• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Bài học kinh doanh từ cuộc trò chuyện giữa blogger triệu người theo dõi và “thiên tài” kinh doanh 17 tuổi: Khi biết cách yêu cầu cơ hội, bạn đã có 1 nửa chiến thắng

Bài học kinh doanh từ cuộc trò chuyện giữa blogger triệu người theo dõi và “thiên tài” kinh doanh 17 tuổi: Khi biết cách yêu cầu cơ hội, bạn đã có 1 nửa chiến thắng

19-05-2021

Tim Denning là một cây bút triệu người theo dõi trên Medium.  Flynn Blackie là một doanh nhân 17 tuổi đến từ Edinburgh, Scotland. Sau cuộc trò chuyện 30 phút, Tim Denning đã bất ngờ về tài năng của Flynn và đánh giá rằng, Flynn Blackie có lẽ sẽ là "Zuckerberg tiếp theo. "

Tuy Flynn còn rất trẻ nhưng cậu đã xây dựng một số trang web lớn, thu hút rất nhiều các khách hàng thành công vào mua và sử dụng. Fynn đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường cũng như tìm ra cách cân bằng tài chính một cách hợp lý trong suốt quá trình làm việc. Cậu đề cao tinh thần dũng cảm và dám đánh cược trước khó khăn. 

Flynn đang làm tốt hơn hầu hết các nhà tiếp thị và nhà thiết kế gấp đôi tuổi của mình. Hơn 50 khách hàng của anh ấy bao gồm các triệu phú muốn phát triển hoạt động kinh doanh du thuyền ở Caribe cho đến các phòng tập thể dục địa phương trong khu phố ở Edinburgh thúc đẩy lượng khách hàng.Thật khó để không mỉm cười khi nghe về một người còn quá trẻ đã làm được điều phi thường như vậy. Có lẽ, rất nhiều người sẽ bị thu hút bởi câu chuyện của Flynn.

Chính vì vậy, Tim Denning đã dành hết lời khen ngợi cho Flynn và nói: “Hãy tôn trọng thế hệ sau bạn của bạn, vì họ có thể dạy bạn rất nhiều điều. Chỉ trong thời gian ngắn như vậy, tôi đã học được 5 bài học “vàng” này để giúp sự nghiệp của mình được thăng tiến”.

 

1. Hãy vượt qua khủng hoảng và biến nó thành công cụ hữu ích

Có nhiều người thắc mắc rằng: “Tại sao lại có những thiên tài tài năng khi mới 17 tuổi như Flynn Blackie? Điều gì làm nên thành công đó? Đó có phải do thiên phú từ khi sinh ra không?”... Tuy nhiên, Tim cho rằng, câu trả lời đơn giản hơn những gì bạn tưởng tượng nhiều. Anh nói: “Khi bạn gặp những khó khăn, khủng hoảng trong cuộc đời, bạn sẽ thường hành động theo hai xu hướng. Thứ nhất là cố gắng lẩn tránh và không đối mặt với nó. Thứ hai là biến nó thành công cụ hữu ích để giúp bạn tiến lên”. Flynn là một trong những người đã dũng cảm và lựa chọn cách thứ hai.

Khi Flynn thấy các doanh nghiệp buộc phải đóng cửa các cửa hàng của họ trong Đại dịch COVID-19, cậu đã tìm cách để giúp đỡ họ. Sau khi nghiên cứu, cậu đã nhìn thấy các vấn đề khác nhau của nhiều công ty và đưa ra từng giải pháp chi tiết nhằm hỗ trợ họ có thể duy trì được kinh doanh. Trong đó, Flynn đã gợi ý cho những doanh nghiệp rằng: “Thay vì kiếm tiền từ các cửa hàng bán hàng truyền thống như trước đây, mọi người có thể chuyển sang hình thức thương mại điện tử để giao dịch sản phẩm. Như vậy, các sản phẩm vẫn có thể được lưu thông, đáp ứng cung - cầu của nhà sản xuất và người tiêu dùng”.

 

2. Luôn là chính mình

John Mason là một người lính, chỉ huy và là Phó Thống đốc thuộc địa Connecticut. Ông đã từng có câu nói nổi tiếng: “Bạn sinh ra là một nguyên bản. Đừng chết như một bản sao”. Đúng vậy! Ai cũng có cho mình một bản sắc riêng từ khi sinh ra, nhưng chỉ có ít người dám thể hiện và biến nó thành một động lực thúc đẩy sự sáng tạo và thành công của họ.

Flynn chia sẻ rằng: “Rất ít người quan tâm bạn là ai? Bạn bao nhiêu tuổi? Bạn sống ở quốc gia nào? Hay bạn có bao nhiêu tiền? Điều họ và những người thành công khác quan tâm đến bạn là bạn đã làm những gì để thể hiện được bản sắc riêng của mình trong mọi công việc. Đừng cố gắng sao chép người khác mà hãy là chính mình trong mọi tình huống”. 

 

Vì vậy, ngay từ những giây phút đầu tiên trong cuộc trò chuyện, Flynn đã tự tin thể hiện năng lực cậu trong những sáng kiến giúp đỡ các doanh nghiệp, và tinh thần “dám nghĩ dám làm”. Flynn không dựa vào các trang Web có sẵn để thiết kế giao diện đơn giản rồi bày bán, mà cậu tự lập các trang Web riêng để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

 

3. Không chờ đợi mà luôn "yêu cầu" nhận được cơ hội

Flynn luôn tìm ra cơ hội cho chính bản thân mình. Câu không chỉ ngồi chờ những điều may mắn xảy đến với mình, mà tự tìm hiểu và thử thách bản thân với những điều mới mẻ. Chính vì vậy, khi Flynn nhìn ra một số vấn đề của các doanh nghiệp, cậu đã đề nghị những ý tưởng mới với mong muốn được hợp tác. Tim nói thêm: “Bạn biết đấy. Yêu cầu cơ hội là một trong những điều làm nên một nửa chiến thắng của các trận chiến và Flynn đã thực hiện được điều đó”.

Ngoài ra, Flynn còn chia sẻ: “Đừng chỉ coi khách hàng là khách hàng, mà hãy coi họ là những đối tác quan trọng mà chúng ta cần kết nối để tạo thêm nhiều mối quan hệ và cơ hội”. Điều này rất quan trọng đối với bất kỳ ai, bất cứ ngành nghề nào. Ví dụ: Bạn đang quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó cho các khách hàng tiềm năng, bạn sẽ phải tìm những sợi dây kết nối mình và họ. Trong một thời gian dài liên tục trao đổi buôn bán, hãy hình thành quan hệ đối tác. Bởi lẽ, họ đã là người từng trải nghiệm sản phẩm của bạn nên sẽ dễ dàng thu hút những người xung quanh họ mua thêm mặt hàng này.

 

4. Luôn luôn lắng nghe bằng sự tử tế, bởi những cơ hội luôn tiềm ẩn

Khi làm việc, Flynn luôn lắng nghe, thu thập phản hồi và giúp đỡ mọi người. Điều này giúp cho sự sáng tạo của cậu được mở rộng cũng như có nhiều cách tiếp cận với vấn đề hơn. Ví dụ, Flynn có thể xây dựng một trang Web với nhiều cách khác nhau nhằm tạo ra sự thuận tiện cho công việc, nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Một điều nữa, khi Flynn và Tim nói chuyện, Tim nhận ra rằng có rất nhiều cơ hội điên rồ đến với mọi người từ sự lắng nghe và tử tế. Flynn nói: “Hãy bán sự nhiệt tình và lòng tốt của bạn. Lúc đó, cơ hội sẽ tìm đến bạn. Khi mục đích duy nhất của bạn là cho đi mà không nhận lại bất cứ thứ gì, thì khả năng xây dựng mối quan hệ trở nên không có gì khó khăn”. Qua đó, tính cách cởi mở và luôn thể hiện lòng tốt của mình đã giúp Flynn nhìn thấy nhiều cơ hội thành công hơn trong sự nghiệp.

Không có một cuộc sắp đặt cụ thể nào cho cuộc gặp mặt và phỏng vấn giữa Flynn và Tim. Chính vì vậy, trong cuộc trò chuyện này, hai người hoàn toàn thoải mái để chia sẻ những trải nghiệm của mình.

Tim nói: “Có rất nhiều điều hấp dẫn mà tôi cần học hỏi từ Flynn. Cậu ấy chia sẻ cho tôi rất nhiều cách thức để kinh doanh cũng như suy nghĩ giúp cho sự nghiệp tôi được thăng tiến”. Vì vậy, Tim không ngần ngại mà dành nhiều thời gian để trao đổi những điều đang còn vướng mắc của mình với Flynn. Tim chia sẻ thêm: “Có một số người không quan tâm đến thế hệ trẻ vì họ cho rằng trải nghiệm của họ có trong cuộc đời này nhiều hơn. Tuy nhiên, hãy tin tôi. Tôi cũng đã từng có suy nghĩ đó trước khi gặp Flynn nhưng giờ tôi đã thay đổi”.

 

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết