• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Tầm quan trọng của chiến lược marketing đối với doanh nghiệp

Tầm quan trọng của chiến lược marketing đối với doanh nghiệp

29-04-2020

Hầu hết mọi người đều đặt ngang Marketing với những từ ngữ như bán hàng, kinh doanh. Tuy nhiên, điều này lại không chính xác. Marketing không trực tiếp mang đến doanh số mà nó là công cụ để giúp doanh nghiệp củng cố thương hiệu, gia tăng lợi nhuận.

Chúng ta đều biết, không bộ phận nào có thể hoạt động độc lập và mang lại hiệu quả thúc đẩy doanh thu. Bởi vậy, bộ phận Marketing sẽ cùng hỗ trợ cho bộ phận kinh doanh để tạo ra doanh thu.

chỉ số cấp độ nhận thức của người tiêu dùng như sau: Cấp độ 1: Nhận thức – Cấp độ 2: Quen thuộc – Cấp độ 3: Liên kết – Cấp độ 4: Ưu tiên – Cấp độ 5: Cân nhắc – Cấp độ 6: Quyết định – Cấp độ 7: Hứa hẹn – Cấp độ 8: Tạo cảm hứng – Cấp độ 9: Ủng hộ tích cực. Như vậy, để một khách hàng mua sản phẩm của bạn, trước hết họ cần biết đến thương hiệu, sản phẩm của bạn và nhìn thấy những điểm phù hợp của sản phẩm đối với nhu cầu của họ. Lúc này, hoạt động Marketing sẽ giúp thương hiệu của bạn tiếp cận đến khách hàng.

Hoạt động Marketing bao gồm Marketing Offline: phát tờ rơi, treo banner quảng cáo… và Marketing Online: chia sẻ thông tin trên các kênh truyền thông như Facebook, Youtube, chạy Google Adwords… Thông qua các chiến dịch Marketing, doanh nghiệp sẽ tạo ra những thông điệp giới thiệu đến người dùng đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm dịch vụ, điểm khác biệt của thương hiệu mình, định hướng người dùng và tạo sự tin cậy từ khách hàng. Khi khách hàng cảm thấy tin tưởng thương hiệu, sản phẩm, họ sẽ dễ dàng mua sản phẩm dịch vụ của bạn. Như vậy, Marketing làm tốt câu chuyện thương hiệu thì kinh doanh cũng phát triển và kéo theo doanh nghiệp phát triển.

 

Trong cuốn sách Branding 4.0, tác giả cũng đã khẳng định: Hiệu quả kinh doanh là kết quả của khả năng kinh doanh bao gồm doanh thu và lợi nhuận. Hiệu quả thương hiệu là khả năng liên quan đến điều hành kinh doanh và tạo quan hệ với người tiêu dùng. Trong thời đại thương hiệu 4.0, tiềm năng thương hiệu đại diện cho tiềm năng kinh doanh. Hiệu quả thương hiệu càng cao thì cơ hội kinh doanh cho hiện tại và tương lai càng rộng mở. Sự nhìn nhận của người tiêu dùng và các bên liên quan tới thương hiệu sẽ phản ánh và ảnh hướng tới thành tích kinh doanh. Bởi vậy, các doanh nghiệp cần đẩy mạnh việc phát triển thương hiệu, tạo uy tín với khách hàng.

Để làm thương hiệu tốt thì cần làm Marketing tốt. Trong thời đại công nghệ 4.0, sức lan tỏa của Internet đã và đang giúp cho các doanh nghiệp có thêm nhiều cơ hội và một không gian lớn để thực hiện các chiến dịch Marketing Online. Bên cạnh đó, theo một báo cáo do HootSuite và We Are Social công bố liên quan đến hành vi trực tuyến của người dùng, tại Việt Nam, người dùng sử dụng Internet trung bình 5 giờ 42 phút mỗi ngày. Như vậy, việc thực hiện Marketing Online sẽ giúp tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng đến mọi khách hàng.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Y tế khuyến cáo nên hạn chế ra ngoài và tụ tập nơi đông người. Lúc này, các khách hàng mục tiêu của bạn sẽ sử dụng Internet nhiều hơn. Bởi vậy, doanh nghiệp cần phải chớp lấy thời cơ đẩy mạnh hoạt động Marketing Online, ngay lập tức củng cố hình ảnh và quảng bá mạnh thương hiệu trên Internet.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí !
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247
Website: https://www.nhaphang247.com/

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,540.00
Bài viết