• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Đưa hàng Việt Nam ra thế giới thông qua thương mại điện tử toàn cầu

Đưa hàng Việt Nam ra thế giới thông qua thương mại điện tử toàn cầu

29-04-2021

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Cục trưởng Cục TMĐT và Kinh tế số Lại Việt Anh cho biết, bất chấp những khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19, lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) năm 2020 của Việt Nam tăng trưởng vượt bậc. Hiện có 53% dân số trong nước  tham gia mua bán trực tuyến, quy mô thị trường TMĐT B2C (doanh nghiệp tới khách hàng) tăng 18% so với năm 2019, đạt 11,8 tỷ USD, ước tính chiếm 5,5% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước. Việt Nam nằm trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, là khu vực có tốc độ phát triển TMĐT xuyên biên giới nhanh nhất thế giới.

Với doanh thu TMĐT B2C toàn cầu năm 2023 dự kiến đạt 2.883 tỷ USD, TMĐT xuyên biên giới sẽ là kênh vô cùng hiệu cho doanh nghiệp mở rộng thị trường, đồng thời, giảm thiểu rủi ro chuỗi cung ứng truyền thống đang bị đứt đoạn hoặc đình trệ do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo số liệu của Amazon Global Selling Việt Nam, hiện đã có hàng nghìn doanh nghiệp Việt Nam bán hàng qua kênh TMĐT này, doanh thu năm 2020 vượt mốc 1 triệu USD, tăng gấp ba lần so với năm 2019.

Quyền giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, với xu hướng hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TMĐT xuyên biên giới đang trở thành công cụ không thể thiếu được đối với doanh nghiệp để mở rộng kinh doanh, xuất khẩu hàng hóa, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp. Việc bán hàng qua các sàn TMĐT cũng là một trong những cách nhanh nhất để các doanh nghiệp có thể xây dựng thương hiệu của riêng mình.

Tại Hội thảo, Amazon Global Selling Việt Nam đã công bố kế hoạch hợp tác mở rộng với Cục Thương mại điện tử (TMĐT) và Kinh tế số trong việc đẩy mạnh hỗ trợ người bán hàng, xây dựng thương hiệu toàn cầu trên Amazon, chung tay giúp đỡ doanh nghiệp Việt Nam. Amazon Global Selling cũng chính thức khởi xướng chương trình “Kỷ nguyên bứt phá, hàng Việt vươn xa”, bao gồm nhiều chương trình giáo dục và đào tạo về TMĐT xuyên biên giới với các chủ đề như: Bán hàng trên Amazon; Quá trình thiết lập gian hàng, dịch vụ hoàn thiện đơn hàng bởi Amazon FBA; Xây dựng thương hiệu trên Amazon….

Giám đốc Quốc gia của Amazon Global Selling Việt Nam Gijae Seong nhận định, Việt Nam là một trong những quốc gia có nền kinh tế năng động, vững vàng giữa đại dịch Covid-19. Các chương trình Amazon đang tích cực hợp tác triển khai nhằm tăng cường hỗ trợ người bán hàng Việt Nam trên hành trình vươn mình ra thế giới, không chỉ cung cấp kiến thức về TMĐT xuyên biên giới, hỗ trợ thiết lập và vận hành gian hàng trên Amazon mà còn cải thiện năng lực cạnh tranh để phát triển doanh nghiệp trên quy mô toàn cầu.

Theo Cục TMĐT và Kinh tế số, mặc dù nhận ra lợi ích của việc mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế, nhưng nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn chần chừ vì chưa thực sự làm quen với khái niệm và thủ tục liên quan đến xuất khẩu qua TMĐT, cũng như thiếu kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực này. Do đó,việc hợp tác cùng Amazon sẽ giúp những người bán hàng Việt Nam nắm bắt cách thức và cơ hội. Để hàng hóa Việt Nam kết nối hiệu quả với thị trường toàn cầu, ngoài những giải pháp từ cơ quan quản lý thì mấu chốt là các doanh nghiệp phải thực sự vào cuộc, thích ứng với xu hướng cũng như ngày càng hoàn thiện chất lượng, mẫu mã sản phẩm của mình.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,540.00
Bài viết