• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Hải quan cửa khẩu Móng Cái không ngừng linh hoạt, sáng tạo và hỗ trợ doanh Nghiệp xuất nhập khẩu

Hải quan cửa khẩu Móng Cái không ngừng linh hoạt, sáng tạo và hỗ trợ doanh Nghiệp xuất nhập khẩu

29-05-2023

Trong 5 tháng đầu năm 2023, số tờ khai làm thủ tục hải quan qua Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Cục Hải quan Quảng Ninh) tăng 156,97% so với cùng kỳ năm 2022. Đây là tín hiệu phục hồi hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế đường bộ lớn nhất của tỉnh Quảng Ninh, đồng thời cũng phản ánh nỗ lực của Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái trong triển khai linh hoạt, hiệu quả các giải pháp đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy xuất nhập khẩu qua địa bàn.

Trong bối cảnh cửa khẩu đường bộ mới mở cửa trở lại sau dịch Covid-19, những kết quả tích cực trên là do Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái đã đặc biệt chú trọng công tác đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi thúc đẩy xuất nhập khẩu an toàn.

Trong việc phát triển mối quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp và các bên liên quan năm 2023, Hải quan Móng Cái đã bám sát kế hoạch nhập khẩu của các nhóm doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trọng điểm, chủ động nắm bắt tình hình, kế hoạch xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp để động viên và hỗ trợ doanh nghiệp sớm đưa hàng hóa về làm thủ tục hải quan qua địa bàn trong năm 2023. Đồng thời chăm sóc, hỗ trợ doanh nghiệp xuyên suốt, liên tục, hiệu quả. Đồng thời, bố trí công chức có năng lực nghiên cứu những vấn đề mới phát sinh, văn bản mới có liên quan và tiếp cận, hỗ trợ, giải đáp kịp thời kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp; nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị các giải pháp hoàn thiện chính sách pháp luật, quy trình thủ tục tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn. Đặc biệt là sự gặp gỡ trực tiếp các doanh nghiệp lớn tại địa bàn để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và một số khó khăn trong thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; trao đổi, hướng dẫn những chính sách, thủ tục và cam kết đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp khi làm thủ tục XNK qua địa bàn.

Song song đó, tập trung bám sát chỉ đạo của các cấp, chủ động làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với thành phố Móng Cái và tỉnh Quảng Ninh các giải pháp phát triển hoạt động logistics, khuyến khích đầu tư phát triển dịch vụ kho bãi…; tham mưu, đề xuất, kiến nghị giải pháp hoàn thiện chính sách pháp luật, quy trình thủ tục, nâng cao hiệu quả quản lý hải quan và năng lực thông quan qua địa bàn. các hoạt động cung cấp, trao đổi thông tin, hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan tiếp tục được Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái chú trọng tăng cường triển khai thực hiện với các hình thức đổi mới, linh hoạt thông qua hội nghị tham vấn/đối thoại. 

Và đặc biệt chú trọng đẩy mạnh cải cách, hiện đại hóa, hỗ trợ và thúc đẩy chuyển đổi số của doanh nghiệp và các bên liên quan để đảm bảo sự đồng bộ với quá trình chuyển đổi số của ngành Hải quan và thực hiện Chính quyền số.

NhapHang247 luôn hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong dịch vụ nhập khẩu hàng hoávận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc và đặt hàng Hàn Quốc về Việt Nam. Hỗ trợ khách hàng tối đa trong phí dịch vụ, phí vận chuyển với chính sách giao hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí mà gần như không dịch vụ mua hàng trung gian nào có, chính sách xử lý khiếu nại rất tốt, NhapHang247 cũng muốn giúp đỡ các đơn vị kinh doanh và doanh nghiệp trong tình hình mới này. Chúng tôi hiểu những khó khăn mà bất kỳ người làm kinh doanh nào gặp phải trong giai đoạn vừa qua. Cám ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ Nhập Hàng 247 trong suốt thời gian vừa qua.

Nhập Hàng 247 tự hào là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhập Hàng 247 luôn cố gắng từng ngày để cải thiện chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
Click "vào đây" để đăng ký tài khoản và được hỗ trợ miễn phí!
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 
Tổng đài: 0247.3000.247

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,540.00
Bài viết