• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Chia sẻ kinh nghiệm bán quần áo online trên Facebook

Chia sẻ kinh nghiệm bán quần áo online trên Facebook

31-07-2019

Vốn ít, không tốn chi phí thuê cửa hàng, nhu cầu thị trường cao khiến việc bán quần áo trên facebook đã trở thành mảnh đất màu mỡ và là con đường khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tận dụng ưu thế của mạng xã hội, hàng loạt các fanpage “mọc lên như nấm” cố gắng tranh giành khách hàng, giành giật thị trường. Tuy nhiên hầu hết các chủ shop chỉ bán hàng theo bản năng, không có đầy đủ kiến thức về kinh doanh, không biết làm cách nào thu hút người tiêu dùng cũng như tạo được lòng tin. Dưới đây là một số kinh nghiệm bán quần áo online .

1. Lập page bán quần áo trên facebook và vận hành hiệu quả

Cách tạo page kinh doanh quần áo

Khi bắt đầu bán quần áo online trên facebook, bạn nên lập cho mình một page bán hàng, so với Zalo thì tạo lập trên facebook đơn giản hơn. Trên giao diện facebook bạn đang sử dụng, click vào cài đặt (biểu tượng bạn hay sử dụng để đăng xuất facebook), thấy nút “tạo trang”. Hoặc truy cập trực tiếp vào http://www.facebook.com/pages/create/  bạn sẽ thấy giao diện như hình:

Bạn lựa chọn cho mình hình thức mong muốn, và bắt đầu điền những thông tin theo hướng dẫn lần lượt trên giao diện của hệ thống. Có một điều lưu ý cho bạn là chú ý cách đặt tên cho trang. Bạn chỉ được đổi tên page khi số like trên page kinh doanh quần áo của bạn dưới 200 like, vượt qua ngưỡng đó tên của bạn không thể thay đổi. Và bạn nên điền đầy đủ thông tin, hình ảnh đại diện bắt mắt cho khách hàng.

Cách tăng like page bán quần áo trên facebook

Bạn có 2 cách bán quần áo online trên facebook để làm việc này: hoặc thuê người chạy like cho bạn hoặc bạn tự làm điều đó. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ chạy like và họ đảm bảo tốt chất lượng like thật cho bạn. Thông thường, bạn nên tạo dựng fanpage với một lượng like nhất định, sau đó bạn tự quản lý kinh doanh. Như vậy lượng khách hàng bạn tiếp cận được sẽ cao hơn thay vì vừa tìm kiếm like và vừa bán hàng, lượng khách hàng không ổn định và tồn hàng khá nhiều.

Một lời khuyên cho bạn là  không nên chạy những ứng dụng nhằm tạo like ảo  bởi like ảo dễ bị facebook phát hiện và đánh giá chất lượng page của bạn cũng sẽ giảm rất nhanh. Hãy bắt đầu bằng việc mời tất cả trong danh sách bạn bè, sau đó nhờ họ share page giúp bạn. Tiếp theo là sử dụng các sản phẩm quần áo bắt mắt nào đó, không nhất thiết là bạn phải có và thu hút sự quan tâm của khách hàng, hoặc chạy các chương trình khuyến mại ảo (hoặc thật) yêu cầu họ like và share page kinh doanh quần áo của bạn. Điều này thu hút những khách hàng quan tâm thật sự đến những sản phẩm về thời trang. Bạn nên thực hiện những quảng cáo này cách xa nhau để tránh việc mất uy tín cho page của bạn.

Xây dựng độ uy tín cho page bán quần áo trên facebook

Điều mà người tiêu dùng cảm thấy khó chịu hiện nay khi họ mua hàng online mà chất lượng sản phẩm quá tệ. Thay vì những hình ảnh bắt mắt của sản phẩm  như đã quảng cáo thì hàng hóa đến tay của họ khá xấu và hoàn toàn khác biệt so với ảnh gốc mà cửa hàng của bạn đưa ra. Điều này làm sụt giảm đáng kể uy tín.

Bạn nên nhớ rằng, kinh doanh quần áo trên facebook là một hình thức kinh doanh online, để khách hàng thực sự tin tưởng và mua sản phẩm của bạn, cũng như xây dựng được nhóm khách hàng trung thành thì độ uy tín là điều tất yếu. Bạn cảm thấy sao khi mỗi lần cửa hàng của bạn cập nhật sản phẩm mới được sự đón nhận rất tốt từ phía người tiêu dùng, họ quan tâm về tất cả và bán hết nhanh trong vài ngày. Những chia sẻ trải nghiệm của khách hàng đã từng mua tại cửa hàng của bạn sẽ làm tăng độ tin cậy với những khách hàng mới.

2. Bật mí kinh nghiệm bán quần áo online trên facebook

Hình ảnh thật và đẹp mắt

Sử dụng hình ảnh đẹp, hấp dẫn luôn là cách bán quần áo trên facebook hiệu quả để thu hút khách hàng khi bán quần áo online bởi trên thực tế không ai muốn khoác lên mình một bộ đồ trong thật xấu xí cả. Tuy nhiên không phải chủ shop nào cũng biết cách chụp ảnh, là “dìm hàng” ảnh thật hoặc đôi  khi là chỉnh sửa quá đà khiến ảnh trên page đẹp hơn nhiều so với thực tế. Hai điều này thực sự không tốt trong quá trình sản phẩm của bạn đến tay khách hàng, nếu ảnh xấu khách hàng không quan tâm, ảnh quá đẹp sẽ làm khách hàng kì vọng quá nhiều và dễ mang lại cảm giác bị ăn quả lừa nếu sản phẩm thực tế không được như hình chỉnh sửa.

Hình chụp của bạn phải là sản phẩm thực, nếu được thì bạn chọn người mẫu thật luôn thì sẽ rất hấp dẫn người mua. Ít nhất là bạn phải có manocanh để chụp mẫu. Hiện nay vấn đề sản phẩm kém chất lượng so với quảng cáo tiếp tục là trở ngại hàng đầu trong mua sắm trực tuyến, người tiêu dùng luôn kêu trời khi bộ đồ mình đặt mua khác xa cửa hàng cung cấp trên mạng. Vì vậy các chủ shop cần lưu ý, mang đến những hình ảnh thật nhất của mặt hàng để tránh làm người tiêu dùng thất vọng.

Thông tin sản phẩm cụ thể, rõ ràng

Hầu hết các chủ shop thường cung cấp thông tin không đầy đủ về sản phẩm khi bán quần áo trên facebook đặc biệt là kích cỡ, chất liệu, giá tiền…điều này dẫn đến tình trạng trong một ngày nhân viên phải trả lời tới hàng chục cuộc điện thoại, hàng trăm bình luận, tin nhắn để phản hồi khách hàng. Với những ai thực sự quan tâm, đây là cách để tăng tương tác cho bài viết, nhưng sự thật là khách hàng cảm thấy hài lòng hơn với những thông tin cụ thể về tên sản phẩm, kích thước hiện có, giá tiền… Những mô tả hết sức ngắn gọn nhưng  làm cho khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp và rõ ràng trong việc cung cấp thông tin sản phẩm cho khách hàng.

Tạo ra và nhấn mạnh dấu ấn riêng cho sản phẩm

Không giống như với hàng điện tử hay máy tính, khách hàng biết chính xác cấu hình muốn mua và thậm chí còn nó rõ model mà họ muốn. Khi bán quần áo, bạn cũng cần tạo ra những điểm khác biệt về sản phẩm để khách hàng lựa chọn tại sao là shop của bạn chứ không phải là một shop thời trang khác. Một số lưu ý cho kinh nghiệm bán quần áo online bạn cần biết:

Nếu giá sản phẩm cửa hàng cung cấp rẻ hơn một số đơn vị trên thị trường, hãy nói rằng người mua có thể so sánh giá cả của chúng với đơn vị khác.

Nếu sản phẩm đã từng được người nổi tiếng mặc, hãy ngay lập tức tận dụng nó, thậm chí xây dựng một chiến dịch riêng xoay quanh câu chuyện này.

Nếu sản phẩm có chất lượng tốt, là hàng xách tay hoặc chất liệu “có một không hai” hãy đưa ra nhiều bằng chứng để thuyết phục người tiêu dùng

Thực tế là sự khác biệt hoặc ưu thế về giá đang được người tiêu dùng quan tâm nhiều, nhất là với giới trẻ. Và hiện tại nguồn hàng từ Trung Quốc như hàng Taobao, hàng Quảng Châu….với mẫu mã đẹp, giá mềm, thời trang cập nhật theo xu hướng đang được giới trẻ ưa chuộng. Các chủ shop hoàn toàn có thể tham khảo dịch vụ NhapHang247 -  đơn vị chuyên đặt hàng Trung Quốc chuyên nghiệp, uy tín, hỗ trợ khách hàng đàm phán về giá và toàn bộ các thông tin liên quan tới sản phẩm. Liên hệ hotline 0247.3000.247 hoặc chat với chăm sóc khách hàng để được tư vấn.

 

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết