• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Thời gian thông quan hàng hóa tại sân bay Nội Bài chỉ còn 10 phút

Thời gian thông quan hàng hóa tại sân bay Nội Bài chỉ còn 10 phút

30-09-2020

Chiều ngày 29.9, Cục Hải quan Hà Nội tổ chức khai trương công bố “Hệ thống một cửa quốc gia và Hệ thống giám sát hải quan tự động tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài”.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, thời gian qua với sự nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo, xuất phát từ điều kiện cụ thể, Tổng cục Hải quan triển khai áp dụng thành công Hệ thống một cửa quốc gia và Hệ thống quản lý giám sát Hải quan tự động tại Sân bay Quốc tế Nội Bài góp phần tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo công tác kiểm tra, quản lý nhà nước về Hải quan.

Việc triển khai hệ thống nói trên đã làm thay đổi căn bản phương thức quản lý, giám sát hàng hóa hải quan. Chuyển hoàn toàn từ phương thức thủ công, giấy tờ sang phương thức điện tử, tự động hóa.

Ngoài ra, theo Thứ trưởng Vũ Thị Mai việc triển khai hệ thống bước đầu chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính như: Đơn giản hóa, hài hòa thủ tục hải quan trong việc quản lý hàng hóa; rút ngắn thời gian và chi phí làm thủ tục của người khai hải quan; đồng thời tăng cường công tác quản lý của cơ quan hải quan trong việc kiểm tra, giám sát và kiểm soát hải quan, nâng cao tính tuân thủ của doanh nghiệp, ngăn ngừa gian lận thương mại, phòng chống buôn lậu và đảm bảo an ninh quốc gia.

“Tổng cục Hải quan tập trung triển khai tốt hệ thống, xử lý triệt để phát sinh nếu có, không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; đồng thời, nghiên cứu hoàn thiện, mở rộng triển khai hệ thống tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong năm nay và các cảng hàng không khác….”, vị lãnh đạo này yêu cầu.

Ông Dương Phú Đông - Cục trưởng Cục hải quan Hà Nội cho biết, Nội Bài là một trong hai Cảng hàng không quốc tế có mật độ hành khách xuất nhập cảnh cao nhất tại Việt Nam. Tại Cảng này bình quân mỗi ngày có trên 5300 lô hàng được làm thủ tục, tất cả đều được quản lý, giám sát thông qua hệ thống.

Việc Hải quan triển khai Hệ thống một cửa quốc gia và Hệ thống giám sát hải quan tự động tại đây có ý nghĩa quan trọng giúp rút ngắn thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, đảm bảo công tác quản lý nhà nước, cũng như phù hợp với yêu cầu cải cách, hiện đại hóa hải quan.

Theo ông Đông, đến nay sau hơn 2 năm thí điểm, hoạt động hải quan tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đã đáp ứng được các mục tiêu đề ra trong việc nâng cao hiệu quả quản lý hải quan.

Trong quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, việc triển khai hệ thống giúp minh bạch hóa quy trình thủ tục hải quan, cơ quan hải quan giám sát hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, hành lý của hành khách xuất cảnh, nhập cảnh chặt chẽ. Đồng thời, thời gian thông quan hàng hóa giảm từ 3 giờ - 6 giờ xuống chỉ còn trong vòng 10 phút.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247
Website: https://www.nhaphang247.com/
Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết