• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Nhiều nhà máy nhiệt điện bị ảnh hưởng hoạt động do giá than nhập khẩu tăng “chóng mặt”

Nhiều nhà máy nhiệt điện bị ảnh hưởng hoạt động do giá than nhập khẩu tăng “chóng mặt”

05-04-2022

Thời gian gần đây, giá than nhập khẩu tăng cao (tăng 170%) khiến cho nhiều nhà máy nhiệt điện rơi vào khó khăn. 

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, tính đến ngày 15/3 cả nước nhập khẩu khoảng 5,1 triệu tấn than, tổng kim ngạch hơn 1164 tỷ USD. Lượng than nhập khẩu giảm khoảng 1,8 triệu tấn, nhưng kim ngạch lại tăng gần 99% so với cùng kỳ năm trước. Hiện tại, một số thị trường nhập khẩu chính của nước ta là Nga, Úc, Indonesia và Trung Quốc. Trong đó do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 và chiến sự giữa Nga - Ukraine nên khiến cho lượng than lưu thông trong thị trường thế giới giảm, chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy, chi phí vận chuyển khai thác tăng cao, đẩy giá cả than tăng theo, gây khó khăn cho việc nhập khẩu than, tạo áp lực cho hoạt động sản xuất điện trong nước. 

Theo như thông báo từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, hiện tại do lượng than cung cấp thiếu hụt và tồn kho còn ở mức thấp nên hiện tại nhiều nhà máy nhiệt điện trên cả nước phải giảm công suất hoặc tạm dừng hoạt động. Đứng trước tình trạng này, tập đoàn điện lực Việt Nam đang cố gắng thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ để đảm bảo duy trì ổn định, vận hành an toàn lưới điện quốc gia. 

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết