• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Bí quyết tăng hiệu quả quảng cáo trên facebook

Bí quyết tăng hiệu quả quảng cáo trên facebook

25-10-2015

Để quảng cáo Facebook hiệu quả thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng: Sản phẩm đủ khác biệt, ý tưởng và thực thi quảng cáo tốt, ngân sách phải đủ lớn và phần nhiều vẫn phụ thuộc vào cách bạn xây dựng Fanpage. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ bàn tới những lưu ý về ý tưởng và thực thi quảng cáo.

Những cái chúng ta cần phải lưu ý khi tạo quảng cáo:

1. Kêu gọi hành động: trong ảnh và cả mô tả của Quảng cáo, càng gần từ đầu tiên người dùng sẽ đọc càng tốt. Ví dụ như: Theo bạn đâu là bí quyết hay nhất trong các bí quyết sau đây?

 

Tò mò thì CLICK vào ĐÂY => Calls-to-Action-1024x619

 

2. Làm nổi bật lợi ích hàng hóa, sản phẩm, thông điệp bạn muốn truyền tải sao cho người dùng liên tưởng chỉ có bạn có thể làm điều đó. Hãy sử dụng VIẾT HOA để làm khác biệt.

3. KISS (keep it simple stupid): nội dung thật đơn giản, hình ảnh bắt mắt và liên quan tới nội dung quảng cáo.

quang-cao-sage

4. Quảng cáo đích tới là website sẽ tốt hơn nếu link đích là các trang web nổi tiếng, hãy đầu tư, quan hệ với các báo hoặc chí ít là các trang nổi tiếng trong ngành của bạn. Nếu tôi bán quần áo cho chị em phụ nữ chắc chắn tôi không thể bỏ qua Guu.vn. 

5. Tương tự, quảng cáo cho một tin đưa ra từ Fanpage nhiều fan sẽ tốt hơn nếu tin đó đăng ở một fanpage ít fan. Điển hình là các tin quảng cáo sản phẩm công nghệ từ chính trang Facebook chẳng hạn.

thegioididong-facebook

 Facebook quảng cáo cho Thế giới di động

 6. Các nguyên tắc cần nhớ của hình ảnh: liên quan tới sản phẩm dịch vụ của bạn; màu sắc đồng đều tương phản tốt, bắt mắt kể cả khi nhìn ở kích thước nhỏ; kích cỡ phù hợp với loại quảng cáo.

mentos-ads-facebook

 Mentos vẫn dễ nhìn hơn so với quảng cáo trên.

7. Hãy làm theo facebook bảo về kích cỡ ảnh, đừng để hình ảnh của bạn bị cắt mất phần quan trọng. Tham khảo kích cỡ này ở: http://bit.ly/anhfacebook . Một số kích thước quan trọng cần nhớ: ảnh cột phải là 254*133, tăng like là 600*225, quảng cáo link 600*315, bài viết 600*450.

Nên đọc hết cái chỗ này: https://www.facebook.com/help/259040324267414

 8. Test, hãy thử xem đối tượng của bạn phù hợp với kiểu quảng cáo nào, hãy chọn ra nhiều hình ảnh, nội dung mô tả và kết hợp nó thành các quảng cáo khác nhau. Sau 8-10 tiếng bạn sẽ có kết quả quảng cáo nào chi phí tốt, phù hợp thì ta dồn tiền cho cái đó.

9. Nhắm mục tiêu đối tượng:

Ngân sách quảng cáo / quy mô thị thường = số lần người dùng nhận tin quảng cáo.

Ngân sách là cái luôn hạn chế nên hãy cố gắng thu hẹp nhóm người dùng riêng của bạn, bớt được càng nhiều người không có nhu cầu sản phẩm dịch vụ có nghĩa là chúng ta có thêm ngân sách để quảng cáo thêm lần thứ n cho nhóm người dùng của bạn hay thâm chị có thể dùng ngân sách đó để tăng ưu đãi cho người dùng, làm khác biệt sản phẩm của bạn.

Bạn có thể dùng Itarget cho việc này.

 10. Quảng cáo cho Fan của Fanpage thì sẽ được chi phí cũng như hiệu quả hơn nếu Fanpage của bạn phát triển đúng đối tượng. Tôi thường chạy “Page Likes” đều đặn hàng ngày sau đó 1 – 2 tháng chạy bán hàng cho chính fan của mình

 11. Thời gian chạy quảng cáo: Với update mới đây của Facebook phần Schedule khi bạn chuyển sang other sẽ thấy, nó tự động chọn giờ, thường là 1 khoảng khá xa so với hiện tại. Nhiệm vụ của chúng ta là phải chỉnh nó lên càng gần mốc hiện tại càng tốt để quảng cáo nhanh hoạt động hơn. À 1 tip nho nhỏ nếu bạn muốn ads active gần như ngay lập tức thì hãy tạo thêm 1 ads trong ads set nhé, thời gian bắt đầu khi ấy đã có nên không bị lùi giờ. Ngoài ra thì bạn có thể dùng Power Editor chỉnh mục này.

dat-lich-ads-facebook

 Căn thời gian giúp Quảng cáo Facebook hiệu quả

 

12. Title của quảng cáo phải hấp dẫn, cung cấp một giá trị nào đó khiến cho người ta tò mò hay hành động với tin quảng cáo. Title bài viết này có thể cho là 1 ví dụ vì có nhắc tới 1 con số giá trị. Lời khuyên của tôi là bạn nên đọc nhiều báo về ngành của bạn, ngoài ra thì đầu tư tìm hiểu về Copywriter. Ngay và luôn thì ra Đinh Lễ mua mấy quyển sách.

 13. Ý tưởng quảng cáo: concept về hình ảnh, sản phẩm, kết hợp với người nổi tiếng chẳng hạn cũng là một cách giúp cho quảng cáo hiêu quả.

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết