• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Tập đoàn Nhật Bản báo lỗ hàng tỷ USD trong ngày Jack Ma ra đi

Tập đoàn Nhật Bản báo lỗ hàng tỷ USD trong ngày Jack Ma ra đi

18-06-2020
Theo Bloomberg, SoftBank cho biết lỗ vận hành của tập đoàn lên đến 1.360 tỷ yen (12,7 tỷ USD) trong 12 tháng kết thúc vào ngày 31/3. Lỗ ròng của SoftBank vào khoảng 961,6 tỷ yen (8,9 tỷ USD). Đây là những con số tồi tệ nhất của SoftBank trong 39 năm qua.
Quỹ Vision 100 tỷ USD của tỷ phú Masayoshi Son - CEO SoftBank - lỗ 1.900 tỷ yen (17,7 tỷ USD) do các khoản đầu tư vào những startup làm ăn thua lỗ như WeWork và Uber Technologies. Lỗ từ Uber lên đến 5,2 tỷ USD, WeWork gây hậu quả 4,6 tỷ USD.
Tính đến ngày 31/3, giá trị của danh mục đầu tư 75 tỷ USD mà Vision Fund đổ vào 88 công ty trên toàn thế giới đã giảm xuống chỉ còn 69,6 tỷ USD.
"Tình hình đang cực kỳ khó khăn", tỷ phú Son phát biểu trong một cuộc họp ngắn ngày 18/5. "Những startup kỳ lân của chúng ta đã rơi vào khe núi Covid-19 bất ngờ. Tuy nhiên, có thể một số sẽ mọc cánh bay lên", ông kỳ vọng.
Năm ngoái, khi kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) của WeWork sụp đổ, SoftBank đã phải ra tay can thiệp. Tuy nhiên dịch Covid-19 giáng tiếp một cú đòn nặng vào startup chia sẻ văn phòng này. Hiện định giá của WeWork chỉ còn vỏn vẹn 2,9 tỷ USD, thấp hơn 90% so với mức đỉnh.
SoftBank đổ tới hơn 10 tỷ USD vào WeWork. Cổ phiếu Uber đang giao dịch ở mức thấp hơn khoảng 28% so với giá IPO.
Đầu tư của ông chủ SoftBank vào dịch vụ đặt phòng khách sạn Oyo Hotels & Homes cũng dẫn tới kết quả tệ hại Oyo Hotels nhận 1,5 tỷ USD đầu tư từ SoftBank và lao đao khi dịch Covid-19 lây lan rộng.
Trước khi báo lỗ, SoftBank thông báo Jack Ma - người đồng sáng lập Alibaba - sẽ rời hỏi hội đồng quản trị tập đoàn Nhật Bản sau 13 năm. Trước tỷ phú Trung Quốc, tỷ phú Nhật Bản Tadashi Yanai - ông chủ Fast Retailing - cũng đã rời hội đồng quản trị SoftBank.
Lời từ giã của Jack Ma gây xôn xao bởi nhà đồng sáng lập Alibaba có mối quan hệ gần gũi với tỷ phú Son. CEO SoftBank chi 20 triệu USD mua cổ phiếu Alibaba năm 2000, và giá cổ phiếu này tăng lên tới 60 tỷ USD khi Alibaba IPO năm 2014.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí !
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247
Website: https://www.nhaphang247.com/

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,540.00
Bài viết