẽ giao dịch thông qua thiết bị di động.

 

Bán lẻ điện tử Trung Quốc tăng trưởng mạnh

 

Ông Oscar Orozco - chuyên gia phân tích của eMarketer cho biết tăng trưởng mua hàng trên mạng đang được thúc đẩy bởi nhiều tiện ích của việc mua sắm di động. Thêm vào đó, các mặt hàng bán online cũng đa dạng hơn, việc đặt hàng quốc tế nhanh chóng hơn, trong đó order hàng Taobao đang phát triển mạnh,  tiếp cận tập khách hàng vô cùng lớn cả trong và ngoài nước.

 

Các công ty thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc, Alibaba và JD.com, đã đóng vai trò quan trọng trong mức tăng trưởng bùng nổ của ngành bán lẻ. Hơn 35% (tương ứng gần 2 ngàn tỷ USD) chi tiêu bán lẻ của người dân Trung Quốc được dự báo diễn ra trực tuyến trong năm nay, eMarketer cho biết, trong khi con số này ở Mỹ chỉ là 11%.

Cũng theo thống kê từ eMarketer, Trung Quốc là nơi diễn ra Ngày Độc thân (Singles Day) – lễ hội mua sắm trực tuyến hàng năm của Alibaba – thường có doanh số lớn hơn cả ngày Black Friday và Cyber Monday cộng lại.

Hoà cùng xu hướng phát triển này, NhapHang247.com cũng có cung cấp công cụ đặt hàng tiện lợi, giúp người dùng tại Việt Nam cũng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm và đặt hàng Trung Quốc trong thời gian ngắn nhất với mức chi phí thấp nhất.

 

Xem thêm hướng dẫn đặt hàng và chat với chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ và tư vấn.

 
Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,540.00
Bài viết