• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Thị trường Thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng mạnh

Thị trường Thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng mạnh

17-05-2019

Khi nói về xu hướng phát triển nói chung của thị trường Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam, ông Nguyễn Vinh Nhung - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho rằng: "Theo dõi xuyên suốt chương trình phát triển TMĐT từ năm 2006 đến nay, tôi có một niềm tin vững chắc rằng TMĐT là xu hướng phát triển tất yếu và chắc chắn sẽ phát triển nhanh, mạnh trong thời gian tới". Cụ thể, theo số liệu do Bộ Công thương công bố trong thảo luận "Nói không với hàng giả trong thương mại điện tử" sáng 18/4/2019  tại Hà Nội, thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đang có sự bứt phá mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng trung bình những năm qua là từ 25%- 30%/năm.

Tỷ lệ người sử dụng Internet và mua sắm trực tuyến tăng nhanh


Cụ thể hơn, Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An tin tưởng rằng tới năm 2025, với sự phổ cập Internet, nền kinh tế số Việt Nam sẽ đạt giá trị khoảng 33 tỷ USD và ngày càng chiếm vai trò lớn trong nền kinh tế. Năm 2017 thương mại điện tử Việt Nam đạt giá trị 6,2 tỷ USD, tăng 23% so với 2016 và năm 2018 tăng 30% lên mức 8 tỷ USD so với 2017. Tăng trưởng doanh thu bán hàng từ kinh tế số hiện tăng gấp 5 lần so với tăng trưởng GDP. Tăng trưởng bán lẻ hàng hóa dịch vụ có mức tăng 10% trong khi tăng trưởng trung bình của TMĐT đặt mức 25%.

Hiện tại, khoảng  75% thị phần thương mại điện tử đang tập trung ở 2 thành phố lớn là  Hà Nội và TP.HCM; 61 tỉnh, thành còn lại chỉ chiếm 25%. Trong vòng 3 - 5 năm tới, nếu như thị trường TMĐT tại những tỉnh, thành lân cận phát triển đạt được mức độ gần tương đương với Hà Nội và TP.HCM hiện nay thì chắc chắn quy mô thị trường TMĐT Việt Nam có thể tăng từ 3 - 5 lần. Điều đó có nghĩa doanh số từ TMĐT mang lại cho các doanh nghiệp bán lẻ có thể tăng lên khoảng 5 lần.
Có thể thấy mặc dù còn nhiều khó khăn song tiềm năng của thị trường TMĐT Việt Nam  rất lớn, và việc bắt đầu công việc kinh doanh online đang trở thành xu thế. NhapHang247 chuyên cung cấp dịch vụ order hàng Taobao, nhập hàng Quảng Châu giá gốc….. với công cụ đặt hàng tiện lợi và chi phí thấp nhất, đánh tan nỗi lo về nguồn hàng khi bắt đầu câu chuyện kinh doanh online.

Xem thêm hướng dẫn đặt hàng và chat với chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ và tư vấn.

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết