• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Các doanh nghiệp nhỏ tại Trung Quốc gặp tình thế tiến thoái lưỡng nan: khó duy trì ở tình trạng hiện tại hoặc từ bỏ trắng tay.

Các doanh nghiệp nhỏ tại Trung Quốc gặp tình thế tiến thoái lưỡng nan: khó duy trì ở tình trạng hiện tại hoặc từ bỏ trắng tay.

05-03-2020

Giữa tình hình dịch bệnh bùng phát, các đơn hàng xuất đi Mỹ, Châu Âu hoặc các nước Trung Đông không có, ông Zhenqing có cơ sở sản xuất kính mắt tại Ôn Châu phải tìm cách xử lý trong hoàn cảnh này bằng cách thế chấp căn hộ của mình để đứng ra vay cá nhân 2 triệu nhân dân tệ, làm chi phí duy trì doanh nghiệp mong vượt qua khủng hoảng, hiện nay khoản vay cho doanh nghiệp đang rất khó khăn. Doanh nghiệp nhỏ phải có tài sản thế chấp mới được chấp nhận khoản vay, không những thế lãi suất phải chịu với doanh nghiệp nhỏ cũng cao hơn so với các doanh nghiệp lớn.

Đó là nỗ lực thực tế trong cơn bão n-Covid này tại Trung Hoa đại lục, nhiều thương nhân đã phải dùng chính căn nhà của mình để đứng ra vay tiền ngân hàng dưới danh nghĩa cá nhân. Có tới 85% trong số hơn 1500 doanh nghiệp vừa và nhỏ trả lời rằng dòng tiền hiện tại của họ chỉ đủ duy trì trong vòng 3 tháng tới đây theo một khảo sát đầu tháng 2 vừa qua.

Chính phủ nước này cũng biết rõ sự khan hiếm tiền và khó khăn của doanh nghiệp vừa và nhỏ nên có động thái cứu trợ cho nền kinh tế. Cụ thể, vào đầu tuần trước, Nhân hàng Quốc dân Trung Quốc đã bơm thêm năm trăm tỉ nhân dân tệ để cung cấp các khoản vay lãi suất thấp cho doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Ngân hàng nhà nước sẵn sàng bơm thêm tiền nếu con số hỗ trợ kia chưa đủ để kích thích nền kinh tế.

Mặc dù vậy, doanh nghiệp thật sự cần chương trình này lại không tiếp cận được chúng. Theo một chuyên gia tư vấn, Zhang Qinghua cho hay, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp này thực tế dành cho đối tượng là đơn vị sản xuất thiết bị y tế hay doanh nghiệp cơ sở kinh doanh đang hứng chịu hậu quả nặng nề nhất từ virus Corana như tỉnh Hồ Bắc. Ước tính chỉ trong quý đầu tiên đã có tới 25 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ tìm đến khoản vay thương mại từ ngân hàng.

Tương tự với nhà máy sản xuất năng tại Thành Đô khi trong số hai trăm nhân viên mới quay lại làm việc và phục hồi lại tốc độ sản xuất giới hạn tại nhà máy, công việc còn đình trệ, chưa trở lại guồng như trước đây khiến lượng tiền bị cạn kệt dù đơn hàng vẫn có. Công ty này đã hỏi ngân hàng hỗ trợ khoản vay nhưng bị từ chố hồ sợ và trả lời miệng rằng họ phải mất nhiều tháng để đưa ra quyết định do cần thời gian kiểm tra hồ sơ năng lực cũng như xem xét năng lực của công ty. “Chúng tôi muốn vay với lãi suất hàng năm  dưới 5% nhưng con số ngân hàng đưa ra là 7% và yêu cầu có tài sản thế chấp lớn hơn khoản vay, có thể dùng tài sản cá nhân để thế chấp và nhận khoản vay nhanh hơn nhưng bằng cách đó số tiền có thể vay được chỉ khoảng 50% số tiền thực tế mà chúng tôi cần để duy trì doanh nghiệp này.”

Chính quyền Bắc Kinh hiện chưa sẵn sàng tung ra một gói tín dụng lớn như cách đây 10 năm vào 2009 vì lo sợ hệ thống ngân hàng có nguy cơ sụp đổ. Cần có sự kết hợp giữa quỹ tư nhân và ngân hàng nhỏ địa puhwong cho vay. Sự hỗ trợ của quỹ tư nhân sẽ là một gợi ý tốt mà doanh nhân sẽ đón nhận.

NhapHang247, tự hào là đơn vị đi đầu uy tín và chất lượng khi làm cầu nối thông thương giữa Trung Quốc với người tiêu dùng nhỏ lẻ cũng như những doanh nghiệp có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc. Luôn hỗ trợ khách hàng tối đa, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn NhapHang247 làm trung gian mua hàng với người bán, xưởng tại Trung Quốc. Liên hệ tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với CSKH để được hỗ trợ.

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết