• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Thương mại đi động – xu hướng TMĐT trong tương lai

Thương mại đi động – xu hướng TMĐT trong tương lai

02-07-2019

Thương mại di động (m-commerce) được hiểu là việc thực hiện bất cứ một hoạt động kinh doanh nào bằng các thiết bị di động như điện thoại di động và thiết bj số cá nhân thông qua một mạng truyền thông không dây.

 Thương mại di động (TMDĐ) phát triển sau, là sự mở rộng của Thương mại điện tử (TMĐT). Hiện TMDĐ đang phát triển nhanh chóng tạo nên sự thay đổi của công nghệ và hành vi người dùng. Xu hướng này hiện đã trở thành hiện tượng, được đông đảo doanh nghiệp và người dùng quan tâm.

 Hành vi người tiêu dùng thay đổi

Phát biểu của Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhận định rằng Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng lớn về TMĐT, đặc biệt là trên nền tảng đi động.

Theo nghiên cứu mới nhất của Nielsen Việt Nam, trung bình một người VN sở hữu 1,3 chiếc điện thoại, trong đó 70% là smartphone và thực tế, tỷ lệ này còn cao hơn nếu tính riêng khu vực thành thị. Mặt khác, theo đo lường của Google, trung bình 1 ngày  một người Việt cầm điện thoại lên và xem khoảng 10 lần mỗi giờ và có tới 75% người dưới 35 tuổi sử dụng Smartphone thay vì máy tính cho mọi mục đích như: Giải trí, tìm kiếm thông tin, kết nối mạng xã hội, mua sắm….

Cũng theo một cuộc khảo sát nhanh những người dùng SmartPhone, có tới 8/10 người thường xuyên dành 2 – 3 giờ mỗi ngày để truy cập vào các trang mạng xã hội. Và thực tế là sự phát triển mạnh mẽ của Internet, 3G, 4G…. Những con số trên cho thấy tiềm năng khai thác và phát triển rộng mở với thị trường thương mại di động.

Chính vì vậy hành vi thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh cũng dẫn đến hành vi và thói quen mua sắm của người tiêu dùng cũng thay đổi, hiện các sàn TMĐT hầu hết đã xây dựng những ứng dụng dành riêng cho Mobile để đáp ứng nhu cầu cả người tiêu dùng. Điều đó khiến thị trường thương mại dịch vụ trong nước đang dịch chuyển một cách mạnh  mẽ.

 Xu hướng tương lai

Từ những số liệu thống kê trên cho thấy, TMDĐ chính là tương lai của ngành TMĐT với sự nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Mọi thứ được thực hiện nhanh gọn, tiếp cận thông tin, các mặt hàng, dịch vụ dễ dàng hơn.

Do đó, sự thay đổi nhanh chóng của TMDĐ và những biến chuyển kinh tế còn tiếp tục phát triển. Đồng thời, các chuyên gia kinh tế cũng nhận định: doanh nghiệp cần nhanh chóng tìm hiểu,  tận dụng và khai thác để hòa mình bắt kịp xu thế thời đại.

Mặc dù vậy, doanh nghiệp cần nhìn nhận thực tế  hiện nay thị trường TMĐT Việt Nam đang phát triển, còn rất nhỏ bé, cơ hội rất lớn nhưng cũng đối mặt với không ít khó khăn, nhất là niềm tin của người tiêu dùng chưa thực sự bền vững và an tâm đối với một số trải nghiệm TMĐT. Do vây, doanh nghiệp cần phải có những yếu tố, chính sách để nâng cao trải nghiệm trên nền tảng di động và tăng niềm tin nơi người tiêu dùng.

 
Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết