• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Những bài học đắt giá về sự thất bại

Những bài học đắt giá về sự thất bại

25-07-2019

Có thể bạn chưa biết, 88% các công ty có tên trong danh sách Fortune 500 vào khoảng năm 1955 giờ đã biến mất. Họ đã bị phá sản, sáp nhập hoặc vẫn còn tồn tại nhưng không sức ảnh hưởng không còn như trước đây nữa.

Điều đó cho thấy, dù doanh nghiệp của bạn có “khủng” cỡ nào thì nguy cơ sụp đổ vẫn luôn thường trực, đừng nói đến các start-up hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu bạn không thể tránh khỏi thì cách tốt nhất là học lấy những bài học từ những thất bại của những doanh nghiệp đi trước. Dưới đây là 3 bài học  từ sự thất bại sẽ giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn nhất.

 1.      Dám đối mặt với nỗi sợ hãi

 

Elon Musk từng có một trò đùa "hết hồn" vào ngày Cá tháng 4, cũng là nỗi sợ hãi lớn nhất của ông: Phá sản công ty. Dù đây là một trò đùa hài hước nhưng nó cũng giúp chúng ta chuẩn bị được phần nào kịch bản xấu nhất có thể xảy ra đối với một doanh nghiệp.

Không chỉ Elon Musk mà tất cả các chủ doanh nghiệp đều có chung nỗi sợ này. Mặc dù có nhiều khó khăn, nhưng cách tốt nhất để bạn vượt qua nỗi sợ hãi là đối mặt với nó. Chỉ như vậy bạn mới có thể hiểu rõ vấn đề nằm ở đâu và tìm ra cách giải quyết nó triệt để.

Để làm được điều đó bạn phải chuẩn bị cho mọi tình huống xấu nhất, ngay cả khi mọi chuyện đang suôn sẻ. Khi có sự chuẩn bị, dự trù, bạn sẽ không lúng túng trong các tình huống bất ngờ.

2.      Luôn cập nhật hoặc đón đầu xu hướng

Tất cả các công ty, nhấn mạnh vào các nhà bán lẻ nói riêng, luôn cần cập nhật các thay đổi của thị trường. Ví dụ điển hình chính sự thành công của Walmart. Walmart đã xoay xở thành công trước cơn bão thương mại điện tử bằng cách kết hợp với những thương hiệu khác để tạo một kho hàng khổng lồ, giữ chân khách hàng trên ứng dụng mua sắm trực tuyến mà họ tạo ra. Thương mại điện tử đã mở ra kỷ nguyên cho những nhà cung cấp lớn như Walmart và đóng cửa các cửa hàng nhỏ lẻ.

 3. Cá nhân hóa dịch vụ

Một điều mà các công ty nhỏ thường cung cấp tốt hơn nhiều so với các tập đoàn lớn là dịch vụ khách hàng. Cách phục vụ thiếu tính cá nhân hóa là một thiếu sót phổ biến khi nói đến các doanh nghiệp kinh doanh quy mô lớn, trong khi đó nó lại góp phần cực lớn để xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Bản chất của thị trường toàn cầu hiện nay nghĩa là bạn phải cạnh tranh ở mức độ cực kỳ cao. Không chỉ  là các đối thủ cùng ngành, bạn còn phải đối mặt với những ông lớn sẽ lấn sân xuyên quốc gia hay thậm chí các nhà kinh doanh nhỏ lẻ nhưng mặt hàng phong phú vô tận trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, có một điều may mắn là toàn cầu hóa cũng có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều thông tin hơn bao giờ hết. Tận dụng các chiến lược thông minh, công cụ kinh doanh và các mối quan hệ để thúc đẩy tăng trưởng nhất định sẽ dẫn bạn đến thành công bền vững.

Trên đây là một số lời khuyên về sự thất bại để bạn có thể sử dụng trong công việc kinh doanh của mình dù áp dụng với công ty lớn hay nhỏ. Hãy không ngừng cải tiến, học hỏi và chú trọng những thông tin từ thị trường và khách hàng. Ngoại ra, NhapHang247, đơn vị tốt và uy tín nhất trên thị trường nhập hàng, chuyển hàng Trung Quốc, Hàn Quốc hiện tại, cũng sẽ luôn hỗ trợ và tư vấn cho bạn nếu bạn gặp khó khăn trong việc nhập hàng, mắt xích đầu vào quan trọng cho kinh doanh. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hệ thống hỗ trợ trên website NhapHang247.com hoặc tổng đài 0247.3000.247.

 
Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết