• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Bán hàng order, nên hay không nên?

Bán hàng order, nên hay không nên?

28-07-2019

1.      Bán hàng order là gì?

Order là một từ tiếng Anh tương đối thông dụng mang ý nghĩa là đặt hàng hoặc một đơn hàng (khi được hiểu là danh từ). Bán hàng order từ đó đối với cộng đồng người tiêu dùng hiện tại được hiểu là hàng đặt trước, bạn không có sẵn hàng trong kho hay cửa hàng mà khi nào khách đặt bạn mới đi nhập về, bán cho khách và hưởng chênh lệch. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không sợ nhiều hàng tồn kho và tồn đọng nhiều chi phí lưu kho. Dưới đây, NhapHang247 sẽ liệt kê những ưu, nhược điểm của hình thức bán hàng để bạn có thể cân nhắc và lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp.

Ưu điểm của bán hàng order

Thứ nhất, nếu bạn mới khởi nghiệp kinh doanh, với số vốn không quá dư dả, chưa có nhiều, không dám “ôm” hàng về trữ, sợ ế ẩm hay khả năng xoay vòng vốn kém thì bán hàng order là một lựa chọn tuyệt vời. Với cách thức này bạn chỉ cần liên hệ trước với các mối hàng, các đầu bán sỉ để trở thành nhà phân phối cho họ, sau đó đầu tư để tạo một kênh bán lẻ có thể là website hoặc một trang mạng xã hội hoặc tài khoản trên một nền tảng bán hàng phổ biến, lấy hình ảnh của mối bán sỉ đăng lên kênh của mình và đợi khách đến lựa chọn. Chỉ khi nào có đơn hàng bạn mới phải đi nhập về và sau khi đơn hàng được hoàn tất, bạn sẽ thu lại được tiền tương đối nhanh chóng. 

Thứ hai, bán hàng order chắc chắn không cần kho, thậm chí cũng chẳng cần cửa hàng vật lý, một website bán hàng hay thậm chí chỉ cần tài khoản cá nhân như facebook, zalo, instagram… là đủ. Vì vậy có thể nói chi phi ban đầu gần như bằng không.

Thứ ba, lấy hàng order bạn sẽ không mất chi phí đi lấy hàng. Hiện nay hàng Quảng Châu đang rất được ưa chuộng vì mẫu mã đa dạng, chất liệu phong phú, giá cả hấp dẫn, được nhiều người tìm mua. Tuy nhiên để đi lấy hàng bạn sẽ mất rất nhiều chi phí, một khoản tiền vốn cho đợt nhập hàng, phí đi lại, thuê tai, ăn ở trong vòng 2-5 ngày tuỳ theo lượng hàng bạn dự định mua.

Thay vì đó, bạn chỉ cần lên đơn và sử dụng dịch vụ trung gian đặt hàng, bạn có thể tham khảo dịch vụ NhapHang247 – đặt hàng Trung Quốc chuyên nghiệp, uy tín, hỗ trợ khách hàng đàm phán về giá và toàn bộ các thông tin liên quan tới sản phẩm với chi phí thấp nhất. Và việc của bạn là chỉ cần theo dõi, chờ hàng về và giao tận tay cho khách hàng của bạn

Nhược điểm của bán hàng order

Nhược điểm lớn nhất khi khi bán hàng order là bạn không thể chủ động về nguồn hàng mà phụ thuộc phía nhà cung cấp. Có trường hợp, một sản phẩm bạn đã chốt bán thành công nhưng cuối cùng phải ngậm ngùi thông báo  hết hàng do bên chủ mối không còn mẫu đó nữa. Tình trạng này các shop online thường gặp phải gây khó chịu cho khách hàng.

Đóng vai trò là trung gian giữa chủ mối và khách hàng, có đôi khi bạn không trực tiếp được  kiểm chứng mẫu mã và chất lượng của sản phẩm mà chỉ thông qua ảnh chụp chủ mối cung cấp, nên, có trường hợp hàng không giống mẫu hoặc chất lượng xấu bạn không thể kiểm soát được hoàn toàn làm mất uy tín bán hàng của bạn.

Vậy làm sao để hạn chế những nhược điểm của bán hàng order, hãy tiếp tục tham khảo những kinh nghiệm bán hàng order mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây.

2.      Kinh nghiệm bán hàng order

Bán hàng order lấy hàng ở đâu?

Nếu mối hàng bạn chọn ở gần hoặc không quá xa, tốt nhất hãy đến tận nơi để kiểm tra chất lượng nguồn hàng order. Còn nếu hàng bạn nhập là từ nước ngoài, như Quảng Châu – Trung Quốc chẳng hạn, hãy tham khảo thật kỹ ý kiến của những người đi trước, liệt kê các bên cung cấp dịch vụ order rồi so sánh, đánh giá cả về sản phẩm, phí vận chuyển hay chính sách đổi trả để tránh gặp phải rủi ro. Vẫn cảm thấy không chắc chắn vậy bạn nên đặt thử với lượng hàng ít, xem có đảm bảo hay không rồi hãy quyết định nên bán hàng order lấy hàng ở đâu.

Chọn hàng đẹp, chất lượng tốt

Kinh doanh bất kì mặt hàng nào cũng vậy, hàng chất lượng đảm bảo thì khách sẽ lựa chọn mua hàng. Đối với đồ order thì bạn càng phải đặt yếu tố này lên hàng đầu, vì đây cũng là yếu tố khách hàng quan tâm nhất. Vì thế, bạn cần phải cân nhắc kỹ hoặc tham khảo qua ý kiến của những người đã có kinh nghiệm.

Chọn đơn vị trung gian  vận chuyển hàng uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chuyên vận chuyển và order hàng Quảng Châu mà bạn có thể lựa chọn. NhapHang247 là một trong những đơn vị lớn và đứng đầu tại Việt Nam, chuyên hỗ trợ đặt hàng từ Hàn Quốc và Trung Quốc với chi phí thấp và thời gian vận chuyển nhanh, là lựa chọn hàng đầu của những bạn  bắt đầu bán hàng order.

Liên hệ tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với CSKH để được tư vấn.

 
Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết