• Kinh Nghiệm Nhập Hàng
  • Tìm Nguồn Hàng
  • Bài Học Kinh Doanh
  • Xu Hướng Thị Trường
  • Marketing Online
    • Quảng Cáo Facebook
    • Quảng Cáo Google
  • Thông Báo
Top 5 yếu tố thuyết phục khách mua hàng

Top 5 yếu tố thuyết phục khách mua hàng

07-09-2019

Bán hàng là một nghệ thuật không phải ai cũng làm được và không phải ai cũng thành công để thuyết phục khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn. Với yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, thường tâm lý của người tiêu dùng sẽ mua những sản phẩm có chất lượng cao mà giá thành rẻ hơn so với những sản phẩm tương đương. Đây là một tâm lý rất dễ hiểu ngay cả đối với chính bản thân bạn trong vai trò là một khách mua hàng.  Không những vậy, sản phẩm còn phải đáp ứng được cả về mặt chất lượng và hình ảnh. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần luôn không ngừng hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ và chính sách hậu mãi. Trên cơ sở đó, bạn sẽ có nhiều lí do để thuyết phục khách hàng ở lại với sản phẩm của công ty bạn. Bài viết này của NhapHang247 sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những yếu tố thuyết phục khách mua hàng.

Xác định đúng khách hàng mục tiêu

Mỗi nhóm khách hàng sẽ có những đặc trưng khác nhau nên việc xác định đúng khách hàng mục tiêu là việc vô cùng cần thiết. Mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với một nhóm đối tượng nhất định. Đây là nền tảng để bạn tiến hành nghiên cứu thị trường, phân tích tâm lý của khách hàng, lựa chọn giá cả sao cho phù hợp,…Việc thấu hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng sẽ là yếu tố tiếp cận đúng đối tượng, là tiền đề để khách ra quyết định mua.

Chất lượng sản phẩm

Trong xu thế thị trường như hiện này, chất lượng sản phẩm luôn là vấn đề người  tiêu dùng ưu tiên hàng đầu trong việc lựa chọn hàng hóa, dịch vụ. Chỉ khi sản phẩm của bạn đạt chất lượng tương ứng với số tiền khách hàng bỏ ra, họ cảm thấy hài lòng thì sản phẩm của bạn mới có thể giữ chân được khách và có nhiều khách hàng trung thành – điều luôn được các doanh nghiệp hướng tới. Chất lượng sản phẩm – dịch vụ là nền tảng tạo nên uy tín cho doanh nghiệp của bạn. Để đạt được điều đó, doanh nghiệp phải không ngừng cải tiến để sản phẩm ngày càng tốt hơn, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Giá cả                       

Một yếu tố người tiêu dùng  thường quan tâm và so sánh giữa các sản phẩm có cùng chức năng là giá cả. Hiện tại việc so sánh giá cả giữa các hãng thực sự quá dễ dàng, chỉ bằng một cú click chuột, khách hàng có thể tham khảo giá của tất cả các hãng cùng cung cấp một sản phẩm, dịch vụ. Vậy điều gì tạo  ấn tượng đầu tiên với khách hàng ngay cả khi họ chưa trực tiếp tới xem sản phẩm của bạn? Một sự khác biệt về giá cả dù nhỏ thì vẫn có thể tạo nên những tác động to lớn. Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng chiến lược về giá cả để thu hút người tiêu dùng, nhất là đối với các doanh nghiệp bán lẻ. Tuy nhiên, cũng có nhiều doanh nghiệp sử dụng chiến lược định giá ở phân khúc cao hơn, giá cả có thể đắt hơn nhưng luôn đi kèm với chất lượng và chế độ sau bán. Người tiêu dùng hiện cũng sẵn sàng chi mức giá cao hơn để được đảm bảo chất lượng nhiều hơn.

Ưu điểm của sản phẩm

Một sản phẩm – dịch vụ được tạo ra phải giúp giải quyết một vấn đề gì đó của khách hàng. Đó là yếu tố quan trọng để khách hàng biết được đây là sản phẩm dành cho mình. Hơn nữa, sản phẩm – dịch vụ của bạn có ưu thế gì so với các sản phẩm cùng loại hiện có trên thị trường. Những ưu điểm của sản phẩm là điều mà người tiêu dùng sẽ nhìn vào để so sánh với những mặt hàng khác. Vì thế, trong các chiến lược marketing, hãy làm nổi bật điểm mạnh của sản phẩm nhé. Đây là một yếu tố đánh trúng tâm lý khách hàng.

Uy tín doanh nghiệp

Nhiều khách hàng mua sản phẩm nào đó chỉ vì danh tiếng của doanh nghiệp đó.  Đó là lí do vì sao khi mua điện thoại khách hàng thường nghĩ ngay tới Apple, SamSung…, khi có nhu cầu mua xe máy khách hàng thường nghĩ ngay tới xe Honda, Yamaha… mà không phải là các thương hiệu khác? Chất lượng sản phẩm và các thông điệp mà doanh nghiệp truyền tải chính là điều góp phần tạo nên uy tín doanh nghiệp. Uy tín doanh nghiệp góp phần làm lớn mạnh cộng đồng thương hiệu. Khi doanh nghiệp của bạn đã có uy tín trong một lĩnh vực nào đấy, sản phẩm của bạn cũng dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

Chất lượng sản phẩm dịch vụ tạo nên thương hiệu doanh nghiệp, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chuyên nhập hàng Trung Quốc, Hàn Quốc tận  gốc, NhapHang247 luôn được khách hàng lựa chọn mỗi khi có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc sỉ hoặc lẻ. Gọi tổng đài 0247.3000.247 hoặc chat với CSKH để được tư vấn.

 

 

 

Bình luận
Tạo đơn hàng nhanh
Đặt hàng TRUNG QUỐC Hoặc Cài đặt công cụ đặt hàng
Tỷ giá hiện tại:
Trung Quốc: 3,625.00
Bài viết