• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
 • Tìm Nguồn Hàng
 • Bài Học Kinh Doanh
 • Xu Hướng Thị Trường
 • Marketing Online
  • Quảng Cáo Facebook
  • Quảng Cáo Google
 • Thông Báo
Khởi tại và tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook

Khởi tại và tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook

19-10-2015

 

Với một Fanpage bán hàng, việc sử dụng nhiều nhất chỉ có quảng cáo bài viết (tương tác) và quảng cáo trang nhằm tăng like.

 1. Chọn bài viết bạn muốn quảng cáo

 2. Chọn đối tượng quảng cáo

Xác định đối tượng quảng cáo là bước quan trọng nhất trong chiến dịch quảng cáo. Mọi công sức sẽ đổ xuống sông xuống biển nếu bạn quảng cáo giày thể thao teen cho đối tượng trên 50 tuổi, hoặc bán bikini nữ cho các bác ngoại tứ tuần...

 

 

Tùy thuộc vào mặt hàng bạn cung cấp, bạn có thể chọn những thông tin của đại đa số khách hàng như tình trạng quan hệ, giới tính, học vấn… Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, những thông tin nhân khẩu học hiện tại chưa được cập nhật chuẩn xác nhé

Tiếp theo là những thông tin sâu hơn là sở thích và hành vi. Facebook dựa vào tương tác của người dùng như thông tin họ cập nhật, các page họ like, sự kiện họ tham gia… để dự đoán sở thích, hành vi của họ. Nếu bạn dự đoán đúng sở thích của khách hàng, bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

 

3. Lựa chọn ngân sách quảng cáo.

Đây là bước liên quan trực tiếp đến túi tiền của bạn. Facebook cho phép bạn lựa chọn ngân sách quảng cáo. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát số tiền bạn chi cho quảng cáo mà không sợ vượt quá giới hạn.

Ngân sách trọn đời: bạn lựa chọn ngân sách chi trả cho cả một chiến dịch dài. Ngân sách này  phù hợp với những bạn muốn hoạch định chính sách ngay từ đầu, mà ít có thời gian quản lý quảng cáo

Ngân sách theo ngày: Số tiền bạn đặt ra là chi phí quảng cáo cho một ngày. Lựa chọn này cho phép bạn dễ dàng theo dõi, điều chỉnh chi phí quảng cáo trong quá trình chạy.

Lưu ý: nếu là lần đầu tiên chạy quảng cáo, bạn không nên đặt ngân sách quá lớn. Bạn nên đặt ngân sách 1 đô tương đương 21.000 đồng, vừa có thời gian làm quen với hệ thống, vừa có các bước chạy khởi động cho fanpage bán hàng. Hiện tại, Facebook cung cấp 3 vị trí hiển thị quảng cáo là bảng tin trên máy tính, bảng tin trên thiết bị di động và cột phải trên máy tính. Nếu bạn đang chạy quảng cáo bán hàng, đừng bỏ qua hai vị trí đắc địa trên bản tin là bảng tin trên máy tính và thiết bị di động vì bảng tin luôn nhận được nhiều sự chú ý và tương tác của người dùng. Vị trí cột bên phải thích hợp hơn để tăng like fanpage hoặc hướng về website hơn là mục đích bán hàng.

vị-tri-ihien-thi-quang-cao.jpg

Về giới hạn số lượng từ quảng cáo hay kích cỡ hình ảnh tối ưu, Facebook đưa ra lời gợi ý ngay khi cài đặt. Vì vậy, bạn chỉ cần làm theo lời hướng dẫn là được nhé!

4.  Xem lại và đặt quảng cáo.

Bạn xem lại những tổng quan quảng cáo để bạn chỉnh sửa nếu cần thiết. Còn nếu quảng cáo của bạn đã ổn rồi, bạn chỉ cần click vào phần đặt hàng và chờ quá trình phê duyệt của Facebook trước khi đến khách hàng mục tiêu.

Chúc các bạn bán hàng hiệu quả trên Facebook nhé!

Tham khảo thêm:

 
Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết