• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
 • Tìm Nguồn Hàng
 • Bài Học Kinh Doanh
 • Xu Hướng Thị Trường
 • Marketing Online
  • Quảng Cáo Facebook
  • Quảng Cáo Google
 • Thông Báo
Giải pháp cho những lô hàng không xuất khẩu được do ảnh hưởng chiến sự Nga - Ukraine

Giải pháp cho những lô hàng không xuất khẩu được do ảnh hưởng chiến sự Nga - Ukraine

11-03-2022

Cuộc xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine đã gây ảnh hưởng khá nhiều đến thị trường thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhiều lô hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Nga, Ukraine và một số quốc gia Đông Âu hiện tại đang bị “kẹt” không thể đi vào các nước nhập khẩu. 

Trước tình hình này,  Tổng cục Hải quan yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố tạo điều kiện thuận lợi, kịp thời hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam đã làm thủ tục xuất khẩu mà không thể xuất khẩu tái nhập trở lại thị trường Việt Nam.

 • Trường hợp doanh nghiệp đã thực hiện đăng ký tờ khai hải quan nhưng không thể thực hiện tiếp thủ tục xuất khẩu thì doanh nghiệp đề nghị huỷ tờ khai hải quan xuất khẩu để làm thủ tục đưa hàng hóa trở lại nội địa, chi cục hải quan có trách nhiệm hướng dẫn doanh nghiệp và thực hiện huỷ tờ khai hải quan theo quy định tại Điều 22 Thông tư số 38/2015/TT-BTC, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 39/2018/TT-BTC.

 • Trường hợp hàng hoá đã hoàn thành thủ tục xuất khẩu nhưng phải tái nhập trở lại Việt Nam, chi cục hải quan hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện thủ tục hải quan tái nhập theo quy định tại Điều 47 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP

 • Trường hợp hàng hoá đã được đăng ký tờ khai hải quan nhưng thay đổi đối tác nhập khẩu (hoặc trường hợp đã hoàn thành thủ tục xuất khẩu, hàng hóa đã vận chuyển đến nước nhập khẩu, đối tác nước ngoài từ chối nhận hàng, doanh nghiệp Việt Nam đề nghị được thay đổi đối tác nhập khẩu), chi cục hải quan hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện thủ tục khai sửa đổi, bổ sung thông tin tờ khai hải quan và nộp, xuất trình các chứng từ chứng minh việc sửa đổi, bổ sung theo quy định tại Điều 20 Thông tư số 38/2015/TT-BTC, được sửa đổi, bổ sung tại thông tư số 39/2018/TT-BTC

Tổng cục hải quan yêu hải quan các tỉnh, thành phố phải tạo điều tối đa cho doanh nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh trong thủ tục thông quan, để thông quan nhanh chóng, giảm bớt chi phí phát sinh cho doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sự khôi phục nền kinh tế.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết