• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Xu hướng mua hàng trực tuyến cao cấp tăng mạnh

Xu hướng mua hàng trực tuyến cao cấp tăng mạnh

27-06-2019

Mua sắm trực tuyến hiện đã phổ cập với mức độ đáng kinh ngạc bởi sự tiện dụng của nó, trong đó không ngoại trừ những sản phẩm cao cấp đắt đỏ. Theo báo cáo mới của công ty đo lường toàn cầu Nielsen, các sản phẩm độc quyền và ưu đãi hấp dẫn đang giúp tạo nên một lượng doanh thu lớn cho các nhà bán lẻ trực tuyến trong và ngoài nước.

Báo cáo của Nielsen về Sự Thay Đổi Mức Độ Giàu Có Của Người Tiêu Dùng - một nghiên cứu khảo sát hành vi mua sắm của người tiêu dùng (NTD) đối với các mặt hàng cao cấp, càng ngày càng nhiều NTD trên thế giới tìm đến các nhà bán lẻ trực tuyến trong nước (local e-retailers) để mua sắm các sản phẩm cao cấp (khoảng 45% vào năm 2018) và gần một phần tư NTD đang mua các sản phẩm cao cấp từ các nhà bán lẻ trực tuyến nước ngoài (overseas e-retailers) (24% bao gồm cả đặt hàng trực tuyến thanh toán quốc tế và hàng xách tay). Các cửa hàng truyền thống trong nước (local physical stores) vẫn là lựa chọn của 60% người tiêu dùng nội địa. Trong khi đó, 15% người tiêu dùng nói rằng họ tìm đến các cửa hàng truyền thống ở nước ngoài (overseas physical stores) để mua các sản phẩm cao cấp để trải nghiệm cửa hàng và tự mình so sánh trải nghiệm sự khác biệt giữa cửa hàng truyền thống trong nước và  nước ngoài.

Bên cạnh sự chuyển dịch đáng kể khi NTD có xu hướng tìm tới các nhà bán lẻ trực tuyến trong nước (23%) và nhà bán lẻ nước ngoài (27%) để mua các sản phẩm cao cấp, một bộ phận NTD vẫn quen với cách mua hàng truyền thống  bằng cách tìm tới tận cửa hàng để trải nghiệm trực tiếp sản phẩm (48%).

Tại Việt Nam, phần lớn người tiêu dùng (69%) vẫn chọn các cửa hàng truyền thống trong nước để mua các sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên, gần một nửa người tiêu dùng (48%) cũng đang có xu hướng dịch chuyển sang các nhà bán lẻ trực tuyến trong nước để mua các mặt hàng cao cấp và 27% chọn mua từ các nhà bán lẻ trực tuyến nước ngoài. Trong khi đó, du lịch nước ngoài để trải nghiệm kết hợp mua sắm hàng cao cấp ngay tại cửa hàng là lựa chọn của 23% người tiêu dùng Việt Nam.

Cũng theo báo cáo của Nielsen, top 5 nhóm sản phẩm mà NTD Việt Nam sẵn sàng chi trả để mua hàng cao cấp bao gồm: mỹ phẩm (46%), quần áo/giày dép (44%), đồ điện tử cá nhân (43%), sản phẩm chăm sóc cơ thể (41%) và thịt/hải sản (38%). Các yếu tố quan trọng mà NTD Việt Nam tìm kiếm ở các sản phẩm cao cấp vẫn là chất lượng (65%) và công dụng vượt trội (58%). Đáng chú ý, hơn một nửa số người được hỏi sẵn sàng chi trả mức giá cao cho sản phẩm có nguyên liệu thân thiện với môi trường (55%) hoặc có thành phần tự nhiên/hữu cơ (52%). 

Trải nghiệm thực tế của người thân hoặc bạn bè là yếu tố quan trọng nhất tác động đến quyết định mua của NTD. 50% NTD được khảo sát nói rằng họ tin tưởng và sẽ có quyết định thử nếu có sự giới thiệu của người quen, còn thực tế, quảng cáo đóng vai trò quảng bá sản phẩm nhiều hơn, không thực sự ảnh hưởng tới những NTD chưa từng sử dụng qua sản phẩm/dịch vụ lần nào. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định chọn mua sản phẩm cao cấp mới của NTD Việt Nam gồm: nghiên cứu về sản phẩm (46%), quảng cáo trực tuyến (42%), quảng cáo trên truyền hình (39%) và quảng cáo tại cửa hàng (39%).

“Sự thay đổi về mức độ giàu có của người tiêu dùng ở những nước đang phát triển đang giúp họ sử dụng sức mua mới của mình để mua sắm những sản phẩm và dịch vụ chuẩn quốc tế; ngày càng nhiều NTD ở những nước này chuyển sang chọn mua những mặt hàng cao cấp hay các dòng sản phẩm độc quyền,” Bà Laura McCullough, Bộ phận Đo Lường Hiệu Quả Bán Hàng và Tiếp Thị Nielsen, nhận định. “Quan trọng hơn, các nhà bán lẻ cần lưu ý tránh giảm giá cho những mặt hàng mà NTD sẵn sàng trả giá cao hoặc quảng bá quá mạnh tay cho những mặt hàng cao cấp mà NTD ít quan tâm.”

Hiện tại có thể thấy, Trung Quốc và Hàn Quốc sở hữu nhiều dòng sản phẩm cao cấp, được nhiều NTD lựa chọn từ mỹ phẩm, thời trang, thiết bị điện tử….. Và NhapHang247 – đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp chuyên hỗ trợ đặt hàng từ 2 quốc gia này. Gọi tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với chăm sóc khách hàng để được tư vấn và hỗ trợ.

 
Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,590.00
Bài viết