• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Hải quan Lạng Sơn khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế cửa khẩu của tỉnh

Hải quan Lạng Sơn khẳng định vai trò trong phát triển kinh tế cửa khẩu của tỉnh

23-05-2023

Là một tỉnh vùng biên, giữ vai trò quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu của cả nước, Lạng Sơn đã triển khai nhiều chính sách mở để thu hút doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm phát triển kinh tế cửa khẩu và mang lại bước tăng trưởng vững chắc, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Để đóng góp vào thành tích của tỉnh, Cục Hải quan Lạng Sơn đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ra sức tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động của doanh nghiệp và được đánh giá là đơn vị đi đầu trong cải cách, tạo thuận lợi thương mại.

Bên cạnh đầu tư phát triển cơ cấu hạ tầng, Lạng Sơn còn cải thiện môi trường đầu tư nhằm thu hút nguồn vốn từ các DN. Phối hợp với Quảng Tây (Trung Quốc) mở rộng khơi thông lượng hàng hóa xuất nhập khẩu của các nước ASEAN của các tỉnh trong nội địa cũng như các tỉnh của Trung Quốc, xuất khẩu hàng hóa qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Hiện đại hóa hải quan thông qua triển khai hiệu quả Hệ thống VNACCS/VCIS, gắn với việc thực hiện Nền tảng cửa khẩu số; vận hành Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Đồng thời, tích cực thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN theo đúng lộ trình, nhờ đó 100% doanh nghiệp đã tham gia thực hiện thủ tục hải quan bằng phương thức khai báo điện tử

Trong năm 2023,  Hải quan Lạng Sơn đã chủ động đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính hải quan, đơn giản hóa thủ tục hải quan, tạo thuận lợi thương mại và xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Bên cạnh những chỉ tiêu cụ thể liên quan đến thủ tục, chứng từ, hiện đại hóa, việc nâng cao chất lượng đối thoại, tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp cũng được Hải quan Lạng Sơn tập trung thực hiện ngay từ đầu năm.

Khẳng định cộng đồng doanh nghiệp là đối tác tin cậy, đồng hành cùng phát triển, Hải quan Lạng Sơn đã chủ động thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đáp ứng mục tiêu tăng năng lực thông quan hàng hóa xuất khẩu tại các cửa khẩu, đặc biệt là cửa khẩu Tân Thanh, Hữu Nghị, Cốc Nam và Chi Ma; thường xuyên phối hợp với các lực lượng tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu đảm bảo đúng quy định; kịp thời hướng dẫn, giải đáp các vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan. Đồng thời, Hải quan Lạng Sơn thường xuyên trao đổi với Hải quan Trung Quốc để nắm thông tin, tình hình liên quan đến công tác quản lý hàng hóa, kịp thời thông tin cảnh báo cho các doanh nghiệp Việt Nam chủ động, linh hoạt trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giúp giảm thiểu tối đa thiệt hại chi phí, thời gian khi thực hiện các hoạt động thông quan hàng hóa tại cửa khẩu, đặc biệt đối với mặt hàng nông sản xuất khẩu.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và đặt hàng Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,500.00
Bài viết