• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Bất ngờ giảm thuế cho mặt hàng Mỹ giữa căng thẳng hai nước

Bất ngờ giảm thuế cho mặt hàng Mỹ giữa căng thẳng hai nước

13-05-2020

Giữa tháng 5/2020, ngày hôm qua 12, chính phủ Trung Quốc đã thông qua và công bố danh sách những sản phẩm từ Hoa Kỳ đạt điều kiện để được miễn giảm thuế nhập khẩu.

Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết các miễn trừ mới sẽ có hiệu lực từ 19/5/2020 đến 18/5/2021.

Danh sách miễn thuế mới nhất bao gồm các sản phẩm quặng kim loại, đất hiếm, quặng vàng, quặng bạc và tinh quặng.

Trung Quốc không tiết lộ giá trị nhập khẩu của các mặt hàng này.

Trong tháng 2/2020, Bắc Kinh cho biết sẽ miễn trừ với 696 hàng hoá từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông sản chính như đậu tương và thịt heo, dựa trên nhu cầu thực tế trong nước.

Phản ứng mới nhất từ Trung Quốc có thể là nỗ lực sự xoa dịu trước áp lực tiếp tục gia tăng trong việc nhập khẩu hàng hoá từ Mỹ theo cam kết trong thoả thuận thương mại giai đoạn 1.

Các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Bắc Kinh và Washington trong tuần trước đã tổ chức một cuộc điện đàm, thảo luận về việc thực hiện thoả thuận thương mại Giai đoạn 1, được kí kết trong tháng 1/2020.

Theo thoả thuận, Trung Quốc đồng ý tăng mua hàng hoá của Mỹ từ mức trung bình năm 2017 thêm 200 tỉ USD trong vòng 2 năm, với khoảng 77 tỉ USD mua hàng trong năm đầu tiên, và 123 tỉ USD trong năm thứ hai.

Ngược lại, Mỹ đồng ý sẽ không đánh thuế lên hàng hoá nhập khẩu trị giá 155 tỉ từ Trung Quốc, có hiệu lực cuối năm 2019, đồng thời giảm một nửa thuế quan xuống còn 7,5% đối với hàng hoá trị giá 120 tỉ USD khác.

Tuy nhiên, Mỹ vẫn giữ mức thuế nhập khẩu 25% với các sản phẩm Trung Quốc trị giá 250 tỉ USD, như một biện pháp đòn bẩy để đạt được thoả thuận thương mại giai đoạn 2.

Gần đây đã xuất hiện các tin tức về khả năng Trung Quốc sẽ đàm phán lại về thỏa thuận với Mỹ bởi nước Mỹ đang ở thế bất lợi hơn trong bối cảnh chi tiêu quá nhiều cho ứng phó với dịch bệnh.

Cùng ngày, Thượng viện Mỹ đề xuất một đạo luật mang tên "Đạo luật Trách nhiệm giải trình Covid-19", cho phép Tổng thống Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu trách nhiệm đầy đủ" về COVID-19.

Đạo luật này sẽ phục vụ cho một cuộc điều tra có thể do Mỹ và các đồng minh dẫn dắt hoặc một cơ quan thuộc Liên Hợp Quốc như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Theo đó, ông Trump có 60 ngày để chứng nhận trước Quốc hội Mỹ rằng Trung Quốc đã cung cấp thông tin về COVID-19 trong cuộc điều tra một cách đầy đủ hay chưa.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ cũng phải xác nhận về việc Trung Quốc đã đóng cửa các chợ động vật hoang dã tươi sống có rủi ro lây nhiễm cao của mình hay chưa.

Nếu không thể xác nhận những thông tin trên, Tổng thống Trump sẽ được ủy quyền để áp đặt các biện pháp trừng phạt lên Trung Quốc, như đóng băng tài sản, cấm đi lại, hủy bỏ thị thực hay hạn chế khả năng tiếp cận của doanh nghiệp Trung Quốc đối với thị trường vốn và tài chính ngân hàng Mỹ

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 3/5 tuyên bố "có bằng chứng to lớn" cho thấy virus gây bệnh chết người bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc. Truyền thông Mỹ cho rằng, ông Trump đã giao nhiệm vụ cho các điệp viên Mỹ tìm hiểu về nguồn gốc virus corona.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí !
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247
Website: https://www.nhaphang247.com/

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết